Chuyển tới nội dung

Đặc điểm của Thiên Bình và các cách để bạn thành công

  Cung Thiên Bình thuộc về những người sinh từ 23/09 đến 22/10. Cùng khám phá tất cả về Thiên Bình bên dưới bài viết.

  • Nguyên tố: Khí
  • Phân cực: Tích cực
  • Hành tinh cai trị: Sao Kim
  • Nhà cai trị: Số 7
  • Màu tinh thần: Xanh
  • Đá may mắn: Sapphire
  • Hoa: Hoa Hồng
  • Người yêu lý tưởng: Song Tử

  Đặc điểm tính cách của Thiên Bình

  Người thuộc cung Thiên Bình (sinh từ 23/9 đến 22/10) thường có những đặc điểm tính cách đặc trưng sau:

  • Thiên Bình thường đặt mục tiêu làm cho mọi thứ cân bằng và hài hòa. Họ không thích xung đột và luôn tìm cách giải quyết mọi tình huống một cách công bằng.
  • Họ thường rất quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của người khác, và thường xuyên đặt mình vào vị trí của người khác.
  • Với sự tưởng tượng phong phú, Thiên Bình thích thú với nghệ thuật và có khả năng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.
  • Mặc dù thường xuyên cân nhắc, khi đã quyết định, Thiên Bình thường rất quyết đoán và trung thành trong mối quan hệ.
  • Họ thường thân thiện, hòa nhã và dễ làm quen. Sự duyên dáng của họ làm cho họ trở thành người bạn lý tưởng.
  • Thiên Bình có khả năng giải quyết xung đột một cách tinh tế và trí tuệ. Họ tránh xa tình huống xung đột và tìm cách hòa giải.
  • Họ có khả năng đánh giá tốt và nhận diện giá trị trong mọi tình huống. Điều này giúp họ đưa ra quyết định thông minh.
  • Nhưng họ thường tích trữ thông tin, đôi khi có thể dẫn đến quá mức cân nhắc khi đưa ra quyết định.

  Nhớ rằng, đây chỉ là một tóm tắt tổng quan và không phải tất cả những người Thiên Bình đều có đặc điểm này. Tính cách là một khía cạnh phức tạp và có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

  Đặc điểm nghề nghiệp, tiền bạc và thành công của Thiên Bình

  Điểm mạnh nghề nghiệp lớn nhất của Thiên Bình: Trí tưởng tượng. Đối với một Thiên Bình, công việc có thể là một sân chơi. Nếu họ làm việc với một nhóm tuyệt vời và trong các dự án mà họ tin tưởng, thì công việc của họ rất thú vị. Họ thích mơ về những dự án mới để hoàn thành và những thách thức phải đối mặt.

  Thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của Thiên Bình: Đứng lên vì chính họ. Thiên Bình ghét làm cho người khác phật lòng. Điều đó có nghĩa là nuốt sự thật phũ phàng và không dám đưa ra góp ý xây dựng cho người khác.

  Phong cách làm việc của cung Thiên Bình

  Thiên Bình coi đồng nghiệp như những người bạn và họ phát triển mạnh ở nơi mà họ có thể tin tưởng và vui vẻ. Họ có thể gặp khó khăn trong việc xác định ranh giới giữa các đồng nghiệp, đặc biệt là với cấp dưới.

  Thiên Bình luôn cố gắng làm cho công việc của họ trở nên thú vị. Họ nổi giận với sự cứng nhắc, thích tự tìm cách vượt qua khối lượng công việc của mình. Đối với họ, bức tranh toàn cảnh quan trọng hơn nhiều so với các chi tiết. Điều đó có nghĩa là họ có thể mất hứng giữa dự án — đặc biệt là khi không có ai chịu trách nhiệm và cổ vũ họ.

  Một Thiên Bình bị thu hút bởi những nghề nghiệp cho phép thể hiện bản thân. Họ sẽ không né tránh ánh đèn sân khấu và tận hưởng những đặc quyền của chức danh công việc cao cấp. Tuy nhiên trong việc quản lý, nếu họ đảm nhận công việc của người khác để trở nên hữu ích—họ có thể sẽ tự làm hại chính mình.

  Nghề nghiệp trong mơ của Thiên Bình

  Người trong ngành âm nhạc: Thiên Bình thích được kết nối với nghệ thuật và đặc biệt bị thu hút bởi âm nhạc.

  Nhà tâm lý học: Thiên Bình rất giỏi trong việc nắm bắt những gì khiến mọi người chú ý. Họ đồng cảm và thích lắng nghe người khác. Cung này đặc biệt phát triển mạnh với vai trò là người hòa giải hoặc cố vấn cho các cặp vợ chồng và tìm thấy sự thỏa mãn khi giúp đỡ người khác vượt qua những thời khắc đen tối trong cuộc đời họ.

  Nhà điều hành khách sạn: Thiên Bình thích du lịch, trải nghiệm mới và những địa điểm thú vị để thư giãn. Đó là lý do tại sao họ rất lý tưởng để làm việc tại khách sạn hoặc chuỗi khách sạn, nơi họ có thể lên kế hoạch cho trải nghiệm kỳ nghỉ trong mơ của mọi người.

  Nhà điều hành quảng cáo: Nắm bắt được những xu hướng, Thiên Bình biết mọi người muốn gì—thường là trước khi họ muốn.

  Nhà văn: Thiên Bình đặc biệt tài năng trong việc đưa những suy nghĩ bên trong của họ lên giấy. Đôi khi họ thấy viết dễ hơn nhiều so với nói.

  Thiên Bình và tiền bạc

  Thiên Bình yêu thích tiền lương nhưng đôi khi họ gặp khó khăn trong việc kết nối các kỹ năng của mình với việc kiếm tiền. Thiên Bình thường coi công việc là niềm vui, vì vậy họ có thể khó đàm phán để có mức lương cao hơn. Họ có thể không thoải mái khi nói về chủ đề tiền tệ bạc. Họ có thể gặp khó khăn trong việc mặc cả và quản lý tài chính bản thân. May mắn thay, trí thông minh bẩm sinh, sự tháo vát và tình yêu với của Thiên Bình giúp cho tiền lương luôn đến, và tình yêu với các món đồ xa xỉ có thể giúp thúc đẩy họ lên tiếng, yêu cầu những gì họ xứng đáng.

  Đặc điểm và cách làm việc của một sếp Thiên Bình

  Sếp Thiên Bình rất thân thiện, nhưng có thể sẽ không nói thẳng thắn về những gì họ nghĩ về hiệu suất của bạn. Mặc dù có vẻ như họ không quan tâm đến các chi tiết hoặc thời hạn, nhưng họ thực sự quan tâm. Ngay cả khi họ không phàn nàn với bạn thì việc trễ hạn, mắc lỗi đánh máy… cũng sẽ gây ấn tượng xấu về bạn.

  Đây là cách đảm bảo mối quan hệ làm việc suôn sẻ với sếp Thiên Bình của bạn:

  • Mở lòng. Hãy cho họ biết về sở thích, ước mơ và nguyện vọng của bạn. Thiên Bình thích giữ mọi thứ ở văn phòng thân mật nhất có thể.
  • Hóng chuyện. Chắc chắn, thật khó để buôn chuyện ở nơi làm việc nhưng kể cho sếp Thiên Bình của bạn biết được một số thông tin vô hại sẽ ghi được điểm lớn.
  • Chủ động. Tự đặt cho mình những dự án nằm ngoài phạm vi công việc hàng ngày, bạn sẽ gây ấn tượng với Thiên Bình.
  • Vui tươi. Những câu chuyện cười và môi trường văn phòng nhẹ nhàng sẽ giúp sếp Thiên Bình của bạn hài lòng hơn rất nhiều.

  Thành công đối với một Thiên Bình là gì?

  Đối với Thiên Bình, thành công có nghĩa là được bao quanh bởi những người tuyệt vời, truyền cảm hứng. Đó là lý do tại sao cung này có thể từ bỏ một khoản lương lớn để làm việc trong một lĩnh vực mà xung quanh họ thường xuyên có nhiều người. Đối với Thiên Bình, bạn bè giống như gia đình và đồng nghiệp là bạn bè. Thiên Bình yêu thích những điều tốt đẹp và sẽ đưa ra mọi quyết định về sự nghiệp và tài chính dựa trên chất lượng cuộc sống nói chung.

  Làm thế nào để đánh thức sức mạnh bên trong Thiên Bình?

  Đây là cách giúp Thiên Bình kết nối hoàn toàn với con người thật của mình:

  • Tham gia xã hội: Thiên Bình có bản chất hòa đồng, nhưng tâm trạng không tốt sẽ khiến họ rút lui khỏi đám đông.
  • Đếm những thành tựu: Thiên Bình thường nghĩ rằng cuộc sống sẽ hoàn hảo khi họ đạt được một mục tiêu hoặc cột mốc nhất định. Nhìn xung quanh và đánh giá những gì họ có hiện tại có thể giúp họ trân trọng cuộc sống của mình hơn.
  • Hát:  Có thể làm bộc lộ khía cạnh dịu dàng của Thiên Bình.
  • Bay: Thiên Bình không thể ở yên một chỗ lâu. Thử một điều gì đó mới mẻ có thể giúp Thiên Bình thoát khỏi tâm trạng tồi tệ.
  • Tham gia một lớp học: Thiên Bình thích học hỏi, nhưng thường bỏ qua việc học cả đời. Tham gia một lớp học nào đó sẽ nhắc nhở cung hoàng đạo này về trí thông minh của họ.

  Đặc điểm củaThiên Bình trong tình yêu

  Thiên Bình thích tán tỉnh, yêu thích sự kịch tính và lãng mạn. Họ gặp khó khăn trong việc tìm ra những gì họ muốn. Vì điều này, một Thiên Bình đôi khi sẽ do dự, lo lắng rằng mối quan hệ sẽ họ làm đánh mất bản thân. Đối phương nên cho Thiên Bình thời gian và không gian để khám phá mối quan hệ theo cách riêng của họ

  Thiên Bình thực dụng sẽ không vội vàng lao vào điều gì đó. Phần lý trí của họ sẽ cân nhắc những ưu và khuyết điểm, thường nghĩ đến viễn cảnh tương lai.

  Thiên Bình có thể muốn đối phương luôn lên kế hoạch cho những buổi hẹn hò. Họ chắc chắn có những ý tưởng nhưng lại lo lắng rằng đối phương có thể không thích. Điều quan trọng đối với Thiên Bình là trở thành một đối tác bình đẳng.

  Thiên Bình ghét xung đột. La hét và buộc tội làm họ sợ hãi. Nhẹ nhàng với Thiên Bình ngay cả khi bạn đang tức giận, bạn sẽ khiến họ cảm thấy an toàn khi chia sẻ cảm xúc.

  Những cung hoàng đạo hợp với Thiên Bình nhất trong tình yêu

  Sư Tử : Thiên Bình có thể làm dịu tính bốc đồng của Sư Tử. Còn Sư Tử có thể giúp Thiên Bình khắc phục tính hay do dự.

  Bảo Bình : Thiên Bình và Bảo Bình thích mạo hiểm và độc lập. Họ sẽ không cố gắng thay đổi nhau. Thay vào đó, họ được truyền cảm hứng từ những cách tiếp cận cuộc sống của nhau.

  Nhân Mã : Thiên Bình sẽ học được cách ngừng thiếu quyết đoán và cũng học được rằng những cuộc tranh luận sôi nổi không có nghĩa là kết thúc một mối quan hệ.

  Song Tử : Cả hai đồng điệu, có nhiều điểm chung, cùng hướng đến cuộc sống vui tươi thoải mái. Tình yêu giúp họ trưởng hành hơn và luôn cố gắng học hỏi để hòa hợp với nửa kia.

  Đặc điểm của Thiên Bình trong tình bạn

  Thiên Bình có khả năng khiến bất cứ ai cảm thấy mình là người quan trọng nhất của cung này. Mọi người thường ngạc nhiên khi thấy rằng Thiên Bình mà họ coi là “bạn thân” có khoảng mười “bạn thân” giống như vậy. Cung khí này rất giỏi trong việc kết nối với người khác một cách nhanh chóng và thích làm quen với mọi người. Họ cũng thích giao lưu, giải trí, tổ chức tiệc tùng và gặp mặt. Thiên Bình cũng thích được chú ý và được tỏa sáng.

  Mặc dù có hàng tá bạn bè từ mọi lĩnh vực trong cuộc sống nhưng đôi khi Thiên Bình gặp khó khăn trong việc kết nối ở mức độ sâu sắc hơn. Họ không thích cảm giác phải chịu ơn người khác và cảm thấy những đòi hỏi về tình cảm của một tình bạn thân thật ngột ngạt. Cung hoàng đạo này cũng cảm thấy khó nói thật nếu họ không đồng ý với ai đó. Họ thích rút lui hơn. Khi Thiên Bình kết bạn thân, họ sẽ giữ người bạn đó suốt đời. Họ không phán xét, tập hợp bạn bè từ nhiều hoàn cảnh sống khác nhau. Đối với một Thiên Bình, luôn có chỗ cho một người nữa.

  Người bạn tốt nhất cho Thiên Bình: Song Tử

  Nhanh trí, vui vẻ và luôn sẵn sàng cho một cuộc tán gẫu, Song Tử truyền cảm hứng cho Thiên Bình thực hiện những cuộc phiêu lưu lớn. Song Tử sẽ không chấp nhận câu trả lời là “Tôi không biết” mà sẽ giúp Thiên Bình đưa ra quyết định.

  Song Tử không ngại nói lên tiếng nói của mình và họ cũng huấn luyện Thiên Bình lên tiếng. Cả hai đều thích giao lưu và kết bạn mới bất cứ khi nào có thể. Cả hai đều phát triển mạnh trong các bữa tiệc và buổi đi chơi hoành tráng. Họ trân trọng tình bạn của mình mà không ganh tỵ với những “bạn thân” khác. Họ ngưỡng mộ và mang lại những điều tốt nhất cho nhau.

  Đặc điểm sức khỏe của Thiên Bình

  Bị chi phối bởi thận, buồng trứng và lưng dưới, chuột rút là tình trạng phổ biến ở Thiên Bình. Họ thường có những cơn đau mơ hồ ở lưng dưới. Điều này có thể một phần là do tâm lý, hậu quả của việc ngồi một chỗ quá lâu. Bởi Thiên Bình bị giằng xé giữa các quyết định, họ thường “ngồi yên” trên bất kỳ khả năng nào.

  Thiên Bình nên coi cơn đau lưng của họ như một lời nhắc nhở để hành động. Chạy, nhảy, tham gia thể thao có thể nhắc nhở cung hoàng đạo này rằng chuyển động là tích cực.

  Các loại thảo mộc dành cho Thiên Bình

  Bạc hà mèo: Trong trà hoặc dầu thơm, có thể khơi dậy năng lượng của Thiên Bình đồng thời giảm lo lắng và bồn chồn.

  Cây cơm cháy: Được pha trong trà, chất chống oxy hóa này có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho Thiên Bình, đặc biệt là trong việc làm dịu làn da.

  Cam Bergamot: Được khuếch tán như một loại tinh dầu, loại thảo mộc này có thể giúp quét sạch sự căng thẳng và lo lắng của Thiên Bình.

  Cây Ban Âu: Là một chất bổ sung hoặc trong một loại trà, cây Ban Âu có thể giúp giảm những cơn đau nhức và đau lưng mà Thiên Bình đôi khi gặp phải.

  10 cách hàng đầu để Thiên Bình đánh bại nỗi buồn

  Tâm trạng tồi tệ thực sự có thể khiến Thiên Bình suy sụp. Mặc dù sự phân tâm có thể giúp ích nhưng Thiên Bình cũng cần cảm nhận được cảm xúc và tìm ra giải pháp theo cách riêng của mình để vượt qua tâm trạng tồi tệ. Dưới đây là mười cách để bắt đầu quá trình:

  1. Đi tắm: Thiên Bình yêu thích sự sang trọng nhận thấy rằng việc tắm với tất cả các loại dầu thơm, nước thơm và tẩy tế bào chết có thể khiến anh ấy hoặc cô ấy cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Khi Thiên Bình trông ổn, họ cảm thấy dễ chịu – hoặc ít nhất là tốt hơn.
  2. Có một bữa tiệc: Họ có thể nói như vậy và gọi đó là “bữa tiệc đáng tiếc”. Thiên Bình thích tìm kiếm những điều để ăn mừng – ngay cả khi tâm trạng tồi tệ – và việc mời mọi người chia buồn với họ qua một hoặc hai chai rượu vang có thể nhắc nhở họ về tất cả những điều tốt đẹp mà mọi người đã dành cho họ.
  3. Nghe opera: Thiên Bình yêu thích âm nhạc và có thể thấy rằng vở kịch hoa mỹ của vở opera cổ điển phù hợp nhất với tâm trạng của họ. Những giai điệu chói tai và những đoạn điệp khúc bùng nổ thực sự có thể giúp nâng cao tinh thần của họ.
  4. Tập yoga: Thiên Bình khao khát sự cân bằng, đó chính là nội dung của yoga. Duỗi người và thực hiện một số asana sẽ hướng sự tập trung của học vào việc tập luyện.
  5. Sắp xếp lại cách trang trí: Những Thiên Bình tập trung vào thiết kế thích cảm giác như một ngôi nhà đúng nghĩa hơn là một nơi ẩn náu và việc đắm mình vào một dự án thiết kế nội thất có thể giúp họ quên đi tâm trạng.
  6. Cập nhật phương tiện truyền thông xã hội: Đối với Thiên Bình, việc tạo ra một bài đăng trên mạng xã hội trông đẹp mắt có thể khiến họ cảm thấy nắm quyền kiểm soát.
  7. Nói ra: Ngay cả việc nói chuyện với chính mình, việc thực sự nói to những lời đó có thể giúp Thiên Bình giải quyết vấn đề và tìm ra cách giải quyết tốt nhất.
  8. Mặc đồ ngủ thoải mái: Đúng, hình ảnh rất quan trọng đối với cung này và họ sẽ thường ăn mặc đẹp ngay cả khi ở nhà một mình. Nhưng việc mặc bộ đồ ngủ siêu mềm, thoải mái là một hành động chăm sóc bản thân mạnh mẽ có thể nhắc nhở Thiên Bình về tầm quan trọng của mình.
  9. Nói chuyện với một người lạ: Cho dù đó là nhân viên pha chế ở quán cà phê hay ai đó đang xếp hàng ở cửa hàng tạp hóa, việc bắt chuyện với một người lạ sẽ tiếp thêm sinh lực cho Thiên Bình.
  10. Tìm những câu nói hay hợp tâm trạng: Thiên Bình tìm thấy sức mạnh trong lời nói và việc xem qua các cuốn sách trích dẫn hoặc bài thơ để tìm từ ngữ phù hợp với cảm xúc của mình có thể là một bước tiến mạnh mẽ để tiến lên.

  Nguồn: https://www.horoscope.com/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!