Chuyển tới nội dung

Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Các mẹo phong thủy cửa trước có thể hỗ trợ khắc phục các vấn đề và cải thiện dòng khí vào nhà, giúp thu hút vận may và vượng khí.

  Từ màu sắc của cửa trước đến những gì bạn đặt xung quanh nó, chẳng hạn như tấm thảm chùi chân hoặc các tiểu cảnh nước (đài phun nước, ao, hồ…), việc thêm các nguyên tắc phong thủy vào cửa trước của bạn sẽ mời gọi năng lượng khí tích cực .

  Phong thủy cửa trước

  Phong thủy cửa trước bắt đầu từ đâu?

  Trước khi bắt đầu làm việc ở cửa trước của ngôi nhà, hãy kiểm tra và đánh giá bên ngoài ngôi nhà và hiên trước của bạn . Ngoại thất của ngôi nhà, đặc biệt là khu vực xung quanh ngôi nhà của bạn quan trọng hơn bất cứ thứ gì bên trong ngôi nhà của bạn.

  Mẹo phong thủy cho bên ngoài cửa trước

  Sau khi đánh giá bên ngoài ngôi nhà của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sửa chữa và tìm biện pháp khắc phục cho bất kỳ khu vực có vấn đề nào dẫn đến cửa trước của bạn.

  Sắp xếp lại bên ngoài cửa trước

  Các khu đất xung quanh và dẫn đến cửa trước của bạn tác động đến dòng năng lượng khí vào nhà bạn. Nếu đất đá hoặc chướng ngại vật chặn lối vào phía trước của ngôi nhà, chúng sẽ chặn khí hoặc chỉ một phần năng lượng có thể đi vào nhà bạn.

  Loại bỏ mọi trở ngại

  Điều quan trọng là bạn phải dọn đường dẫn đến cửa trước của mình. Kiểm tra các lối đi dẫn đến cửa trước của bạn. Hãy tưởng tượng dòng năng lượng như thể nó là dòng nước chảy về phía cửa trước của bạn. Việc lưu thông khó khăn hoặc địa hình không bằng phẳng sẽ làm chậm năng lượng khí và trong trường hợp nghiêm trọng, ngăn chặn hoàn toàn khí xâm nhập vào nhà bạn.

  Đọc thêm: Phong thủy sân vườn: Vì sao lại quan trọng?

  Dọn sạch các mảnh vụn, rác thải

  Các mảnh vụn dễ trở thành mối nguy hiểm về an toàn, đặc biệt là lá cây ướt có thể khiến người ta bị trượt chân. Việc cần làm là dọn sạch tất cả các lối đi và vỉa hè cũng như thường xuyên giữ cho những khu vực này không có mảnh vụn, rác thải.

  Cải tạo lại lối đi tới cửa trước

  Con đường dẫn đến nhà bạn nên là một con đường quanh co uốn khúc giúp làm chậm dòng khí để ngôi nhà của bạn không bị tấn công bởi dòng khí mạnh và nhanh. Lối đi của bạn cũng nên được tạo cảnh quan để tạo sự thu hút cho khách và năng lượng khí vào nhà.

  Đọc thêm: Phong thủy lối vào: Thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn

  Bảo dưỡng khu vực hiên nhà

  Nếu bạn có hiên nhà ở lối vào cửa trước, hãy quét sạch các mảnh vụn trên đó. Lá, cỏ dại và các loại thực vật phát triển quá mức khác sẽ ngăn chặn dòng năng lượng lành mạnh. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ khu vực nào đều ở trạng thái tốt. Sàn bị hỏng, sơn bong tróc hoặc vết ố phai màu cần được sửa chữa và tân trang lại.

  Mẹo phong thủy cho cửa trước

  Điều tốt nhất bạn có thể làm là dành chút thời gian để đánh giá cửa trước của mình.

  Làm đẹp cửa trước của bạn

  Các yếu tố tự nhiên như nắng, gió, mưa có thể làm hỏng cửa trước của bạn. Sơn lại lớp sơn bị trầy xước, phai màu hoặc bong tróc. Chốt cửa bằng đồng thau hoặc đồng là một cách tốt để thêm một yếu tố kim loại khi cần thiết.

  Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng 12 màu phong thủy

  Màu phong thủy cho cửa trước

  Những người theo trường phái phong thủy Mũ đen (Black Hat) tin rằng sơn cửa trước màu đỏ là một điều tốt lành nên làm. Họ tin rằng chỉ riêng màu sắc đã kích hoạt một yếu tố và thu hút năng lượng tích cực. Nếu bạn theo đuổi triết lý này thì chắc chắn bạn có thể làm theo.

  Nếu bạn thực hành phong thủy cổ điển, bạn có thể dễ dàng sơn cửa bằng bất kỳ màu nào vì phong thủy truyền thống thường không cho rằng một màu có thể kích hoạt một yếu tố. Phong thủy cổ điển dạy rằng chỉ bản thân yếu tố mới có thể kích hoạt được yếu tố đó. Nếu bạn muốn sơn màu theo hướng, thì để việc sơn cửa màu đỏ đem lại may mắn và thịnh vượng, bạn cần chắc chắn rằng cửa trước của bạn hướng về phía Nam hoặc nằm trong khu vực Nam và Đông Nam của ngôi nhà bạn.

  Nằm mơ thấy cánh cửa màu đỏ

  Một số gợi ý màu cửa trước theo hướng nhà:

  • Nhà hướng Bắc : Để kích hoạt năng lượng của ngôi nhà hướng Bắc, bạn có thể tăng cường các yếu tố nước hoặc kim loại ở khu vực phía Bắc của ngôi nhà. Nước có liên quan đến màu đen, xám than đậm và xanh nước biển đậm. Màu sắc của nguyên tố kim loại là trắng, xám và màu kim loại như bạc, đồng…
  • Nhà hướng Tây : Ngôi nhà hướng Tây được tăng cường bởi  các màu sắc thuộc kim loại hoặc dất. Màu sắc của nguyên tố kim loại là trắng, xám và các màu kim loại, còn các tông màu vàng, nâu và đất đều là biểu hiện của nguyên tố đất. 
  • Nhà hướng Nam : Hướng Nam gắn liền với nguyên tố lửa, mùa hè, danh vọng, danh tiếng, niềm đam mê, sự soi sáng và cảm hứng. Nó liên quan đến màu đỏ, tím, cam rực rỡ và vàng. 
  • Nhà hướng Đông : Sử dụng các màu thuộc nguyên tố gỗ hoặc nước để hỗ trợ hướng Đông. Gỗ có liên quan đến màu xanh lá cây, xanh lam trung tính và xanh mòng két. Nước được nối với màu đen, xám than đậm và xanh nước biển đậm.

  Đọc thêm: Ngũ hành: Tìm hiểu về 5 yếu tố trong phong thủy

  Ánh sáng và các vật thể khác

  Chiếu sáng đúng cách cửa trước của bạn để mời năng lượng Khí vào nhà bạn. Thay bóng đèn ở cửa nếu chúng bị hỏng. Sửa chữa đèn bên ngoài nếu chúng không hoạt động. Để đảm bảo an ninh, hãy đặt tượng kỳ lân ở hai bên lối vào. Những bức tượng này không cần phải quá to lớn. Những tượng nhỏ được đặt kín đáo giữa các bụi cây, trong hộp hoặc các khu vực khác là đủ. Kỳ lân là biểu tượng bảo vệ trong dân gian. Hãy để những con sư tử đá này đứng canh gác bên ngoài nhà bạn. Số nhà phải dễ nhìn thấy và ở trong tình trạng tốt.

  Cây phong thủy cho cửa trước

  Bất kể kích thước hoặc cấu trúc ngôi nhà của bạn như thế nào, bạn đều muốn làm cho nó trở nên hấp dẫn và lối vào cần phải được làm nổi bật. Đừng sử dụng những cây có gai như cây nhựa ruồi hoặc cây có gai như cây tuyết tùng thu nhỏ; chúng tạo ra những mũi tên độc.

  • Đặt một chậu trồng cây ở hai bên cửa với cây kim tiền hoặc một số loại cây có lá tròn nhẵn.
  • Cây phong lữ là loại cây trồng ở cửa trước rất tốt lành vì hình dạng lá và hoa của chúng. Hãy thử trồng những cây phong lữ màu đỏ ở hai bên cửa trước hướng về phía Nam để nâng cao danh tiếng và sự công nhận của bạn.
  • Các loài mọng nước là một lựa chọn tốt khi bạn chọn những giống có lá tròn. Cây ngọc bích là một trong những loại cây mọng nước tốt lành nhất vì lá của nó có hình tròn và tượng trưng cho đồng xu.
  • Một chậu hoa cúc rất tốt lành cho cửa trước vì hoa của nó có hình tròn. Đặt trong chậu lớn tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng. Chọn màu phù hợp với hướng la bàn cửa trước.
  Cây phong thủy thu hút tài lộc - Cây Phỉ Thúy
  Cây Ngọc Bích

  Đọc thêm: Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực

  Đảm báo mọi thứ đang hoạt động tốt

  Hãy chắc chắn rằng chuông cửa của bạn đang hoạt động tốt. Nếu cửa của bạn kêu cót két trên bản lề khi mở và đóng, hãy xịt một ít chất bôi trơn và loại bỏ tiếng kêu. Sửa chữa mọi ổ khóa, tay nắm cửa, tay cầm, ô cửa sổ và bất kỳ bộ phận nào khác trên cửa và khu vực xung quanh bị hỏng.

  Phong thủy cho bên trong cửa trước

  Bên trong lối vào cửa trước của bạn cũng quan trọng như hình thức bên ngoài. Làm cho khu vực này trở nên hấp dẫn. Giữ nó không có mảnh vụn và chướng ngại vật. Sơn lại nếu cần thiết. Thêm ánh sáng tốt bằng đèn. Hãy đối xử với cửa trước như thể nó là lối vào doanh nghiệp của bạn cho dù bạn có kinh doanh hay không. Hãy nhìn lối vào của bạn giống như cách bạn nhìn vào một doanh nghiệp.

  • Bạn có muốn vào trong không?
  • Lối vào có hấp dẫn không?
  • Bạn cảm thấy thế nào khi đến gần cửa trước của mình?
  • Nó có đủ ánh sáng không? Ánh sáng có bị che khuất không?
  Mẹo phong thủy cửa trước

  Đọc thêm: Thảm phong thủy: Mẹo phong thủy khi sử dụng

  Sử dụng mẹo phong thủy đơn giản cho cửa trước

  Bạn có thể áp dụng những mẹo phong thủy dễ dàng này mà không cần tốn nhiều công sức hay chi phí. Cửa trước của bạn sẽ sẵn sàng đón nhận và thu hút năng lượng khí tích cực để mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn.

  Nguồn: https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!