Chuyển tới nội dung

Phong thủy lối vào: Thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn

  Phong thủy lối vào mang đến cho khách ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà của bạn và mang lại cho bạn cảm giác được chào đón mỗi khi trở về.

  Thay vì chỉ đơn thuần là một nơi bạn đi qua, Phong thủy lối vào của bạn nên thiết lập để tạo cảm giác được chào đón nồng nhiệt. Bạn cũng nên suy nghĩ về việc trang trí bổ sung cho cả hành lang và hiên trước để tạo ấn tượng tốt nhất.

  Nếu bạn đang ở một nơi nào đó có Phong thủy lối vào ‘xấu’, đừng lo lắng. Luôn có cách để điều chỉnh lại phong thủy lối vào hiện tại của bạn. 

  Phong thủy lối vào – 8 cách mời năng lượng tích cực vào nhà

  Dưới đây là cách kết hợp các nguyên tắc Phong thủy với các ý tưởng trang trí lối vào để tạo ấn tượng đầu tiên cho nhà bạn.

  Giữ cửa trước sạch sẽ ngăn nắp

  Trong Phong Thủy, thiết kế cửa trước của bạn là một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà. Nó cũng đại diện cho bộ mặt mà bạn thể hiện với thế giới và nên cần quan tâm và cân nhắc kỹ.

  phong thủy lối vào

  Phong Thủy tốt đòi hỏi một lối vào gọn gàng, vì vậy hãy ưu tiên điều này. Dọn dẹp sạch sẽ khu vực xung quanh và dọn sạch mọi vật dụng có thể cản đường. Ngay cả việc đánh bóng hộp thư hoặc chuông gọi cửa cũng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Hãy xem xét những ý tưởng đơn giản như đầu tư vào một bảng tên hoặc biển số nhà mới, hoặc một vài chậu cây ở hai bên cửa. Nếu bạn trở về một ngôi nhà lộn xộn, tâm trí của bạn ngay lập tức tiếp nhận năng lượng hỗn loạn đó.

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Đảm bảo lối vào thuận tiện trong việc di chuyển

  Bạn không nên chọn đồ nội thất và phụ kiện cản trở không gian từ hiên trước đến lối vào sảnh. Thay vào đó, hãy đầu tư vào những ý tưởng chiếu sáng lối vào thông minh. Hệ thống chiếu sáng phù hợp có thể sẽ giúp thu hút năng lượng ‘tốt’. Nó không chỉ đơn giản là vấn đề về chức năng. Đèn trần có thể là sự lựa chọn đúng đắn có thể biến đổi đặc điểm của lối vào mà không lấn chiếm không gian sàn hoặc tường.

  Đọc thêm: Phong thủy hiên nhà: Đón sự may mắn và thịnh vượng vào nhà

  Lưu ý đến vị trí đặt gương

  Trang trí bằng gương có thể là một phần của thiết kế lối vào hiện đại hoặc thiết kế cổ điển. Nó cũng là một chức năng giúp mọi người kiểm tra lại diện mạo khi vào và ra. Tuy nhiên, hãy chú ý đến vị trí bạn đặt gương ở lối vào. 

  Cửa trước là khu vực quan trọng vì là nơi năng lượng và khí (sinh lực) đi vào nhà. Vì vậy, nên tránh đặt gương đối diện với cửa trước, bởi vì khi khí vào nhà bạn, nó sẽ bị gương đánh bật trở lại bên ngoài. Thay vào đó, hãy đặt gương trên tường vuông góc với cửa ra vào. Điều này sẽ cho phép năng lượng tốt lưu thông và chảy khắp nhà của bạn.

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy

  Sử dụng bảng màu phong thủy

  Khi nói đến chọn màu phong thủy cho nhà ở, tốt nhất là nên áp dụng tông màu trung tính. Vậy màu sắc lối vào Phong Thủy nào phù hợp nhất với màu trung tính. Không có gì đáng ngạc nhiên, màu đất tự nhiên phù hợp nhất với hầu hết các tông màu trung tính. Tất cả những người bước vào nhà của bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được hiệu ứng tốt lành mà những màu sắc cụ thể này tạo ra.

  Lưu trữ phong thủy lối vào

  Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng 12 màu phong thủy

  Có nơi để cất đồ

  Theo các nguyên tắc của Phong Thủy, mọi thứ nên có một vị trí của riêng nó dù là nhỏ bé hay không đáng kể. Hơn nữa, các loại tủ nên được lắp trên cao để ngăn cản khí xấu bị mắc kẹt giữa không gian âm. Có những khu vực cất đồ hợp lý sẽ giúp kiểm soát sự bừa bộn.

  Mang thiên nhiên vào

  Việc trang trí bằng cây cối trong nhà ngày càng trở nên phổ biến. Đặt cây phong thủy ở lối vào được xem là cách để thu hút sự phát triển, thịnh vượng và năng lượng trị liệu.

  Thực vật sống đại diện cho nguyên tố gỗ, được cho là giúp rèn luyện tính linh hoạt, chữa bệnh và tăng trưởng ở con người. Bạn có thể thu hút những phẩm chất này vào cuộc sống và ngôi nhà của mình bằng cách trồng thêm cây cối. Các loại cây trồng trong nhà tạo ra sự hài hòa giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài của bạn.

  Đọc thêm: Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực

  Sửa chữa những chỗ hư hỏng của cửa trước

  Nếu cửa trước của bạn không dễ mở hoặc đóng, kẹt hay chuông cửa không hoạt động, bạn nên khắc phục ngay những sự cố này. Các vấn đề với cánh cửa sẽ khiến việc thu hút những cơ hội mới vào cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn. 

  Cửa trước đại diện cho ‘miệng’ của cư dân trong nhà. Vì vậy, nếu ở đó có bất kỳ vấn đề nào, có khả năng sẽ làm tăng thêm những thách thức và khó khăn trong giao tiếp. Đảm bảo rằng tất cả các cửa trong nhà của bạn, đặc biệt là cửa trước, đang được sửa chữa và hoạt động tốt. 

  Nếu bạn cũng sở hữu một sân trước , thì hãy xem xét giao diện của không gian này. Nếu bạn sống trong một tòa nhà cổ, việc thay gạch lát nền có thể là đáng giá. Sửa chữa các vết nứt, san phẳng hoặc quét sơn sàn cũng là những việc nên làm.

  Đọc thêm: Phong thủy sân vườn: Vì sao lại quan trọng?

  Vào bằng cửa trước

  Mặc dù điều này có vẻ vô lý, nhưng nhiều chủ nhà và khách thường sử dụng một cửa khác ngoài cửa trước chính, chẳng hạn như nhà để xe hoặc cửa phụ, để vào nhà của họ. Đây không hẳn là điều xấu trong Phong Thủy, nhưng điều quan trọng là bạn phải sử dụng lối vào chính của mình thường xuyên hơn. Làm như vậy được cho là để mời năng lượng mới và tích cực vào nhà – và ngăn chặn sự trì trệ. 

  Treo gương ở lối vào có tốt không?

  Nhiều người đã đọc rằng có một chiếc gương ở lối vào được coi là Phong Thủy ‘xấu’. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm. Chúng ta chỉ không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào. Điều này là do nó sẽ làm chệch hướng bất kỳ luồng khí mới nào vào nhà bạn. Thay vào đó, bạn nên đặt gương vuông góc với cửa ra vào. 

  Treo gương vuông góc với cửa trước

  Gương trong Phong thủy là hiện thân của hành thủy, do đó giúp người sở hữu gương trau dồi trí tuệ và kiến ​​thức. Chúng hoạt động để mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới và môi trường xung quanh một cách ẩn dụ và trực quan.

  Gương là cách đơn giản nhất để làm cho không gian có vẻ rộng hơn và sáng hơn, đặc biệt là ở những khu vực như lối vào, nơi thường có thể tối hoặc hẹp. Để một chiếc ở cửa trước cũng giúp bạn kiểm tra trang phục vào phút cuối trước khi rời khỏi nhà.

  Nguồn: homesandgardens.com

  Nằm mơ thấy dòi có đáng sợ?

  Đôi khi, nằm mơ thấy dòi có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi, nhưng chỉ cần thay đổi góc nhìn là bạn có thể hiểu được ý nghĩa giấc mơ của mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!