Chuyển tới nội dung

Phong thủy nhà ở: 5 yếu tố thiết kế tạo xung đột cần tránh

  Dù dự định mua nhà hay xây mới, bạn nên tránh những bố cục này vì nó là những yếu tố thiết kế có thể tạo nên xung đột trong phong thủy nhà ở.

  Thiết kế ngôi nhà của riêng bạn là cách tốt nhất để có được ngôi nhà mơ ước. Tuy nhiên, mặc dù việc tự xây dựng chắc chắn là thú vị, nhưng đối với lần đầu tiên, nó cũng có thể hơi khó khăn. Đặc biệt nếu bạn muốn áp dụng các nguyên tắc Phong thủy vào ý tưởng ngôi nhà đã chọn của mình . 

  Phong Thủy là một tập quán cổ xưa của Trung Quốc, nhưng đã trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất nhiều nơi trong vài thập kỷ qua. Biết những đặc điểm Phong thủy nhà ở cần tránh sẽ đảm bảo ngôi nhà của phù hợp với bạn. 

  Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn đang ở một nơi nào đó có phong thủy ‘xấu’, đừng lo lắng. Bạn có thể điều chỉnh bố cục ngôi nhà hiện tại của mình cho hợp với phong thủy.

  Đọc thêm: Phong thủy hiên nhà: Đón sự may mắn và thịnh vượng vào nhà

  Những đặc điểm phong thủy nhà ở cần tránh 

  Ở đây chúng tôi tổng hợp những đặc điểm Phong thủy nhà ở nào cần tránh khi mua một ngôi nhà mới, thiết kế lại một ngôi nhà hiện có hoặc xây dựng ngôi nhà mới:

  Cửa trước ẩn

  Phong thủy nhà ở - Cửa trước ẩn

  Trong Phong Thủy, thiết kế cửa trước của bạn là một trong những khu vực quan trọng nhất. Tính năng này của ngôi nhà cũng đại diện cho bộ mặt mà bạn thể hiện với thế giới và cần được quan tâm và cân nhắc kỹ lưỡng.

  Cửa trước có thể nhìn thấy được cho là đóng năng lượng tích cực và cơ hội vào cuộc sống của chúng ta. Khi bạn không thể nhìn thấy cửa trước từ vỉa hè, điều này có thể có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ cơ hội hoặc năng lượng tích cực không thể vào nhà bạn. 

  Nếu cửa trước của bạn bị khuất, bạn nên cố gắng hết sức để cải thiện khả năng được nhìn thấy của nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách thay đổi cảnh quan để loại bỏ các yếu tố cản trở có thể chặn cửa trước của bạn hoặc treo biển báo để làm nổi bật số nhà của bạn.

  Cũng cần lưu ý rằng màu sắc phong thủy tốt nhất cho cửa trước sẽ đảm bảo rằng bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời và lâu dài. Theo nguyên tắc của Phong Thủy, màu đỏ được coi là màu may mắn. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, bảo vệ và tượng trưng cho năng lượng lửa. Nó cũng là màu của sức mạnh và uy quyền.

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Lối vào dài hoặc hẹp

  Một không gian hẹp có thể khiến khí của bạn tràn vào quá nhanh. Để làm chậm lại nguồn năng lượng này, các chuyên gia khuyên bạn nên đặt các điểm ưa thích trong không gian của mình. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ đồ trang trí đến tác phẩm nghệ thuật. Ý tưởng này là điều này sẽ cho phép khí tích cực lưu thông và tạm dừng trong không gian. 

  Bài viết liên quan: Phong thủy lối vào: Thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn

  Cầu thang ở trung tâm nhà

  Phong thủy nhà ở - Cầu thang

  Cầu thang có lẽ là tính năng được sử dụng nhiều nhất và ít được chú ý nhất trong nhà của chúng ta. Nhưng trong Phong Thủy, cầu thang của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế ngôi nhà. Vì vậy điều quan trọng là nó phải có được vị trí vừa phù hợp. 

  Trung tâm của ngôi nhà thường được liên kết với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Bởi vì nó ở trung tâm, nó chạm vào mọi khu vực khác của bản đồ Phong Thủy Bát Quái (bản đồ năng lượng Phong Thủy). Bát quái cung cấp một cách có hệ thống để đánh giá trường năng lượng của môi trường của bạn. Điều này có nghĩa là nó ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. 

  Nếu có một cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà, nó có thể gây ra sự bất ổn không cần thiết trong cuộc sống của bạn và trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Nếu di chuyển cầu thang của bạn không phải là một lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các vật nặng, chẳng hạn như tượng hoặc đồ nội thất lớn để ổn định và tiếp đất cho không gian bên trong. 

  Đọc thêm: Phong thủy cho cầu thang: Các mẹo và cách khắc phục khí xấu

  Cửa trước thẳng hàng với cửa sau

  Trong Phong Thủy, chúng ta xem xét dòng năng lượng của một ngôi nhà và cách nó hoạt động với các yếu tố thiết kế, bao gồm cả cửa trước và cửa sau. Một cách bố trí ngôi nhà cần lưu ý là khi cửa trước và cửa sau thẳng hàng.

  Việc để hai cánh cửa này thẳng hàng có thể khiến chi (năng lượng sống) đi vào và rời khỏi nhà bạn gần như ngay lập tức. Mục tiêu của Phong Thủy là để năng lượng tích cực chảy tự do trong nhà và nuôi dưỡng bên trong, thay vì lao thẳng ra ngoài.

  Tuy nhiên, di chuyển vị trí của các cửa không phải lúc nào cũng là một lựa chọn có thể thực hiện. Thay vào đó, một cách đơn giản để cải thiện tính năng ngôi nhà này là sử dụng vách ngăn phòng. Hãy suy nghĩ: bình phong, vách ngăn và thậm chí cả việc sử dụng tủ sách và đồ nội thất một cách thông minh. Điều này sẽ giúp phân tán năng lượng một cách hiệu quả khi nó đi vào nhà của bạn và ngăn không cho nó thoát ra ngoài quá nhanh trong nhà của bạn.

  Phong thủy nhà ở

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Phòng ngủ phía trên nhà để xe

  Ý tưởng bố trí phòng ngủ là một phần thiết yếu của bất kỳ thiết kế Phong thủy phòng ngủ nào. Khi chọn vị trí đặt phòng ngủ chính trong nhà, hãy suy nghĩ kỹ về việc đặt nó trên ga ra. 

  Theo các nguyên tắc của Phong Thủy, quá nhiều chuyển động dưới phòng ngủ được cho là gây ra sự bất ổn, giận dữ và không ổn định. Nếu có thể, lựa chọn tốt nhất là chuyển đến một phòng ngủ khác ở một vị trí tối ưu hơn. Nguyên tắc Phong thủy phổ biến nhất là đặt phòng ngủ chính của bạn ở một vị trí chỉ huy trong nhà. Nếu điều này là không thể, bạn cũng có thể thêm các loại cây Phong Thủy tốt nhất để tăng thêm sức sống, sự tập trung và năng lượng. 

  Đọc thêm: Phong thủy phòng ngủ: 10 nguyên tắc bạn cần biết

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!