Chuyển tới nội dung

Màu phong thủy: hướng dẫn sử dụng 12 màu cơ bản

  Màu phong thủy đóng vai trò lớn trong việc cân bằng các yếu tố và khí. Điều này có thể hỗ trợ bạn thu hút loại năng lượng mà mình mong muốn.

  Màu Phong Thủy có quan trọng không?

  Phong thủy tập trung vào năm yếu tố chính: gỗ, lửa, nước, đất và kim loại. Mỗi yếu tố giúp hỗ trợ yếu tố khác. Gỗ nuôi lửa, lửa sinh ra đất, đất sinh ra kim loại, kim loại giữ nước và nước nuôi gỗ. Tuy nhiên, nếu vòng tròn đó bị đảo lộn, các nguyên tố sẽ làm suy yếu lẫn nhau thay vì hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, các yếu tố ở hai phía đối diện của chu kỳ có thể tiêu diệt lẫn nhau.

  Màu phong thủy

  Vì vậy, khi thiết kế một không gian, bạn cần xem xét những yếu tố nào bạn cần nhất trong ngôi nhà của mình và đặt những yếu tố đó ở đâu. Mỗi yếu tố có thể đại diện cho những tâm trạng, tính cách và mục tiêu khác nhau nên sự cân bằng của các yếu tố có thể khác nhau tùy thuộc vào tính cách và lối sống của bạn. Cách các phần tử tương tác với nhau cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí bạn đặt chúng.

  Mỗi yếu tố trong Phong Thủy đều tương ứng với những đặc điểm nhất định như màu sắc và hình dạng. Vì vậy, màu sắc đóng vai trò lớn trong việc cân bằng các yếu tố và khí trong phòng. Một số màu sắc nhất định gợi lên những ý nghĩa khác nhau và phù hợp nhất trong một số phòng nhất định, vì vậy hãy cân nhắc điều đó khi tập trung vào thiết kế nội thất .

  Đọc thêm: Màu phong thủy tốt nhất cho từng phòng trong nhà bạn

  Ý nghĩa 12 màu sắc phong thủy

  Mỗi màu sắc trong Phong Thủy đều có một ý nghĩa và mục đích riêng. Sử dụng màu sắc không đúng cách có thể làm mất đi sự cân bằng và hài hòa của không gian. Vì vậy, dưới đây là một số mẹo về cách sử dụng màu sắc dựa trên ý nghĩa của chúng.

  Màu đỏ

  Màu đỏ là màu phổ biến nhất liên quan đến yếu tố lửa vì cường độ của nó tượng trưng cho lửa tốt. Nó có thể là một màu mạnh mẽ, vì vậy bạn chỉ cần sử dụng nó với số lượng nhỏ trong nhà. Nó có thể giúp chuyển hướng năng lượng đến các khu vực khác nhau.

  Màu đỏ biểu thị sự đam mê, sức mạnh, năng lượng cao, kích thích, táo bạo.

  Bạn cần tránh màu đỏ nếu bạn lo lắng hoặc mất ngủ vì nó có thể khiến bạn hấp thụ nhiều năng lượng. Màu đỏ không lý tưởng cho những nơi bạn cần thư giãn.

  Màu đỏ lý tưởng cho những căn phòng đòi hỏi năng lượng và sự sáng tạo, chẳng hạn như phòng giải trí hoặc văn phòng. Nó cũng có thể hoạt động tốt trong phòng ăn để kích thích cảm giác thèm ăn.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng ăn: 16 mẹo phong thủy không nên bỏ qua

  Màu cam

  Màu cam là một màu khác liên quan đến lửa vì năng lượng cao, nhưng màu cam tối hoặc nhợt nhạt có thể liên quan đến yếu tố đất. Nó thường được xem như một màu mang tính xã hội vì nó bắt mắt.

  Màu cam biểu thị sự sáng tạo, nhiệt tình, sôi nổi, hướng ngoại.

  Bạn nên tránh dùng màu cam ở những khu vực được cho là thư giãn vì nó có thể phá vỡ không gian yên bình. Nó phù hợp nhất cho các không gian xã hội, như phòng khách và phòng ăn. Mặc dù vậy, nó chỉ nên được sử dụng để làm điểm nhấn cho các màu khác để tránh lấn át căn phòng.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng khách: 9 nguyên tắc cần biết

  Màu vàng

  Màu vàng tươi thường gắn liền với lửa trong khi màu vàng nhạt gần hơn với yếu tố đất. Màu vàng thường là màu nâng cao tinh thần và kích thích tinh thần, có thể khuyến khích sự sáng tạo.

  Phong thủy cửa trước

  Nó biểu thị niềm vui, sự thoải mái, trí thông minh, sự kích thích, năng động.

  Nếu bạn dễ bị căng thẳng, màu vàng có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn nếu dùng nhiều. Nó cũng không phải là màu tốt cho những khu vực được tạo ra để thư giãn.

  Nó hoàn hảo cho những căn phòng nơi khả năng sáng tạo phát triển mạnh, chẳng hạn như nhà bếp và studio. Sẽ dịu mắt hơn nếu đó là màu nhấn hoặc phiên bản màu vàng nhạt.

  Đọc thêm: Phong thủy nhà bếp: Cân bằng nâng lượng, thu hút vượng khí

  Màu xanh lá

  Màu xanh lá cây là biểu tượng của hòa bình và hòa hợp. Là dấu hiệu của sự đổi mới và năng lượng tươi mới nên nó thường được sử dụng trong các thiết kế Phong Thủy. Nó thường được liên kết với các yếu tố gỗ hoặc đất.

  Màu xanh lá biểu thị sức khỏe, tăng trưởng, hòa hợp, hòa bình, thiên nhiên, cân bằng.

  Vì màu xanh lá cây có rất nhiều ý nghĩa hữu ích nên hiếm có trường hợp cần tránh nó. Màu xanh lá cây có thể phát huy tác dụng tốt nhất trong bất kỳ căn phòng nào, nhưng nó hoàn hảo cho phòng ngủ, phòng tắm và văn phòng vì đó là những khu vực mà bạn đặc biệt muốn cảm thấy yên bình.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng tắm: Những điều nên và không nên

  Xanh lam nhạt

  Màu xanh nhạt gắn liền với yếu tố nước. Tất cả các loại màu xanh lam đều có cảm giác êm dịu, nhưng màu xanh lam nhạt tập trung nhiều hơn vào sự trẻ trung và những khởi đầu mới hơn là những màu xanh đậm hơn.

  Nó biểu thị hòa bình, tuổi trẻ, sự khích lệ, sự thật, những khởi đầu mới.

  Giống như màu xanh lá cây, màu xanh nhạt hiếm khi được tránh vì nó mang lại cảm giác yên bình đồng thời cũng tạo thêm chút hứng khởi.

  Nó là màu sắc hoàn hảo cho các điểm nhấn xung quanh ngôi nhà, đặc biệt là trong những không gian tôn lên sự trẻ trung hoặc hướng nội, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng giải trí và studio.

  Xanh dương đậm

  Màu xanh đậm có nhiều điểm tương đồng với màu xanh nhạt nhưng thay vào đó nó tập trung nhiều hơn vào kiến ​​thức và kinh nghiệm. Nó vẫn là một màu êm dịu gắn liền với yếu tố nước.

  Nó biểu thị hòa bình, trí tuệ, lòng trung thành, sự tự tin, trung thực.

  Phong thủy phòng ngủ - đối xứng

  Nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn bã hay chán nản khi ở một mình, hãy hạn chế sử dụng lượng màu xanh lam trong không gian của mình.

  Màu xanh lam có thể hoạt động tốt như một điểm nhấn trong bất kỳ căn phòng nào, nhưng nên sử dụng nhiều màu xanh lam trong các phòng thư giãn như phòng ngủ và phòng tắm.

  Đọc thêm: 24 cách thanh tẩy năng lượng xấu

  Màu tím

  Màu tím gắn liền với yếu tố lửa vì đây là một màu rực rỡ khác khiến bạn không thể rời mắt. Nó thường gắn liền với sự cao quý, giàu có và không phải ai cũng sử dụng nó thường xuyên trong Phong Thủy.

  Màu tím biểu thị sự sang trọng, lãng mạn, quý phái, tâm linh, động lực.

  Nếu bạn muốn cảm thấy mộc mạc hơn và kết nối với đất mẹ hơn, việc sử dụng nhiều màu tím có thể khiến bạn đi chệch khỏi những mục tiêu đó.

  Màu tím có thể phù hợp với bất kỳ căn phòng nào mà bạn muốn tạo cảm giác đặc biệt, nhưng nó được sử dụng phổ biến nhất trong phòng ngủ và không gian văn phòng.

  Màu trắng

  Màu trắng được liên kết với nguyên tố kim loại. Vì nó không có màu sắc nên nó tượng trưng cho một tấm bảng trống và chào đón những khởi đầu mới. Nó thường được nhìn nhận tích cực.

  Màu trắng biểu thị sự sạch sẽ, tinh khiết, sống động, sáng sủa.

  Nếu bạn muốn căn phòng có cảm giác quen thuộc thì màu trắng không nên là màu chủ đạo. Nó cũng không nên được sử dụng ở những nơi ẩm ướt vì các yếu tố nước có thể hòa tan kim loại.

  Những căn phòng đón khách rất phù hợp với màu trắng, chẳng hạn như phòng khách và phòng ăn.

  Đọc thêm: Hồ cá phong thủy: Thu hút may mắn và tài lộc!

  Màu đen trong phong thủy

  Trong Phong Thủy, màu đen được liên kết với yếu tố nước. Đó là một màu đậm có thể dễ dàng lấn át các màu khác nếu sử dụng quá nhiều. Nó thường được sử dụng để cân bằng màu trắng.

  Màu đen biểu thị quyền lực, độc lập, bảo vệ, bí ẩn.

  Treo gương phong thủy cho phòng ngủ

  Nếu bạn là một người lạc quan, sử dụng quá nhiều màu đen trong thiết kế phòng có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng của bạn và dẫn đến trầm cảm.

  Màu đen có thể hoạt động tốt trong bất kỳ phòng nào miễn là nó được sử dụng với số lượng nhỏ. Nó hoạt động tốt nhất để tạo điểm nhấn trong phòng, chẳng hạn như khung tranh và những món đồ nội thất nhỏ.

  Đọc thêm: Mẹo chọn tranh và tác phẩm nghệ thuật phong thủy

  Màu nâu trong phong thủy

  Màu nâu thường gắn liền với các yếu tố đất gỗ, tùy thuộc vào loại màu nâu. Đó là màu trung tính đi cùng với hầu hết các màu khác và thường được sử dụng để cân bằng các sắc thái khác trong thiết kế.

  Màu nâu mang ý nghĩa ổn định, khiêm tốn, nuôi dưỡng, yên tĩnh, nền tảng.

  Nếu bạn đang muốn thử những điều mới mẻ và thể hiện bản thân thì việc sử dụng quá nhiều màu nâu có thể khiến bạn khó đạt được điều đó.

  Màu nâu có thể hoạt động tốt ở hầu hết mọi căn phòng, nhưng nó hoàn hảo cho phòng khách và phòng làm việc vì cảm giác thân thiện của nó.

  Đọc thêm: Phong thủy văn phòng: 5 bước bố trí phòng làm việc để thành công

  Màu xám trong phong thủy

  Màu xám là một phần của nguyên tố kim loại, bất kể bạn sử dụng sắc thái hay tông màu nào. Đó là màu trung tính có thể hiện diện ở hầu hết các phòng trong nhà. Đó là sự cân bằng hoàn hảo giữa màu đen và trắng.

  Màu xám biểu thị sự hữu ích, hòa hợp, cân bằng.

  Quá nhiều màu xám có thể cản trở mọi người thể hiện bản thân. Vì nó liên kết với yếu tố kim loại nên nó phải tránh xa những khu vực ẩm ướt trong nhà.

  Một chút màu xám có thể phù hợp trong bất kỳ căn phòng nào, nhưng màu xám phù hợp nhất trong những căn phòng nơi mọi người hỗ trợ lẫn nhau, chẳng hạn như phòng khách, văn phòng hoặc nhà bếp.

  Đọc thêm: Thảm phong thủy: Mẹo phong thủy khi sử dụng

  Màu hồng trong phong thủy

  Màu hồng là phiên bản tinh tế hơn của màu đỏ nhưng nó vẫn gắn liền với lửa. Nó hiếm khi được sử dụng với số lượng lớn nhưng nó thường gắn liền với tình yêu và sự quan tâm. Tuy nhiên, tình yêu không phải lúc nào cũng là tình cảm đôi lứa; nó cũng có thể liên quan đến bạn bè, gia đình hoặc tình yêu bản thân.

  Màu phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ

  Màu hồng biểu thị tình yêu, lãng mạn, nuôi dưỡng, bình yên, mềm mại.

  Nếu bạn muốn trở nên quyết đoán và tự tin hơn thì quá nhiều màu hồng có thể cản trở bạn. Màu hồng lý tưởng cho những căn phòng sôi động, nơi những người thân yêu của bạn sẽ dành thời gian ở đó. Chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng ăn. Nó có thể tạo ra một màu nhấn tốt trong bất kỳ không gian nào.

  Đọc thêm: Thu hút tình yêu, nâng cao đời sống tình cảm bằng phong thủy

  Sử dụng màu phong thủy trong nhà của bạn

  Nếu bạn muốn tuân theo Phong thủy khi thiết kế ngôi nhà của mình, bạn cần phải nhận thức được năng lượng trong nhà và cảm giác của mỗi phòng. Khi bạn đã xác định được các yếu tố đó, bạn có thể quyết định màu sắc và thành phần nào bạn muốn thấy trong một số không gian nhất định. Bằng cách tuân theo ý nghĩa màu sắc của Phong Thủy, bạn có thể khiến cuộc sống của mình trở nên tràn đầy năng lượng và cân bằng hơn.

  Nguồn: https://www.color-meanings.com/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!