Chuyển tới nội dung

Phong thủy sân vườn: Vì sao lại quan trọng?

  Phong thủy sân vườn thúc đẩy dòng năng lượng tốt đi khắp nhà của bạn, khuyến khích khí tích cực trên toàn bộ khu đất của bạn. 

  Tác dụng và ý nghĩa của phong thủy không chỉ giới hạn trong không gian nội thất. Trên thực tế, các nguyên tắc phong thủy phổ biến sẽ chuyển hóa một cách mượt mà sang các không gian ngoài trời như sân của bạn. Thậm chí có thể giúp bạn tạo ra một khu vườn thiền kiểu Nhật hoàn hảo để thư giãn và lui tới. 

  Thiết lập sân vườn của bạn theo phong thủy tốt được cho là cũng thúc đẩy dòng năng lượng tốt đi khắp nhà của bạn, khuyến khích khí tích cực trên toàn bộ khu đất của bạn.

  Phong thủy sân vườn là gì?

  Việc thực hành phong thủy liên quan đến việc làm hài hòa môi trường xung quanh bạn để thúc đẩy dòng năng lượng tích cực và tạo ra một môi trường cân bằng, yên bình. Vậy tại sao bạn lại bỏ bê không gian ngoài sân của mình?

  Phong thủy sân vườn hoạt động trên cùng một nguyên tắc để tạo ra một không gian hài hòa:

  Sử dụng các đường cong, không góc cạnh

  Một trong những cách chính để điều chỉnh Phong Thủy tốt trong nhà của bạn là tránh bất cứ thứ gì có điểm hoặc góc nhọn vì có thể dẫn năng lượng tiêu cực. Nguyên tắc này cũng được đưa vào sân trước và sân sau. 

  Sử dụng đườngc ong trong phong thủy sân vườn

  Điều này là để luồng năng lượng di chuyển trong khu vườn không trở nên quá mạnh và trở nên thù địch. Nó sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái khi bước vào nhà và trút bỏ những bận rộn trong ngày. Bạn sẽ có cảm giác thư thái hơn ngay từ khi bước vào cửa.

  Việc thêm các nét cong không chỉ giới hạn ở lối đi trong vườn của bạn. Việc tạo ra các đường cong từ thảm hoa, đường nước và đỉnh hàng rào cũng giúp mang lại năng lượng tốt, thư giãn cho không gian ngoài trời của bạn. Hãy cân nhắc thêm những bức tường đá uốn quanh luống vườn hoặc một cây cầu bắc qua một cái ao nhỏ để tạo sự thú vị về mặt thị giác cũng như cảm giác yên bình và tĩnh lặng, dẫn vào bên trong ngôi nhà.

  Đọc thêm: Phong thủy lối vào: Thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn

  Xem xét mục đích của sân

  Có vô số ý tưởng sân sau và ý tưởng sân vườn phía trước có thể giúp truyền cảm hứng cho khu vườn phong thủy của bạn. Tuy nhiên, cố gắng tạo ra một không gian mà không xem xét mục đích sẽ gây ra cản trở năng lượng và không gian hoạt động cho bạn. 

  Cố gắng tạo các khu vực khác nhau cho các hoạt động khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có khu vực ăn uống, khu vực thư giãn và khu vui chơi cho trẻ em. 

  Thêm cây trồng

  Tất nhiên, nó sẽ không phải là phong thủy sân vườn nếu không có một số cây phong thủy. Tin tốt là, không giống như cây trồng trong nhà, không gian ngoài trời có ít loại cây phong thủy cần tránh hơn. 

  Thông thường có một số lượng lớn các loại cây phù hợp cho vườn nhà. Một số cây phổ biến như: cau, ngọc ngân, tre, mẫu đơn và dương đào.

  Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh xa những loại cây có gai nhọn hoặc sắc nhọn để giữ những đường nét mềm mại và khuyến khích dòng năng lượng tích cực. 

  Bài viết liên quan

  Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực
  Cây phong thủy xấu: 3 loại cây cần tránh trong nhà

  Xem xét các khu vực bát quái trong sân vườn

  Bản đồ Bát quái giúp điều chỉnh vị trí của đồ nội thất, chẳng hạn như giúp bạn tìm ra góc giàu có trong Phong Thủy và tránh vị trí tử khí trong phong thủy. Bạn không chỉ phải cân nhắc hướng của mặt trời khi trồng cây xung quanh nhà mà còn đặt cây cối và đồ trang trí sân vườn vào những điểm cụ thể để có những hiệu ứng cụ thể. 

  Một số quy tắc phổ biến của phong thủy sân vườn là đặt bất kỳ yếu tố nước nào ở các góc phía bắc, phía đông hoặc đông nam của khu vườn của bạn để mang lại thịnh vượng.

  Đọc thêm: Góc tài lộc là gì? Nó có thể giúp bạn trở nên giàu có không?

  Kết hợp ngũ hành

  Tất nhiên, phong thủy sân vườn còn nhiều điều hơn là thêm yếu tố nước để bổ sung cho yếu tố gỗ tự nhiên ngoài trời. Có tổng cộng năm yếu tố phong thủy: nước, đất, lửa, gỗ và kim loại. Cả năm yếu tố này nên được sử dụng để tạo ra sự hài hòa trong môi trường của chủ nhà. 

  Việc sử dụng năm yếu tố hợp lý bên trong và bên ngoài ngôi nhà có thể giúp tạo ra một môi trường dễ chịu về mặt thị giác đồng thời tạo ra một không gian tối ưu để sinh sống.

  Đọc thêm: Ngũ hành: Tìm hiểu về 5 yếu tố trong phong thủy

  Thêm chỗ ngồi để gia đình thịnh vượng

  Thêm một chỗ ngồi tốt ở đâu đó có thể giúp cải thiện các mối quan hệ của bạn và khuyến khích sự thịnh vượng trong gia đình. Điều quan trọng là đảm bảo bạn có đủ chỗ ngồi ngang nhau cho mọi người trong gia đình và khách. 

  Thêm chỗ ngồi trong phong thủy sân vườn

  Thật hữu ích khi có một chiếc bàn hoặc mặt bàn để quây quần xung quanh và một chiếc bàn cà phê tròn ngoài trời có thể giúp năng lượng di chuyển trơn tru hơn trong không gian.

  Đọc thêm: Thu hút sự giàu có bằng 6 mẹo phong thủy

  Loại bỏ sự lộn xộn

  Dọn dẹp sân vườn có nhiều lợi ích hơn là ngăn chặn sâu bệnh và làm đẹp cho nó. Việc này được tin là giúp cải thiện dòng chảy của Khí và cải thiện tâm trạng của bạn. 

  Hãy nhìn quanh sân của bạn và tự hỏi những gì không thuộc về nó. Loại bỏ những cây sắp chết, tạo lối đi không bị cản trở và đừng quên kết hợp chuông gió. Thêm âm thanh dễ chịu sẽ tạo ra sự rung cảm tốt cho khu vực để tạo ra một không gian ngoài trời tràn ngập sự yên tĩnh.

  Đọc thêm: Nguyên tắc phong thủy cơ bản: Những điều bạn cần biết

  Sử dụng cây trồng hàng rào và cây trồng viền

  Việc sử dụng cây trồng hàng rào và cây trồng viền sẽ mang lại lợi ích trong phong thủy. Chúng giúp bổ sung thêm yếu tố gỗ vào sân của bạn trong khi vẫn duy trì các góc cạnh mềm mại và tránh các đường nét thô cứng. Chúng cũng giúp thiết lập cấu trúc cũng như tạo cảm giác vững chắc.

  Nghĩ về dòng chảy từ cửa nhà

  Cho dù bạn đang ở sân trước hay sân sau, việc tạo ra các dòng năng lượng tốt từ cửa trước và cửa sau sẽ giúp cho năng lượng tốt mà bạn đang tạo ra trong khu vườn của bạn chảy vào và đi vào nhà. 

  Lý tưởng nhất là chủ nhà sẽ nhìn thấy một không gian mở như một bãi cỏ nhỏ được bao quanh bởi cây và hoa từ cửa chính nhìn ra ngoài. Nếu không thể có một đường thẳng rõ ràng, bạn có thể xem xét việc nhìn ra một nơi có yếu tố nước như đài phun nước hoặc ao có cây và hoa bao quanh.

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Tạo điểm nhấn để định hướng năng lượng

  Khi lập kế hoạch cho một khu vườn, việc thêm vào một điểm nhấn không chỉ cần thiết để tạo ra một tiêu điểm thú vị mà còn giúp định hướng dòng năng lượng. Một bức tượng đẹp, một cái cây cao hoặc thứ gì đó ấn tượng liên quan đến nước sẽ rất tốt cho việc này. 

  Xem xét cách phối màu

  Trên thực tế, việc sơn bên ngoài ngôi nhà được cho là có tác động lớn đến năng lượng của sân của bạn, cả phía trước và phía sau.

  Một khía cạnh quan trọng của Phong thủy và sự cân bằng là sử dụng màu sắc. Màu sắc có thể tạo ra những cảm giác và cảm xúc khác nhau ở mọi người. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn những sắc thái tạo ra cảm giác chào đón và ấm áp. Điều này có nghĩa là phải kết hợp màu sắc ngôi nhà, cửa trước và hiên nhà của bạn với các yếu tố tự nhiên bên ngoài để tạo ra một môi trường gắn kết, dễ chịu về mặt thị giác.

  Nhưng những màu sắc nào là tốt nhất? Những màu như xanh lam và đen là những lựa chọn tốt cho Khí tích cực bên ngoài. Những sắc thái như thế này tượng trưng cho năng lượng nước. Vì vậy, thêm các cây cối hay phụ kiện xanh hoặc đen vào sân của bạn có thể tăng cường dòng năng lượng và sự thịnh vượng.

  Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng 12 màu phong thủy

  Tại sao phong thủy sân vườn lại quan trọng?

  Đó là một quan niệm sai lầm khi cho rằng Phong Thủy chỉ dành cho nội thất. Việc hoàn thiện Phong Thủy cho khu vườn là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế một không gian tràn đầy năng lượng tích cực.

  Sân vườn phong thủy

  Việc thực hành Phong thủy là nhằm tạo ra một môi trường cân bằng và hài hòa. Bằng cách xây dựng sân vườn theo phong thủy, bạn đang mời năng lượng tích cực vào nhà và tạo ra một không gian thúc đẩy hòa bình và yên tĩnh. Sân của bạn là một phần mở rộng của ngôi nhà của bạn và điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng hài hòa với nhau.

  Đọc thêm: Bình hút tài lộc: Cách làm và vị trí đặt bình

  Chỗ nào trong sân vườn là góc tài lộc?

  Khi cố gắng xây dựng sân vườn của bạn theo phong thủy để thúc đẩy sự may mắn và giàu có, bạn nên tập trung vào góc hướng về phía đông nam. Phân khúc này được cho là giúp cải thiện sự giàu có, vì vậy hãy trồng ở đó với nhiều loại cây, hoa phát triển mạnh. Điều này được cho là sẽ tăng may mắn và thịnh vượng cho bạn.  

  Nguồn: homesandgardens.com

  Nằm mơ thấy trăn hên hay xui?

  Nằm mơ thấy trăn có thể biểu thị thế giới nội tâm của người mơ. Những giấc mơ này thường thôi thúc chúng ta đón nhận sự thay đổi và biến đổi.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!