Chuyển tới nội dung

Cây phong thủy xấu: 3 loại cây cần tránh trong nhà

  Không phải tất cả các loại cây đều giúp thúc đẩy sự hài hòa, phát triển. Một số loại cây phong thủy xấu có thể làm gián đoạn dòng năng lượng và tạo ra sự bất hòa.

  Chọn đúng cây phong thủy là rất quan trọng nếu bạn muốn khuyến khích năng lượng tích cực trong nhà của bạn.

  Cây trồng trong nhà không chỉ cải thiện tính thẩm mỹ mà còn nuôi dưỡng năng lượng cá nhân. Những mảnh trang trí tự nhiên này tăng cường năng lượng của yếu tố gỗ, mang lại năng lượng phát triển và hành động cho một không gian.

  Nội dung sau đây sẽ gợi ý cho bạn về những loại cây phong thủy tốt nhất và xấu nhất mà bạn có thể mang vào nhà. 

  Những loại cây phong thủy xấu cần tránh

  Vị trí đặt cây Phong Thủy có thể có tác động to lớn đến dòng chảy và năng lượng trong nhà bạn. Ví dụ, một số loại cây có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn.

  Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các loại cây đều có hiệu quả như nhau trong việc thúc đẩy sự hài hòa. Trên thực tế, một số loại cây được cho là có tác dụng ngược lại, làm gián đoạn dòng năng lượng và tạo ra sự bất hòa.

  Khi nói đến tác dụng của thực vật đối với Phong thủy, điều cần thiết là phải xem xét loại cây cụ thể và biểu tượng của nó. Một số loại cây nhất định có thể mang đến cho ngôi nhà của bạn cảm giác tiêu cực ngay lập tức.

  Xương rồng và các loại cây có gai khác

  Cây phong thủy xấu: Xương rồng

  Nếu muốn tạo không gian êm dịu, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng xương rồng và các loại cây có gai khác như hoa hồng gai. Những cây có lưỡi sắc nhọn này được cho là đại diện cho xung đột và bất hòa. 

  Cây độc

  Cây phong thủy xấu: Cây độc

  Bạn cũng nên cố gắng tránh các loại cây độc hại trong nhà vì chúng sẽ làm hoen ố năng lượng tốt và có nguy cơ làm tăng năng lượng tiêu cực. Bạn cũng nên đảm bảo chăm sóc và nuôi dưỡng cây của mình vì những cây sắp chết hoặc bị bỏ quên có thể nuôi dưỡng sự cạn kiệt năng lượng. Đảm bảo bạn có môi trường phù hợp để nuôi dưỡng chúng để chăm sóc cho chính bạn. 

  Cây chết

  Cây phong thủy xấu: Cây chết

  Giữ cây sắp chết trong nhà của bạn có thể gây bất lợi hơn bạn nghĩ. Những cây chết hoặc không có sức sống không chỉ trông khó coi mà còn có thể cản trở bạn nhận được năng lượng tích cực.  

  Những loại cây phong thủy tốt

  Nói chung, hầu hết các loại cây đều tốt cho Phong Thủy, miễn là bạn chăm sóc chúng tốt. Dưới đây là một số loại cây trồng trong nhà tốt nhất để đưa vào nhà của bạn:

  Tre

  Cây tre kiểng

  Tre là một trong những loại cây Phong Thủy phổ biến nhất để khuyến khích năng lượng tích cực. Sự phát triển hướng lên của nó có liên quan đến tính linh động và cải thiện. Vì lý do này, nó là một loại cây tuyệt vời để xem xét cho Phong thủy văn phòng vì nó được cho là giúp vận động trong sự nghiệp của bạn. Đây cũng là loại cây dễ chăm sóc, chỉ cần ánh sáng vừa phải và tưới nước bán thường xuyên để giữ cho đất luôn ẩm. 

  Cau

  Cây cau kiểng

  Cau là một loại cây Phong Thủy lý tưởng khác. Cây cau là loại cây rất được yêu thích bởi những người đam mê Phong Thủy vì những chiếc lá mềm mại của nó sẽ chống lại những năng lượng khắc nghiệt. Loại cây này cần nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp, đầy đủ hơn tre và có thể phát triển khá lớn nên cần được đặt ở vị trí phù hợp. 

  Dương xỉ

  Cây dương xỉ

  Dương xỉ không chỉ phổ biến vì tác dụng Phong Thủy thanh lọc mà còn vì khả năng làm sạch không khí và loại bỏ các chất ô nhiễm. Chúng cũng đủ nhỏ để được trưng bày như một cây treo tươi tốt trong phòng có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Đảm bảo đất luôn được giữ ẩm và thỉnh thoảng phun nước để duy trì nhu cầu độ ẩm của cây. Đây sẽ là loại cây tuyệt vời để cân bằng năng lượng trong không gian phòng tắm nhỏ hơn. 

  Cây kim ngân

  Cây phong thủy tốt nhất - Kim Ngân

  Cây kim ngân rất dễ chăm sóc và là ví dụ hoàn hảo về loại cây khuyến khích Phong Thủy tích cực. Chúng rất hấp dẫn khi nhìn vào và có mối liên hệ chặt chẽ với sự may mắn cũng như sự giàu có và thịnh vượng. 

  Cây ngọc bích

  Cây phong thủy thu hút tài lộc - Cây Phỉ Thúy

  Cây ngọc bích hay Phỉ thúy không chỉ là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất mà còn là một loại cây mọng nước ít phải chăm sóc, hoàn hảo để thu hút sự thịnh vượng. Trong văn hóa Trung Quốc, lá của chúng được cho là giống với đồng xu. Khả năng phát triển qua nhiều thế hệ khiến chúng thường được sử dụng làm vật gia truyền thịnh vượng. 

  Nên đặt cây phong thủy ở đâu?

  Theo các nguyên tắc của Phong Thủy, vị trí của các đồ vật có thể có tác động lớn đến hạnh phúc của một người. 

  Bạn nên đặt cây ở khu vực phía đông hoặc đông nam của nhà hoặc văn phòng của bạn vì những khu vực này có liên quan đến sức khỏe và sự giàu có. Hướng đông cũng gắn liền với những khởi đầu mới, vì vậy việc đặt cây ở khu vực này có thể tượng trưng cho một khởi đầu mới.

  Nếu bạn đang tìm cách cải thiện các mối quan hệ của mình, thì việc đặt cây ở khu vực phía tây nam của ngôi nhà của bạn sẽ có lợi nhất. Đây là khu vực liên quan đến tình yêu và hôn nhân, vì vậy việc đặt cây ở khu vực này có thể giúp thúc đẩy sự hài hòa và hạnh phúc trong các mối quan hệ của bạn.

  Nơi bạn đặt cây phụ thuộc vào hiệu ứng bạn muốn đạt được. 

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!