Chuyển tới nội dung

Phong thủy phòng khách: 9 nguyên tắc cần biết

  Phong thủy phòng khách vận dụng các nguyên tắc phong thủy để tạo ra không gian hài hòa, cân đối, cải tiến chất lượng cuộc sống của bạn.

  Trong phong thủy, các tòa nhà, đồ vật và không gian được sắp xếp để cải thiện dòng chảy của khí hoặc sinh lực. Để đạt được điều này, yếu tố âm dương phải được cân bằng.

  Ở đây, chúng tôi đã tập hợp các ý tưởng phòng khách sử dụng các nguyên tắc phong thủy cùng với lời khuyên từ các nhà thiết kế.

  Phong thủy phòng khách

  Phong thủy xuất phát từ niềm tin của Đạo giáo vào khí, lực lượng cuộc sống hiện diện trong mọi thứ. Khi sắp xếp đồ đạc và trang trí trong không gian này, phong thủy phòng khách tìm cách cân bằng các yếu tố âm dương đối lập nhưng bổ sung cho nhau để cải thiện dòng chảy của khí dương và xua đuổi khí tiêu cực.

  Đón không khí trong lành

  Phong thủy phòng khách

  Để không khí vào phòng của bạn là rất quan trọng khi tuân theo các nguyên tắc của phong thủy phòng khách. Lời khuyên cho bạn là nên mở một cửa sổ. Không khí trong lành cũng lưu thông năng lượng trong nhà bạn đồng thời tăng lượng oxy và loại bỏ vi khuẩn trong không khí.

  Cân bằng các yếu tố

  Các nhà thiết kế sử dụng các nguyên tắc phong thủy sử dụng hệ thống ngũ hành cổ xưa. Phòng khách phong thủy được thiết kế bằng cách sử dụng năm yếu tố chính của phong thủy: gỗ, kim loại, đất, nước và lửa. 

  Ví dụ: Căn phòng sử dụng nhiều đồ nội thất gỗ. Chúng được đặt bên cạnh các tác phẩm điêu khắc và bình hoa bằng kim loại, cây thật to ngoại cỡ (đất) và các bề mặt phản chiếu (nước).  Một điểm nhấn của màu hạt dẻ đậm được sử dụng khắp phòng để đại diện cho ngọn lửa/

  Sử dụng gương

  Trang trí bằng gương có thể đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách. Nó được cho là sẽ thu hút sự thịnh vượng nếu được đặt đúng cách. Hãy lưu ý rằng treo gương như thế nào để nó phản chiếu một khung cảnh đẹp sẽ mang lại năng lượng tích cực. Các đặc phản chiếu như dây điện là không nên. Khi chọn vị trí treo gương, không nên đặt gương phía trên sofa hoặc ghế.

  Xem xét vị trí chỉ huy

  Hãy chú ý đến ý tưởng bố trí phòng khách nếu áp dụng các nguyên lý của phong thủy phòng khách. Chiếc ghế dài, là món đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng, nên được đặt ở vị trí được gọi là ‘vị trí chỉ huy’ – đó là vị trí mà bạn có tầm nhìn bao quát căn phòng. 

  Khi ngồi trên đi văng, bạn sẽ có thể nhìn rõ lối vào phòng mà không bị thẳng hàng với nó. Lưu ý rằng bản thân lối vào phòng cũng cần được thông thoáng theo phong thủy.

  Lựa chọn một bộ sưu tập nghệ thuật

  Hãy chọn các tác phẩm nghệ thuật và các đồ vật khác mang năng lượng tích cực, nâng cao tinh thần. Vì môi trường có hưởng sâu sắc đến con người nên điều này có thể có nghĩa là tạm biệt một bức tranh hoặc đồ vật, mặc dù đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng có thể có những liên tưởng không vui vì lý do này hay lý do khác.

  Thắp sáng phòng

  Một không gian sáng sủa và thoáng mát rất quan trọng trong phong thủy, vì vậy hãy xem xét ánh sáng ban ngày chiếu vào phòng. Có thể cần phải thay những tấm màn nặng nề nếu chúng cản trở luồng ánh sáng để có thể giúp tăng ánh sáng tự nhiên trong nhà. 

  Ánh sáng nhân tạo cũng rất quan trọng. Khi lập kế hoạch chiếu sáng phòng khách , hãy đảm bảo chọn sơ đồ nhiều lớp để chiếu sáng đầy đủ các góc của không gian.

  Tạo dòng chảy trong phòng

  Cũng như việc xem xét vị trí chỉ huy, vị trí của tất cả các đồ nội thất trong không gian rất quan trọng trong phong thủy phòng khách.

  Để tối ưu hóa phong thủy, điều quan trọng là phải đảm bảo dòng chảy đến và xung quanh đồ nội thất có thể tiếp cận được, không bị cản trở. Giữ đồ nội thất không chạm vào tường để tạo cảm giác trôi chảy trong không gian của bạn.

  Đưa thực vật vào phòng khách

  Phong thủy phòng khách

  Thực vật là một bổ sung đáng hoan nghênh cho một căn phòng trong phong thủy. Đặt cây ở các góc phòng của bạn có thể hoạt động rất tốt. Theo các quy tắc phong thủy, góc phòng là nơi mà khí, sinh lực, có thể bị mắc kẹt và trì trệ.  Mang lại sức sống cho những khu vực này bằng thực vật là cách hoàn hảo để khiến khí của bạn lưu thông trở lại và tạo bầu không khí tích cực trong khu vực sinh sống của bạn.

  Bài viết liên quan

  Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực
  Cây phong thủy xấu: 3 loại cây cần tránh trong nhà

  Chỉnh sửa nội thất và phụ kiện

  Ý tưởng phòng khách tối giản có một vị trí trong phong thủy cho phòng khách. Điều quan trọng là tránh một không gian quá chật hoặc bừa bộn trong phong thủy phòng khách.

  Đó không chỉ là vấn đề về các món đồ nội thất trong phòng, mà còn là các phụ kiện trang trí và thậm chí cả vị trí phong thủy của chiếc TV của bạn . Khi chỉnh sửa nội thất và phụ kiện, hãy ghi nhớ lời khuyên này: “Các phụ kiện sẽ khiến bạn mỉm cười hoặc có thể gợi lên ký ức, cảm giác thành tựu, sự tò mò hoặc sự phiêu lưu. Ở mức độ ý thức và tiềm thức, môi trường của chúng ta luôn ảnh hưởng đến chúng ta.” – Giám đốc YukYing Simpson của Alexander James Interior Design.

  Bài viết liên quan

  Hồ cá phong thủy: Thu hút may mắn và tài lộc!
  4 cách đặt ghế sofa để cải thiện phong thủy

  Phòng khách đại diện cho điều gì trong phong thủy?

  Phòng khách có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, là nơi sum họp của cả gia đình, bạn bè. Nó có thể là một trong những căn phòng đầu tiên mà thiết kế của một ngôi nhà dẫn đến. Do đó, nó tạo nên giai điệu đầy cảm xúc và tràn đầy năng lượng. Vì phòng khách là trung tâm xã hội của ngôi nhà nên nó phải là nơi thoải mái cho mọi người sống trong ngôi nhà.

  Phòng khách có phong thủy xấu là như thế nào?

  Một phòng khách lộn xộn sẽ tạo ra phong thủy xấu. Vì vậy, dọn dẹp không gian là điểm khởi đầu tốt nhất để thúc đẩy điều ngược lại. Điều quan trọng nữa là tránh các đặc điểm mang lại năng lượng tiêu cực, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật thể hiện sự buồn bã, thảm họa – chẳng hạn như một vụ đắm tàu ​​- hoặc các loại cây có gai như xương rồng được cho là mang lại điều xui xẻo…

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!