Chuyển tới nội dung

Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực

  Hãy lấp đầy ngôi nhà của bạn bằng các loại cây phong thủy. Năng lượng tích cực của chúng sẽ giúp tăng cường sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc của bạn.

  Có rất nhiều lợi ích khi thêm cây trồng vào các phòng trong nhà của bạn. Chúng có thể làm dịu và tăng vẻ đẹp cho không gian. Trong phong thủy phòng ngủ, chúng còn được cho là giúp cải thiện giấc ngủ. Việc lựa chọn cẩn thận các loại cây phong thủy cho những không gian cụ thể trong nhà có thể cải thiện dòng năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn.

  Cây phong thủy tốt nhất

  Cây xanh đại diện cho yếu tố mộc, được cho là sẽ nuôi dưỡng sự cứng rắn, linh hoạt, chữa bệnh và tăng trưởng của con người. Bạn có thể mang những phẩm chất này vào cuộc sống và ngôi nhà của mình bằng cách thêm cây xanh hoặc đưa yếu tố thiên nhiên vào không gian nội thất của bạn. Bạn sẽ có sự hài hòa hơn giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài.

  Những loại cây phong thủy tốt nhất

  Bạn có thể đặt một cây phong thủy trong bất kỳ phòng nào trong nhà, nhưng các khu vực khác nhau sẽ có một số lựa chọn khác nhau để mang đến hiệu quả tốt hơn.

  Hãy tìm những loại cây phong thủy có lá mềm, tròn và đặc biệt là hình trái tim nếu bạn muốn mang lại sự thoải mái và trôi chảy hơn cho cuộc sống và không gian của mình. Trong khu vực đại diện cho mối quan hệ, chẳng hạn như phòng ngủ, bạn không nên đặt hai cây xương rồng. Điều này sẽ tạo ra năng lượng sắc nhọn, gai góc.

  Cây có gai nhọn phong thủy không tốt. Những điểm sắc nhọn làm cạn kiệt năng lượng cá nhân. Vì vậy, những thứ như cây xương rồng không phát huy năng lượng tốt.

  Hầu hết cây trồng trong nhà làm sạch không khí một cách tự nhiên. Yếu tố gỗ mang lại sự cân bằng và thêm màu xanh lá cây vào không gian là rất tốt, bởi vì đó là màu rất nâng cao tinh thần. Những chiếc lá có viền tròn rất tốt cho mọi nơi trong nhà vì chúng mang lại năng lượng tinh tế tuyệt vời.

  Cây Kim Ngân – Pachira Aquatica

  Cây Kim Ngân thường được sử dụng làm cây phong thủy và được cho là mang lại sự giàu có và may mắn. Nhưng nó không chỉ đại diện cho sự dồi dào về tài chính mà còn là sự dồi dào ở bên trong (sức khỏe).

  Cây phong thủy tốt nhất - Kim Ngân

  Cây không phát triển nhanh chóng, chúng cần thời gian để vun trồng và điều đó dạy cho bạn sự kiên nhẫn. Vấn đề không phải là làm giàu nhanh chóng, mà là làm thế nào để tạo ra dòng chảy của cải ổn định và lành mạnh vào cuộc sống của bạn.

  Với những đặc điểm khác biệt, bao gồm những chiếc lá hình lòng bàn tay và thân cây bện duyên dáng, Cây Kim Ngân không chỉ hấp thụ chất độc từ không khí mà còn có thể hoạt động như một món đồ trang trí có sức ảnh hưởng.

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu về cách chăm loại cây này để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh và cải thiện các lợi ích về mặt phong thủy của nó.

  Cây Kim Ngân thích tưới nước ngập, không thường xuyên khi thể tích đất khô 75%. Nó phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp, chói chang. Phát triển đồng đều nhất khi nó thường xuyên được xoay để mỗi bên nhận được lượng ánh sáng như nhau.

  Hoa Thiên Điểu Trắng – Strelitzia Nicolai

  Bất kỳ loại cây trồng trong nhà nào khỏe mạnh, phát triển tốt đều rất tốt cho phong thủy. Những loại cây có tán lá tươi tốt là những loại cây phong thủy tốt nhất, thúc đẩy không khí trong lành và năng lượng tích cực trong không gian sống.

  Hoa thiên điểu trắng

  Hoa Thiên Điểu Trắng là một loại cây trồng trong nhà cao, thanh lịch, táo bạo, có nguồn gốc từ Nam Phi. Mặc dù là một loại cây trồng cao, nhưng nó không chiếm nhiều diện tích với hình dáng mảnh khảnh. Nó thích ánh sáng mặt trời cao hoặc buổi chiều và muốn được giữ khô ráo. Đây là loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu vì nó dễ chăm sóc.

  3. Cây Phỉ Thúy – Crassula Ovata

  Cây Phỉ Thúy hay Cây Ngọc Bích là một loại cây trồng trong nhà mọng nước phổ biến với cấu trúc giống như một cái cây thu nhỏ và những chiếc lá dày, nhiều thịt, giống hình viên ngọc. Loại cây này được cho là thu hút sự giàu có và mang lại may mắn.

  Cây Phỉ Thúy là loại cây phong thủy tốt cho phong thủy văn phòng . Thông thường, khu vực phía tây nam của ngôi nhà thu hút sự giàu có, thịnh vượng và phong phú. Nhưng bạn có thể sử dụng những loại cây này để thu hút sự giàu có và thịnh vượng trong bất kỳ không gian nào.

  Cây phong thủy thu hút tài lộc - Cây Phỉ Thúy

  Cây Phỉ Thúy ưa ánh sáng gián tiếp, sáng sủa, với một vài giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày để giúp tán lá của chúng đầy đặn và rực rỡ. Điều này khiến chúng trở thành loại cây hoàn hảo cho bệ cửa sổ và nhà kính. 

  Cây Phỉ Thúy rất dễ chăm sóc và chúng thường có sự phát triển đồng đều. Những cây này không cần phải cắt tỉa thường xuyên để trông sạch sẽ. Chúng sẽ giữ tất cả các tán lá trong nhiều tháng mà không rụng một chiếc lá nào nếu được chăm sóc đúng cách. 

  Khi được xoay thường xuyên – mỗi lần tưới – ở khoảng 45 độ, chúng sẽ phát triển đồng đều tốt đẹp. Việc lau lá hàng tháng nên được thực hiện để giữ cho chúng trông đẹp nhất và cho phép quang hợp tối ưu.

  Khi trồng Cây Phỉ Thúy trong nhà, hãy đặt chúng ở nơi có nắng gần cửa sổ hướng về phía nam hoặc phía tây. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng, nó sẽ bắt đầu căng ra và mất đi hình dáng nhỏ gọn.

  Cây Trầu Bà – Pothos

  Cây Trầu Bà là loại cây cứng cáp mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể chăm sóc được. Chúng tạo ra cảm giác phong phú và hào phóng vì chúng rất dễ nhân giống. Cũng giống như bạn có một cây ăn quả trên mảnh đất của mình, nó có thể cung cấp quả cho nhiều gia đình. Vì vậy, cây trồng trong nhà cũng có thể cung cấp bài học này về sự chia sẻ, sự hào phóng và phong phú.

  Cây phong thủy tốt nhất - Cây trầu bà cẩm thạch

  Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cách chăm sóc Cây Trầu Bà và có rất nhiều giống để lựa chọn. Chẳng hạn như Cây Trầu Bà Cẩm Thạch với những chiếc lá màu xanh có vệt trắng.

  Cây Lưỡi Hổ – Sansevieria

  Cây Lưỡi Hổ có hình dạng giống như một chiếc lá rất phù hợp với hành lang hoặc lối vào như một loại cây phong thủy mang lại cảm giác được bảo vệ.

  Bạn có thể đặt cây ở hai bên cửa trước để tạo ra một cánh cổng giúp tăng cường dòng chảy tích cực của Khí vào nhà của bạn.

  Cây Lưỡi Hổ là lựa chọn tốt cho những nơi có ánh sáng yếu. Chúng cũng tạo ra oxy vào ban đêm, giúp làm sạch môi trường trong nhà của bạn. Vì vậy, là một lựa chọn tốt để trồng trong phòng ngủ. Cây Lưỡi Hổ cũng bảo vệ bạn khỏi những điều tiêu cực có thể đến từ cửa phòng ngủ, vì vậy có nó bạn sẽ yên tâm hơn. 

  Cây phong thủy may mắn - Cây lưỡi hổ

  Loại cây này giúp điều chỉnh nhiệt độ phòng: khi phòng quá nóng, chúng sẽ giảm nhiệt độ bằng cách cung cấp O2 mát. Tương tự như vậy, khi căn phòng quá lạnh, chúng sẽ tăng nhiệt độ bằng cách cung cấp O2 ấm. Bạn nên đặt một Cây Lưỡi Hổ ở phía bên trái khung giường hoặc đầu giường của bạn.

  Cách tốt nhất để tưới nước cho những cây này là kiểm tra chúng hàng tuần để xem chúng có nhẹ khi nhấc lên không. Nếu vậy, đã đến lúc tưới nước. Tưới nước cho cây thật kỹ. Hãy để nước thấm hoàn toàn đất và thoát ra khỏi các lỗ thoát nước.

  Cây Trầu Bà Tim Xanh – Philodendron Scandens

  Cây Trầu Bà Tim Xanh là một loại cây dây leo có tác dụng thanh lọc không khí, dễ chăm sóc và có những chiếc lá bóng loáng, hình trái tim ngộ nghĩnh. 

  Loại cây ít phải chăm sóc này là sự bổ sung tuyệt vời cho bàn làm việc hoặc kệ văn phòng. Dây leo của nó có thể kéo dài xuống, thúc đẩy năng lượng tích cực khi bạn làm việc.

  Cây trầu bà tim xanh

  Đây là loại cây phong thủy rất dễ chịu và có thể chịu đựng được tất cả các điều kiện chăm sóc kém, kể cả ánh sáng yếu. Để giúp nó phát triển mạnh, hãy cung cấp ánh sáng gián tiếp. Không cần tăng độ ẩm, nhưng độ ẩm cao hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của lá lớn hơn. 

  Hồng Môn Nữ Hoàng – Anthurium Clarinervium

  Lá của Hồng Môn Nữ Hoàng lớn, màu xanh đậm, có kết cấu nhung đẹp mắt và là cây phong thủy có lá hình trái tim hoàn hảo. 

  Cây Hồng Môn Nữ Hoàng

  Những đường gân trắng nổi bật trên nền lá màu xanh đậm, tạo thành một hoa văn tuyệt đẹp. Đây là một loại cây trồng trong nhà có tán lá tuyệt vời cho bất kỳ phòng nào trong nhà bạn. Nó thích độ ẩm, vì vậy phòng tắm hoặc nhà bếp ướt át cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nó.

  Đa Búp Đỏ – Ficus Elastica

  Đa Búp Đỏ hay Đa Cao Su là một trong những loại cây trồng trong nhà lọc không khí tốt nhất. Đa Búp Đỏ có tán lá rộng, xanh bóng và có thể đạt chiều cao tối đa 10m nếu được chăm sóc đúng cách.

  Những chiếc lá rộng của loại cây này được cho là giúp dòng năng lượng tích cực chảy khắp nội thất, giúp loại bỏ tiêu cực và tăng cường sức khỏe và sự thịnh vượng.

  Cây phong thủy man mắn - Đa Búp Đỏ

  Những cây phong thủy này yêu cầu đất luôn ẩm. Để lớp đất trên cùng hơi khô giữa các lần tưới và bón một lượng nhỏ dinh dưỡng cho cây 1-2 lần một tháng trong mùa sinh trưởng. 

  Đa Búp Đỏ loại bỏ độc tố khỏi không khí, giúp bạn cảm thấy sảng khoái. Để tối ưu hóa phong thủy của cây, bạn nên đặt nó ở nơi có nắng ở phía đông hoặc đông nam của nhà bạn. Ở vị trí này, nó sẽ mang lại không khí yên bình và tích cực cho không gian của bạn.

  Cây Đuôi Công – Calathea Lancifolia

  Cây Đuôi Công có lá màu xanh tươi với các sọc xanh đậm hơn và màu đỏ tía ở mặt dưới. Có nguồn gốc từ Brazil, Cây Đuôi Công hoàn hảo như một hương vị của rừng mưa nhiệt đới.

  Cây đuôi công

  Nó cần ánh sáng tốt nhưng gián tiếp. Nếu được đặt dưới ánh nắng trực diện, những chiếc lá có thể cuộn lại và cháy. Luôn giữ cho Cây Đuôi Công ẩm quanh năm, nhưng hãy để nó khô ráo giữa các lần tưới để rễ cây có thể thở được.

  Ngoài việc là cây phong thủy tốt, đây còn là loại cây thân thiện với vật nuôi trong nhà .

  Cây chuỗi tim – Ceropegia Woodii 

  Những chiếc lá hình trái tim khiến Cây chuỗi tim  trở thành món quà cây phong thủy hoàn hảo cho một người đặc biệt.

  Cây chuỗi tim

  Đây là loại cây dễ chăm sóc, với những chiếc lá có màu xanh lục và tím tuyệt đẹp. Với một chút chăm sóc, vẻ đẹp nhỏ bé này sẽ phát triển mạnh trong một chiếc chậu nhỏ trong nhiều năm. Bạn có thể đặt nó ở một góc râm mát hoặc một nơi đầy nắng.

  Nha Đam – Aloe Vera

  Nha Đam hay Lô Hội à một loại cây trồng trong nhà hợp thời trang và dễ chăm sóc. Nha Đam có thân dày, nhiều thịt chứa một loại gel trong mờ được ưa chuộng vì đặc tính chữa bệnh và làm dịu. 

  Cây phong thủy tốt nhất - Cây Nha Đam - Lô Hội

  Nha Đam cũng được cho là có tác dụng xua đuổi những điều xui xẻo và năng lượng xấu, giúp bạn sắp xếp lại không gian của mình và tạo ra một hào quang chào đón và tích cực.

  Vì chúng chỉ cần tưới nước 2-3 tuần một lần trong suốt mùa hè nên chúng là sự bổ sung hoàn hảo cho những chủ nhà thích nghỉ ngơi trong mùa hè.

  Cây Lan Ý – Peace Lily

  Cây Lan Ý được yêu thích trong phong thủy, và được biết là giữ năng lượng tích cực và lạc quan cho căn phòng. Những chiếc lá được sử dụng để thu hút sự giàu có, trong khi những bông hoa mang lại may mắn.

  Cây Lan Ý

  Điều quan trọng là bạn phải làm quen với việc chăm sóc Cây Lan Ý để cây phát triển thành công. Bệ cửa sổ đầy nắng là một địa điểm tuyệt vời cho những loại cây này và chúng cần sự lưu thông khí trời.

  Cây phong thủy nên đặt ở đâu?

  Bạn có thể đặt cây phong thủy ở bất kỳ phòng nào trong nhà. Phòng khách là một nơi tuyệt vời. Lý tưởng nhất là trồng chúng ở góc phòng.

  Trong phong thủy, cần có sự cân bằng lành mạnh giữa năm yếu tố: gỗ, lửa, đất, kim loại và nước.

  Ngôi nhà được chia thành chín khu vực năng lượng khác nhau, mỗi khu vực có chủ đề và sự phân bố của năm yếu tố riêng. Cần nhiều yếu tố gỗ hơn ở phía đông, đông nam và nam của ngôi nhà. Đem cây vào mọi không gian, với hình dáng lá khác nhau, đều có lợi vì ngũ hành được hợp bởi màu sắc, hình dáng và phản chiếu.

  Có rất nhiều trường phái phong thủy và trong khi một số có thể khuyên nên đặt cây trong một số phòng nhất định, những người khác thì không. Ví dụ, một số lời khuyên không nên đặt cây trong phòng ngủ vì chúng quá năng động. Hãy làm theo cảm xúc và kinh nghiệm của riêng bạn.

  Nếu bạn thích trồng cây trong phòng ngủ, hãy xác định khu vực đại diện cho mối quan hệ. Đứng ở ngưỡng cửa phòng ngủ nhìn vào và ngoài cùng bên phải là khu vực của mối quan hệ. Ở đây bạn có thể đặt hai cây. Chúng không nhất thiết phải giống nhau. Một lựa chọn cây phong thủy điển hình là hai gốc tre trong một đế, như một biểu tượng của sự phát triển trong quan hệ đối tác của bạn.

  Không nên trồng cây leo trong phòng ngủ. Cây thường xuân chỉ nên đặt trong nhà bếp hoặc văn phòng có máy tính để hút năng lượng xấu từ máy tính.

  Cây gì mang lại may mắn?

  Có một số loại cây phong thủy được liệt kê ở trên được cho là mang lại may mắn. Chúng bao gồm Đa Búp Đỏ, Lưỡi Hổ, Phỉ ThúyKim Ngân. Ngoài những loại cây này thì vẫn còn nhiều loại cây nữa có thể mang lại may mắn và tăng năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

  Cây nào tốt cho phong thủy?

  Có rất nhiều loại cây có tác dụng phong thủy tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là khi chọn loại cây trồng trong nhà, hãy xem xét lượng ánh sáng ở những khu vực bạn dự định trồng. Ngoài ra, các loại cây khác nhau mang lại các loại năng lượng khác nhau cho ngôi nhà của bạn. Hãy xem xét cả 2 yếu tố này.

  Bạn không nên đặt cây trồng trong nhà ở khu vực mà nó không phát triển được. Vì cây sắp chết hoặc bị bệnh sẽ tăng cường năng lượng của bệnh tật, khó khăn và mục nát trong nhà của bạn. Mọi người đều sẽ muốn có một không gian tràn đầy sức sống. 

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!