Chuyển tới nội dung

24 cách thanh tẩy năng lượng xấu

  Năng lượng xấu mang đến cảm giác mệt mỏi, chán nản và bế tắc. Việc thanh tẩy năng lượng có thể giúp bạn lấy lại sức khỏe tinh thần và thể chất.

  Năng lượng tiêu cực là thứ mà mọi người đều trải qua vào lúc này hay lúc khác. Cho dù đó là một ngày tồi tệ ở nơi làm việc, tình huống căng thẳng ở nhà hay thậm chí chỉ là ở cạnh một người có thái độ không tốt, năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến chúng ta theo những cách mà chúng ta không phải lúc nào cũng nhận ra. 

  Thanh tẩy năng lượng xấu

  Năng lượng tiêu cực có hại cho sức khỏe của chúng ta – nó có thể khiến chúng ta căng thẳng, trầm cảm, lo lắng, mất ngủ, v.v. Nếu bạn muốn nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực và tốt đẹp hơn trong cuộc sống, hãy cân nhắc sử dụng một hoặc nhiều cách để loại bỏ năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể hoặc nhà.

  Làm thế nào để biết có năng lượng xấu trong nhà

  Nếu bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi hoặc chán nản khi ở nhà, đó có thể là do năng lượng tiêu cực tích tụ trong không gian của bạn. Những ngôi nhà có năng lượng tích cực mang lại cảm giác tươi mới, thư thái và sôi động. Năng lượng tiêu cực khiến con người cảm thấy choáng ngợp, ngột ngạt và bồn chồn. Những người sống trong những ngôi nhà có cảm xúc tích cực sẽ cảm thấy dễ chịu, hạnh phúc và thư thái khi ở đó.

  Sự bừa bộn có thể khiến năng lượng trì trệ và năng lượng tiêu cực tích tụ trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn có một ngôi nhà bừa bộn, có thể bạn đang thu hút những năng lượng vô tổ chức, bừa bộn và hỗn loạn về phía mình. Chú ý cảm xúc và năng lượng của bạn thay đổi như thế nào sau khi bạn về và rời khỏi nhà. Nếu bạn nhận thấy những thay đổi đáng kể thì đây là dấu hiệu chắc chắn rằng có một số rung cảm không tốt trong nhà bạn.

  Cách thanh tẩy năng lượng xấu ra khỏi nhà

  Bước đầu tiên là dọn dẹp nhà cửa bằng cách loại bỏ mọi đồ vật chứa đựng cảm xúc tiêu cực. Bao gồm ảnh cũ, sách, quần áo, đồ nội thất và bất kỳ thứ gì khác có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc. Tiếp theo, sử dụng một trong những nghi thức thanh lọc dưới đây để loại bỏ năng lượng xấu ra khỏi nhà bạn. Cuối cùng, hãy suy ngẫm về những gì bạn có thể thêm hoặc thay đổi để chào đón những cảm xúc vui vẻ và lành mạnh hơn vào ngôi nhà của mình.

  Bạn có thể thực hiện các nghi lễ tẩy rửa một mình hoặc với người khác. Một số người thích làm việc một mình vì không muốn làm phiền người khác. Những người khác thích làm việc đó với bạn bè hoặc thành viên gia đình vì nó khiến trải nghiệm vui vẻ và thư giãn hơn. Bạn có thể kết hợp một số kỹ thuật dưới đây cho nghi thức tẩy rửa của mình.

  Đọc thêm: 10 dấu hiệu nhận biết năng lượng tiêu cực trong nhà

  Dọn dẹp những thứ bừa bộn

  Sự lộn xộn là một trong những nguồn năng lượng trì trệ và căng thẳng lớn nhất trong nhà của chúng ta. Loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn không cần thiết khỏi ngôi nhà của bạn để cho phép ánh sáng và sự ấm áp tràn vào và khuyến khích một trạng thái tinh thần sảng khoái và thư thái. 

  Dọn dẹp ngăn nắp để thanh tẩy năng lượng xấu

  Nếu không rõ cái gì nên giữ lại và cái gì nên bỏ đi, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ kỹ về đồ đạc của bạn. Bạn thực sự yêu thích và thường sử dụng món đồ nào? Những món đồ nào bạn hiếm khi sử dụng? Bạn có thực sự cần chúng không? Chúng có thể được thay thế bằng cái gì khác hoặc cất đi không?

  Bạn có thể thử nghiệm xem đồ đạc của bạn đóng góp như thế nào vào năng lượng của ngôi nhà bằng cách tạm thời cất đồ vào kho hoặc di chuyển đồ đạc xung quanh.

  Đọc thêm: Nằm mơ thấy dọn dẹp, lau nhà, rửa xe… mang ý nghĩa gì?

  Làm thông thoáng mọi thứ

  Cách dễ nhất để loại bỏ năng lượng tiêu cực khỏi nhà bạn là để nó thoát ra ngoài. Mở cửa sổ để không khí trong lành tràn vào, bật quạt để lưu thông không khí và mở cửa hoặc ngăn kéo tủ quần áo để giải phóng năng lượng bị mắc kẹt. Bạn có thể muốn rời khỏi nhà trong quá trình này và đốt một ít hương hoặc cây xô thơm khi trở về.

  Đốt nhang

  Nhang là một cách tuyệt vời để xua tan những năng lượng tiêu cực. Đốt một que nhang hoặc nhang nụ sẽ giải phóng mọi rung cảm xấu và năng lượng độc hại, khiến không gian của bạn có cảm giác sảng khoái. 

  Gỗ Trắc Xanh (Palo santo) là một loại gỗ thơm có nguồn gốc từ Nam Mỹ và có thể đốt làm hương. Nó được cho là chất tẩy rửa năng lượng mạnh mẽ. Bạn chỉ cần đốt một đầu que, thổi tắt và để khói lan khắp phòng.

  Đọc thêm: Bói nhang (Libanomancy): dự đoán may rủi từ khói nhang

  Thực hiện nghi thức thanh tẩy bằng khói đơn giản

  Nghi thức thanh tẩy bằng cây xô thơm là một cách tuyệt vời để loại bỏ mọi tiêu cực có thể còn sót lại quanh ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thanh tẩy căn phòng hoặc toàn bộ ngôi nhà bằng cách đốt một bó cây xô thơm khô. 

  thanh tẩy năng lượng xấu bằng xô thơm

  Xô thơm trắng có thể làm sạch và thanh lọc, và khi đốt đúng cách sẽ giúp giải phóng năng lượng tiêu cực. Để bó xô thơm cháy trong 10-20 giây rồi thổi tắt. Để giữ an toàn, bạn cần đặt nó trên một bề mặt chống cháy.

  Rung chuông hoặc chiêng

  Một cách nhanh chóng và dễ dàng để xua đuổi năng lượng xấu là rung chuông hoặc chiêng trong phòng của bạn. Âm thanh sẽ rung động khắp ngôi nhà của bạn để giải phóng mọi tiêu cực.

  Đọc thêm: Chuông gió phong thủy: Cải thiện và thu hút vận may

  Rắc muối vào các góc phòng

  Nếu bạn sống trong một ngôi nhà mà năng lượng bị tắc nghẽn, hãy thử rắc một lượng nhỏ muối vào các góc của mỗi phòng. Điều này sẽ loại bỏ mọi rung cảm xấu và làm sạch không gian. Sau một vài ngày, hãy quét hoặc lau sạch muối và vứt nó đi, hình dung bạn đang vứt bỏ những cảm xúc xấu.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều đèn đá muối để thanh lọc không khí và không gian trong phòng.

  Thêm cây trồng trong nhà 

  Những cây trồng trong nhà khỏe mạnh sẽ tạo ra một môi trường yên bình và tĩnh lặng. Cây trồng trong nhà đã được sử dụng trong suốt lịch sử để giữ cho ngôi nhà khỏe mạnh và hạnh phúc, đồng thời việc chăm sóc chúng sẽ làm tăng cảm giác hạnh phúc. 

  Cây phong thủy tốt nhất

  Cây trồng còn giúp thanh lọc không khí và làm cho bầu không khí trong nhà bạn trở nên tràn đầy sinh lực và sôi động hơn. Hãy thử trồng một số cây trồng trong nhà nếu bạn đang muốn tăng thêm sức sống và nuôi dưỡng cảm xúc cho không gian của mình.

  Đọc thêm: Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực

  Làm sáng không gian của bạn

  Sống trong một ngôi nhà tối tăm có thể ẩn chứa cảm giác chán nản và lo lắng. Làm sáng không gian sống của bạn bằng cách sơn tường màu sáng hơn và thêm màu sắc tươi sáng, tác phẩm nghệ thuật và đồ trang trí. Một không gian tươi sáng hơn giúp mang lại hạnh phúc và niềm vui cho ngôi nhà của bạn.

  Thêm gương

  Gương thường được sử dụng trong Phong Thủy để định hướng và dịch chuyển dòng năng lượng trong nhà bạn. Đặt một hoặc nhiều gương một cách chiến lược xung quanh ngôi nhà của bạn có thể mang lại ánh sáng và làm tăng ánh sáng cho không gian.

  Một không gian có đầy đủ ánh sáng sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và rộng rãi hơn. đồng thời tạo ra bầu không khí ấm áp và ấm cúng. Chỉ cần đảm bảo rằng gương phản chiếu điều gì đó tích cực trong nhà bạn.

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy để thúc đẩy sự giàu có, hạnh phúc

  Lập bàn thờ tại nhà

  Lập bàn thờ tại nhà là một cách đơn giản nhưng có tác dụng mạnh mẽ để mang lại sự tích cực và tôn nghiêm vào nhà bạn. Bàn thờ nên chứa những đồ vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, sức khỏe, dồi dào hoặc bảo vệ. 

  Bạn không nên đặt bất vật gì tượng trưng cho thứ mà bạn không muốn nhận lên bàn thờ. Tạo một bàn thờ tại nhà với nến, pha lê, nhang, tượng, tranh ảnh, sách, hoa và các vật dụng khác tượng trưng cho những gì bạn mong muốn trong cuộc sống.

  Thắp nến

  Nến từ lâu đã gắn liền với cả sự chữa lành và tâm linh. Nến có thể được thắp sáng để nâng cao khả năng thiền định hoặc các thực hành tâm linh khác của bạn. Bạn có thể đặt chúng xung quanh ngôi nhà của mình để cải thiện bầu không khí tổng thể và mang lại năng lượng tốt. Hãy nhớ chỉ sử dụng nến chất lượng cao – nhiều loại nến rẻ tiền được làm từ sáp parafin và hương liệu nhân tạo có thể chứa hóa chất độc hại.

  Nến điện tử tạo phong thủy tốt cho phòng khách sạn

  Đọc thêm: Phong thủy thu hút vận may trong cuộc sống

  Đặt những tinh thể

  Tinh thể chữa lành được nhiều người trên thế giới sử dụng để làm sạch và bảo vệ cơ thể, nhà cửa và doanh nghiệp của họ. Chúng được sử dụng tốt nhất khi kết thúc quá trình thanh tẩy. Bạn có thể đặt một viên tinh thể ở bất cứ đâu trong nhà mà bạn cảm thấy cần phải loại bỏ những năng lượng tiêu cực hoặc thu hút những năng lượng tích cực. 

  Sử dụng các loại đá quý bảo vệ như Obsidian, Amethyst, Tourmaline đen, Đá mắt hổ và Citrine để ngăn chặn những rung động có hại và giải tỏa năng lượng tiêu cực.

  Đọc thêm: 8 loại tinh thể may mắn mang lại tài lộc và thành công

  Dấu hiệu cơ thể đang có năng lượng xấu

  Năng lượng tiêu cực có thể biểu hiện từ các nguồn bên trong như căng thẳng, sợ hãi, tức giận, tội lỗi, oán giận, ghen tị và thù hận. Nếu bạn đang trải qua những cảm xúc tiêu cực hoặc cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán nản, lo lắng hoặc nói chung là khó chịu, những triệu chứng này có thể là do năng lượng của bạn bị tắc nghẽn. Hãy thử một số mẹo sau để xóa tắc nghẽn và bắt đầu cảm thấy tốt hơn trở lại!

  Cách thanh tẩy năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể và tâm trí

  Loại bỏ năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể, tâm trí và hào quang của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe và tinh thần của mình. Có một số phương pháp dễ dàng để loại bỏ năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể và hào quang. Nó có thể cho phép bạn khôi phục lại sự cân bằng, loại bỏ độc tố dư thừa và loại bỏ cảm giác tiêu cực.

  Đi tắm

  Tắm nước ấm có thể giúp giải tỏa căng thẳng và tiêu cực. Hơi nóng sẽ làm thư giãn cơ bắp và giảm đau. Nước sẽ khiến bạn cảm thấy cơ thể sạch sẽ và sảng khoái. Nếu bạn cảm thấy đặc biệt căng thẳng và choáng ngợp, hãy thử thêm muối Epsom hoặc tinh dầu vào nước.

  Đọc thêm: Nằm mơ thấy mình hoặc ai đó tắm mang ý nghĩa gì?

  Sử dụng tinh dầu

  Tinh dầu là công cụ cực kỳ mạnh mẽ để thúc đẩy trạng thái thiền định cũng như sức khỏe và thể trạng tốt. Có một số loại tinh dầu có thể được sử dụng để thúc đẩy năng lượng tích cực:

  • Tinh dầu oải hương: đã được nghiên cứu rộng rãi về khả năng làm dịu hệ thần kinh và giảm lo lắng. 
  • Tinh dầu bạc hà: giúp tinh thần minh mẫn và tạo cảm giác sảng khoái. 
  • Tinh dầu chanh: có tác dụng nâng cao tinh thần và thúc đẩy động lực. 
  • Tinh dầu cam: được biết đến với tác dụng tăng cường năng lượng và cải thiện tâm trạng.
  • Tinh dầu hương thảo: thúc đẩy hạnh phúc và giúp thanh lọc, cung cấp năng lượng và bảo vệ. 
  Sử dụng tinh dầu để thanh tẩy năng lượng xấu

  Bạn cũng có thể chọn tinh dầu gỗ tuyết tùng, xô thơm, bách xù, hoa cúc hoặc bất kỳ loại tinh dầu nào khác giúp nâng cao tâm trạng và giải tỏa tiêu cực. Hãy thử trộn một giọt mỗi loại dầu với các phần bằng nhau của dầu nền (dầu dừa, ô liu, jojoba). ) và thoa lên các điểm mạch hoặc trung tâm luân xa để giúp mang lại cảm giác tích cực và tốt đẹp cho cơ thể và tâm trí.

  Đọc thêm: 11 ý nghĩa tâm linh của trứng có hai lòng đỏ

  Dành thời gian cho thiên nhiên

  Dành thời gian cho thiên nhiên giúp chúng ta cảm thấy vững vàng và bình tĩnh. Từ đó chúng ta có thể dễ dàng thư giãn và xả stress hơn. Nếu bạn sống gần công viên hoặc khu vườn, khu rừng nào đó, hãy đi dạo mỗi ngày để hấp thụ những năng lượng tích cực của thiên nhiên. Ngoài ra, bạn có thể tìm một nơi nào đó trong sân hoặc gần đó để bạn có thể ngồi bên ngoài và ngắm cảnh.

  Làm sạch hào quang của bạn bằng cách hình dung

  Hào quang là gì?

  Hào quang là trường năng lượng xung quanh cơ thể vật lý của chúng ta và đại diện cho cách chúng ta nhìn nhận bản thân với vũ trụ. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi các mối quan hệ, thói quen hoặc lối sống trong quá khứ. 

  Làm sạch hào quang là một cách tuyệt vời để loại bỏ năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn. Mặc dù việc làm sạch hào quang của bạn không đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải các vấn đề trong tương lai, nhưng nó có thể nâng cao lòng tự trọng của bạn.

  Cách làm sạch hào quang của bản thân

  Để làm sạch hào quang của bạn, hãy ngồi yên lặng và tập trung vào hơi thở của bạn. Khi bạn hít vào, hãy hình dung ánh sáng trắng tràn ngập mọi bộ phận trên toàn bộ cơ thể bạn. Hãy hình dung ánh sáng này như một năng lượng thuần khiết, yên bình tràn ngập từng centimet không gian xung quanh bạn. 

  Khi bạn thở ra, hãy tưởng tượng khói đen rời khỏi cơ thể và trường năng lượng của bạn. Hãy hình dung khói chảy và tan vào đất hoặc vào bầu trời. Hãy hình dung ánh sáng trắng này chảy qua từng tế bào cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn sạch sẽ. Lặp lại bài tập này cho đến khi bạn cảm thấy bên trong nhẹ nhàng hơn.

  Đọc thêm: Giác quan thứ sáu: Cách nâng cao trực giác của bạn

  Thiền

  Thiền giúp chúng ta kết nối với trí tuệ và trực giác bên trong. Nó cũng có thể giúp chúng ta giải phóng căng thẳng và lo lắng, từ đó có thể cải thiện tâm trạng và quan điểm của chúng ta. Việc thực hành thiền thường xuyên cho phép chúng ta tách mình ra khỏi những tác nhân gây căng thẳng và tiêu cực bên ngoài. 

  Thực hành thiền định

  Khi thiền, bạn học cách trở nên tĩnh lặng và mở lòng đón nhận những cơ hội và hiểu biết mới. Thiền thần chú là một công cụ mạnh mẽ giúp làm sạch và phục hồi năng lượng cũng như giải phóng các khối năng lượng trong các luân xa .

  Vô úy thủ ấn (Abhaya Mudra)

  Thủ ấn là những cử chỉ tay có thể thay đổi dòng năng lượng của cơ thể và tạo ra nhận thức tâm linh. Abhaya Mudra là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong yoga giúp bạn cảm thấy được bảo vệ và an toàn. Bạn nên thực hành thủ ấn này bất cứ khi nào bạn cần cảm thấy mạnh mẽ và tự tin.

  Thủ ấn này được sử dụng để bảo vệ bạn khỏi bị tổn hại và xui xẻo. Nó cũng giúp làm dịu hệ thần kinh để giảm căng thẳng và lo lắng. Để thực hiện, chỉ cần đưa tay phải của bạn lên cao ngang vai với lòng bàn tay mở và hướng về phía trước.

  Vận động

  Tập thể dục sẽ giải phóng endorphin vào cơ thể, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và bình tĩnh hơn. Nó cũng giúp giải phóng hormone căng thẳng ra khỏi cơ thể, khiến bạn cảm thấy thư giãn và tràn đầy năng lượng.

  Đi bộ là một bài tập tác động thấp tuyệt vời giúp mọi người giải tỏa những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực. Yoga là một bài tập tuyệt vời để giải phóng căng thẳng và tiêu cực. Nó cũng làm tăng tính linh hoạt, tăng cường cơ bắp cốt lõi của bạn và tăng cường sức mạnh và sức khỏe tổng thể.

  Đọc thêm: 15 dấu hiệu cảnh báo bạn tránh xa người độc hại

  Cười thường xuyên

  Mỉm cười sẽ giải phóng endorphin vào hệ thống của bạn, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và xua tan những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực. Mỉm cười là cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Một cách thực hành đơn giản là nhìn mình trong gương và nói to “Tôi yêu bạn”.

  Cười thường xuyên

  Hít thở sâu

  Hít thở sâu suốt cả ngày. Hít thở sâu giúp bạn thư giãn, bình tĩnh, tập trung và tập trung. Khi bạn thở sâu, oxy sẽ đi vào máu và giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực khỏi cơ thể bạn. Các bài tập thở chánh niệm trong yoga và thiền cũng có thể giúp xóa bỏ những suy nghĩ tiêu cực và tăng cường năng lượng cũng như tâm trạng của bạn.

  Ăn uống đúng cách

  Ăn uống đúng cách giúp cơ thể bạn tràn đầy sinh lực và tâm trí bạn tập trung. Ăn những thực phẩm tốt cho bạn, đặc biệt là các loại rau lá xanh đậm, có thể giúp thanh lọc, giải tỏa năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể.

  Tránh dùng quá nhiều protein động vật, thực phẩm chế biến sẵn, đường tinh luyện, rượu, caffeine và đồ chiên rán. Thay vào đó, hãy tập trung ăn nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và đậu.

  Đọc thêm: Nằm mơ thấy ăn là do sở thích hay còn lý do nào khác?

  Thực hành lòng biết ơn

  Lòng biết ơn là một thái độ cho phép bạn bao quanh mình bằng một lá chắn tích cực. Thực hành lòng biết ơn có thể giúp bạn giữ vững lập trường và bình yên khi gặp phải những điều tiêu cực hoặc gặp thử thách trong cuộc sống. Khi biết ơn những gì mình có, bạn sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực hơn vào cuộc sống.

  Thực hành lòng tốt

  Làm những điều tử tế cho bản thân hoặc người khác có thể chuyển cảm xúc tiêu cực của bạn thành tích cực. Giúp đỡ người khác mang lại hạnh phúc cho chính mình. Chúng ta tự nhiên cảm thấy dễ chịu hơn khi làm những hành động tử tế. 

  Nằm mơ thấy cha mẹ chêt mang ý nghĩa gì?

  Hãy thực hiện những hành động tử tế nhỏ như khen ngợi, mở cửa giúp người khác, mỉm cười với người lạ, viết lời nhắn cho bạn bè, ôm và chiêu đãi bản thân một buổi mát-xa hoặc làm móng tay!

  Đọc thêm: 7 ý nghĩa tâm linh khi bạn tìm thấy một chiếc lông vũ trắng

  Tìm những cách thanh tẩy năng lượng phù hợp với bạn

  Điều quan trọng là dành thời gian để suy ngẫm sau mỗi buổi thanh tẩy. Nhiều người khuyên nên thanh lọc cơ thể và nhà cửa cùng một lúc. Nếu bạn chưa quen với việc thanh tẩy, hãy bắt đầu từ từ, thử nghiệm và xây dựng thói quen của mình theo thời gian. 

  Hãy nhớ theo dõi cảm giác của bạn trước và sau mỗi buổi thực hành thanh tẩy. Hãy thử tự hỏi bản thân những câu hỏi như “Tôi cảm thấy thế nào sau khi tắm rửa sạch sẽ?” hoặc “Tôi thích nhất phần nào của quá trình thanh tẩy?” Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm được những cách phù hợp với bản thân để loại bỏ năng lượng xấu khỏi cơ thể và ngôi nhà của mình.

  Nguồn: https://www.yogabasics.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!