Chuyển tới nội dung

Vị trí đặt tivi theo phong thủy cho phòng khách nhà bạn

  Tivi là một vật phẩm phong thủy có tính tích cực cao. Tùy theo vị trí đặt tivi mà bạn có thể tăng cường sự thịnh vượng hoặc may mắn của mình.

  Sau đây, chúng ta sẽ cùng xem xét những vị trí tốt nhất để đặt tivi theo phong thủy. 

  Nên đặt tivi ở đâu?

  Phòng khách là một trong những nơi quan trọng nhất trong nhà. Đây là nơi để giải trí và thư giãn. Một số còn phải đảm nhận chức năng khác như phòng ăn hay phòng làm việc. Do đó, các phòng khách được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu và mang lại nguồn năng lượng phù hợp. Một cách để tạo ra năng lượng này trong là thông qua vị trí đặt TV. 

  Hướng dẫn đặt vị trí phong thủy tốt cho tivi

  Tìm vị trí đặt tivi phù hợp

  Không giống như nhiều nguyên tắc Phong Thủy, vị trí đặt TV của bạn có thể linh hoạt tùy thuộc vào loại năng lượng hoặc lợi ích Phong Thủy mà bạn muốn đạt được. 

  Vị trí đặt tivi theo phong thủy

  TV là một vật phẩm phong thủy có tính tích cực cao. Tùy theo vị trí đặt tivi mà bạn có thể tăng cường sự thịnh vượng hoặc may mắn. Sử dụng bản đồ Bát quái cho thấy rằng sự thịnh vượng có thể tăng lên bằng cách treo một vật phẩm như TV trên các bức tường phía Bắc. Trong khi đó, đặt TV trên bức tường phía Nam có thể tăng may mắn. 

  Tuy nhiên, không nên đặt TV trên bức tường phía Đông hoặc phía Tây. Theo bản đồ Bát quái, những bức tường đối lập này đại diện cho gia đình và trẻ em. Đặt một chiếc tivi ở đó có thể khiến chúng mất cân bằng.

  Cân bằng năng lượng xung quanh tivi

  Trong Phong Thủy, thiết kế tập trung vào việc cân bằng năng lượng ÂmDươngÂm là bình tĩnh và yên bình trong khi Dương đang hoạt động và tràn đầy năng lượng. Khi lên kế hoạch thiết kế phòng khách của mình, bạn nên hướng tới việc cân bằng cả hai để không gian hoàn hảo cho cả việc thư giãn sau một ngày dài cũng như tận hưởng thời gian tiếp đãi khách. 

  Vị trí đặt tivi theo phong thủy tốt

  TV phát ra năng lượng Dương. Vì vậy, để cân bằng năng lượng này, hãy xem xét kết hợp các yếu tố nhẹ nhàng hơn như cây trồng trong nhà theo Phong Thủy hình dạng cong mềm mại và các vật liệu tự nhiên như gỗ, len và vải lanh mềm.

  Hào quang tràn đầy năng lượng của TV là lý do tại sao chúng không được khuyến khích đặt trong phòng ngủ theo Phong Thủy. Chúng có thể loại bỏ năng lượng Âm cần thiết cho một giấc ngủ ngon. 

  Ẩn tivi đi khi không sử dụng

  Trong Phong Thủy, các bề mặt phản chiếu cần được sử dụng cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng. Điều này là do trong Phong Thủy xem gương có khả năng nhân lên năng lượng tiêu cực thông qua sự phản chiếu của chúng. Khi TV không được sử dụng, màn hình đen có thể trở nên phản chiếu. Nó có thể phản chiếu bất kỳ sự bừa bộn nào trong phòng khách của bạn. Có thể tránh việc sử dụng gương ‘không kiểm soát’ này bằng cách đặt TV của bạn trong kệ treo tường có cửa để có thể che giấu và chỉ lộ ra khi sử dụng.

  Nên đặt tivi ở vị trí nào trong phòng khách?

  Trong phòng khách, TV nên được đặt cách chỗ ngồi trong phòng khách đủ xa để nó lấp đầy ít nhất 30% tầm nhìn theo chiều ngang của bạn. Điều này đảm bảo rằng nó không quá xa khiến bạn phải căng thẳng để xem. 

  Mặt khác, điều quan trọng là không ngồi quá gần TV của bạn. Tuy nhiên, có một công thức dễ dàng để tìm khoảng cách lý tưởng giữa bạn và kệ tivi của bạn. Tỷ lệ lý tưởng là khoảng 1,5-2,5 lần chiều rộng đường chéo của màn hình. Ví dụ: nếu TV của bạn là 40 inch, thì vị trí ngồi phải cách màn hình của bạn khoảng 1,5 – 2,6m. 

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!