Chuyển tới nội dung

Phong thủy bàn làm việc: Tăng năng suất, thúc đẩy thành công

  Phong thủy bàn làm việc dựa trên các nguyên tắc Phong Thủy để tối ưu hóa năng suất và mang lại sự cân bằng cho không gian làm việc của bạn.

  Phong Thủy có thể được sử dụng trong tất cả các khía cạnh của ngôi nhà của bạn để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. 

  Triết lý của Phong Thủy là sắp xếp các vật dụng trong nhà để tạo sự cân bằng và thiết lập sự hài hòa giữa bạn và môi trường của bạn. Và khi nghĩ về Phong Thủy văn phòng , bạn có thể nghĩ ngay đến phong thủy của chính bàn làm việc trong văn phòng. 

  Nội dung bên dưới là cách tạo ra không gian làm việc hoàn hảo từ lời khuyên của các chuyên gia phong thủy.

  Phong thủy bàn làm việc – Tại sao quan trọng?

  Bàn làm việc của bạn được coi là một trong những vị trí quan trọng nhất theo phong thủy vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp và sự thịnh vượng của bạn. Không chỉ đơn giản là sắp xếp bàn làm việc của bạn mà thay vào đó, hãy xem xét các luồng năng lượng trong phòng của bạn. 

  Bàn làm việc được thiết kế hợp phong thủy có thể giúp tạo ra một môi trường hài hòa và tích cực giúp thúc đẩy năng suất. Trong khi một bàn được thiết kế kém có thể khiến năng lượng tiêu cực tích tụ và dẫn đến sự trì trệ. 

  Khi bạn dành nhiều thời gian ở bàn làm việc, việc áp dụng các nguyên tắc của Phong Thủy là rất quan trọng để vừa nâng cao cơ hội thành công vừa chăm sóc sức khỏe của bạn cùng một lúc. 

  Chọn kiểu dáng bàn làm việc phù hợp

  Trong Phong Thủy, việc lựa chọn chất liệu và kiểu dáng bàn phù hợp có thể có tác dụng rất lớn. 

  Mặc dù bàn làm việc văn phòng không có quá nhiều hình dạng, nhưng bạn cần lựa chọn để đảm bảo phù hợp với căn phòng. Nó không nên quá lớn so với không gian, nhưng cũng không quá nhỏ để bạn không có đủ chỗ sử dụng. 

  Khi nói đến việc thiết kế một văn phòng tại nhà, bạn nên xem xét những gì thực sự cần có trong căn phòng đó, đặc biệt nếu bạn có một văn phòng nhỏ tại nhà . Khi bạn đã xác định được những gì bạn thực sự cần, bạn sẽ có thể chọn bàn làm việc có kích thước và hình dạng phù hợp cho không gian của mình. 

  Khi nói đến chất liệu, bàn làm việc bằng gỗ vừa là một lựa chọn phong thủy vừa truyền thống vừa ổn định – cho dù ở dạng hoàn thiện nguyên bản hay được sơn. Bàn làm việc bằng kim loại cũng là một lựa chọn tốt hiện đại để nhấn mạnh các yếu tố kim loại và nước trong phong thủy. 

  Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tránh sử dụng bàn làm việc bằng kính trong văn phòng. Theo phong thủy, sự mong manh của chúng cho thấy sự bất ổn và những thứ đó có thể ám vào cuộc sống công việc của bạn. 

  Vị trí đặt bàn làm việc sao cho hiệu quả nhất

  Khi nghĩ về ý tưởng bàn làm việc tại nhà, nhiều người bỏ qua tác động của vị trí đặt bàn làm việc đối với năng lượng và năng suất. 

  Nếu có thể, hãy cố gắng giữ bàn cách xa tường. Vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc trong văn phòng của bạn là ở ‘vị trí quyền lực’. Đây là vị trí cách xa lối vào phòng nhất và tốt nhất là hướng về phía cửa ra vào. Tư thế này sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn và giúp bạn luôn tỉnh táo. 

  Vị trí này còn được gọi là vị trí chỉ huy và mang lại một số lợi ích Phong Thủy tuyệt vời. Khi bạn quay mặt ra cửa, bạn có thể phát hiện ra các cơ hội khi chúng đến với không gian làm việc và sự nghiệp của bạn. Nó cũng giúp giữ bàn làm việc của bạn tránh xa các góc nhọn của căn phòng – nơi có thể tạo ra năng lượng tiêu cực.

  Giảm thiểu sự lộn xộn trên bàn làm việc

  Mặc dù sự lộn xộn trên bàn làm việc không hoàn toàn là điều tiêu cực, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn giữ cho không gian của mình ngăn nắp và tránh tích tụ quá nhiều phiền nhiễu. 

  Trong Phong Thủy, một số thứ bừa bộn có thể được coi là dấu hiệu tích cực của năng lượng và dòng chảy – miễn là các vật dụng đó không bám bụi. Bàn làm việc có dấu hiệu của sự sống là tốt và sự sáng tạo hơn là một chiếc bàn trống có thể được hiểu là dấu hiệu của sự trì trệ. 

  Bạn nên dành một ít thời gian vào cuối mỗi ngày làm việc để sắp xếp lại bàn làm việc của mình. Hãy dành một chút thời gian để thu dọn giấy tờ, văn phòng phẩm và lau sạch màn hình của bạn để sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo. Khi bạn di chuyển và sắp xếp đồ vật một cách hợp lý, bạn cũng sẽ sắp xếp tâm trí của mình.  

  Lựa chọn đồ vật phù hợp cho bàn làm việc

  Sau khi loại bỏ những thứ lộn xộn tiêu cực, điều quan trọng là phải thêm những thứ phù hợp trở lại bàn làm việc của bạn để tăng năng suất và khuyến khích năng lượng tích cực. 

  Những đồ vật tốt nhất nên có trên bàn làm việc theo Phong thủy là những đồ vật đại diện cho năm yếu tố: gỗ, lửa, đất, kim loại và nước. Những đồ vật này có thể giúp cân bằng năng lượng trong không gian và thúc đẩy sự tích cực.

  Thực vật là những đồ trang trí phổ biến giúp tăng cường yếu tố mộc. Điều quan trọng cần lưu ý là loại cây phong thủy nào nên dùngloại cây nào nên tránh khi bạn đang cố gắng khuyến khích sự phát triển.

  Phong thủy bàn làm việc

  Nến góp phần tăng cường yếu tố lửa để kích thích năng lượng và sự chuyển hóa cũng như tạo ra bầu không khí thoải mái. Một đài phun nước thu nhỏ lấy từ yếu tố nước truyền cảm hứng để tạo ra bầu không khí yên tĩnh. 

  Pha lê và các tác phẩm điêu khắc kim loại nhỏ có thể sử dụng để đại diện cho nguyên tố đất ổn định và nguyên tố kim loại thống nhất, đồng thời mang lại sự cân bằng hoàn toàn cho không gian bàn làm việc của bạn cho dù đó là ở nhà hay ở văn phòng. 

  Bàn làm việc phong thủy nên đặt ở phòng nào?

  Để tối ưu hóa năng suất và tăng cường năng lượng tốt, hãy đặt bàn làm việc trong phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. 

  Trong Phong Thủy, ánh sáng đại diện cho yếu tố lửa và là biểu hiện mạnh nhất của năng lượng. Hiệu ứng mạnh mẽ và năng lượng tích cực của nó sẽ giúp mang lại sự cân bằng và hài hòa.

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!