Chuyển tới nội dung

Mẹo chọn tranh và tác phẩm nghệ thuật phong thủy

  Tranh và tác phẩm nghệ thuật hợp phong thủy có thể giúp khăc phục năng lượng tiêu cực và tăng cường vượng khí trong không gian của bạn.

  Những bức tranh và tác phẩm nghệ thuật góp phần tạo nên dòng năng lượng tổng thể và cảm giác về một không gian. Nguyên tắc phong thủy chung có thể áp dụng cho tác phẩm nghệ thuật treo tường và tranh vẽ. Sử dụng bát quái để xác định vị trí lý tưởng của các bức tranh và tác phẩm nghệ thuật phong thủy trong phòng khách hoặc nơi khác để tạo ra nguồn năng lượng tốt lành và sự thịnh vượng. Chọn tác phẩm nghệ thuật của bạn dựa trên các yếu tố mà nó mô tả và tần số năng lượng mà nó phát huy.

  Đọc thêm: Hướng dẫn toàn diện về bản đồ bát quái phong thủy

  Nghệ thuật treo tường và các yếu tố phong thủy

  Hãy chọn những bức tranh thể hiện một trong 5 yếu tố phong thủy để tăng cường cho năng lượng nguyên tố đó. Tương tự như vậy, các yếu tố được miêu tả trong tranh có thể tăng cường hoặc làm suy yếu các yếu tố đó.

  Mẹo chọn tranh phong thủy
  • Những bức tranh về cây cối, phong cảnh rừng rậm và những hình ảnh tương tự mô tả yếu tố gỗ . Tác phẩm ghệ thuật treo tường làm từ vật liệu gỗ cũng có thể phản ánh yếu tố gỗ.
  • Tranh treo tường mô tả phong cảnh nước, sông, thác, hồ hoặc các chất lỏng khác mô tả nguyên tố nước .
  • Tác phẩm nghệ thuật có nến, lò sưởi hoặc những thứ bốc lửa khác mô tả yếu tố lửa .
  • Tranh phong cảnh và tác phẩm nghệ thuật treo tường với núi non, thực vật, pha lê và các vật phẩm tương tự mô tả nguyên tố đất .
  • Các tác phẩm nghệ thuật treo tường có chứa những thứ như ô tô, đồng xu hoặc đồ vật bằng bạc… đều mô tả các yếu tố bằng kim loại.

  Đọc thêm: Ngũ hành: tìm hiểu về 5 yếu tố trong phong thủy

  Màu sắc phong thủy trong tranh vẽ và tác phẩm nghệ thuật

  Bạn cũng có thể tìm màu sắc chủ đạo trong bức tranh để xác định yếu tố của nó.

  • Những đồ vật có màu đỏ, cam rực rỡ hoặc tím tăng cường yếu tố lửa. Nghệ thuật treo tường với những màu sắc này phản ánh niềm vui, sự rung động, niềm đam mê và sự ấm áp.
  • Nghệ thuật với màu xanh lá cây, xanh dương và xanh mòng két tăng cường yếu tố gỗ. Những bức tranh có những màu này được coi là màu của sự thịnh vượng và thúc đẩy sự đổi mới.
  • Hình ảnh có màu đen và xanh đen tăng cường yếu tố nước. Chúng gắn liền với sự yên tĩnh và hòa bình.
  • Những bức tranh và nghệ thuật với các tông màu đất, như vàng, cam hoặc nâu củng cố yếu tố đất. Các yếu tố đất gắn liền với sự ổn định, nền tảng, nuôi dưỡng và khả năng tiếp thu.
  • Các vật dụng có màu trắng, xám và các màu kim loại tăng cường yếu tố kim loại. Kim loại tượng trưng cho năng lượng hướng nội, năng suất, suy nghĩ hợp lý và trí tuệ.

  Sử dụng những bức tranh có những màu sắc này để giúp giảm bớt những khu vực nơi có quá nhiều loại năng lượng nhất định bằng cách sử dụng chu kỳ tương khắc với nước làm yếu lửa, lửa làm yếu kim loại, kim loại làm yếu gỗ, gỗ làm yếu đất và đất làm yếu nước.

  Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng 12 màu phong thủy

  Các mùa trong tranh

  Nếu bức tranh miêu tả một mùa nhất định thì những điều này cũng liên quan đến các yếu tố và có thể được đặt theo bát quái:

  • Cuối hè có liên quan đến yếu tố đất
  • Mùa thu có liên quan đến yếu tố kim loại
  • Mùa đông có liên quan đến yếu tố nước
  • Mùa xuân liên quan đến yếu tố mộc
  • Đầu hè liên quan tới yếu tố lửa
  Tranh mùa hè

  Đọc thêm: Phong thủy phòng khách: 9 nguyên tắc cần biết

  Tranh phong thủy mang lại sự thịnh vượng

  Biểu tượng của sự thịnh vượng là chủ đề phổ biến trong nghệ thuật phong thủy, trong cả tranh vẽ và phù điêu trên tường. Những bức tranh cát tường về sự thịnh vượng thường mô tả những bông hoa may mắn và đặc điểm thiên nhiên, trong khi những bức phù điêu trên tường thường mô tả những con vật may mắn.

  Linh vật mang lại may mắn

  Một lựa chọn phổ biến của nghệ thuật treo tường để nâng cao phong thủy là chạm khắc hình động vật. Chúng có thể được làm từ kim loại, gỗ, nhựa hoặc các vật liệu khác. Có rất nhiều loài động vật phong thủy tốt lành , vì vậy bạn có nhiều lựa chọn để chọn con vật mà bạn liên tưởng nhiều nhất, làm bức tranh may mắn cho cá nhân bạn:

  • Rồng Châu Á
  • Con ếch
  • Con voi
  • Ngựa
  • Con bò đực
  • Phượng Hoàng

  Thuyền tài lộc

  Một trong những biểu tượng của sự giàu có được sử dụng phổ biến nhất, đặc biệt là bởi những doanh nhân hiểu biết, là thuyền tài lộc, được lấy cảm hứng từ những con tàu buôn cổ xưa. Bức tranh về thuyền tài lộc nên được gắn trên tường của bạn để nó đi vào nhà bạn, không bao giờ rời xa. Hầu hết các tác phẩm nghệ thuật treo tường thuộc loại này đều có phong cách phù điêu cao và có những chỗ bạn có thể thêm nhiều đồng xu, đá quý, thỏi vàng và các biểu tượng tài lộc khác của Trung Quốc như thể đang chất hàng lên tàu của bạn. Hầu hết các thuyền tài lộc đều có màu vàng để tượng trưng cho kim loại quý giá này.

  Thuyền tài lộc

  Đọc thêm: Bình hút tài lộc: Cách làm và vị trí đặt bình

  Cá Koi

  Cá Koi là một biểu tượng khác của sự giàu có và may mắn. Cá Koi gắn liền với sự thịnh vượng. Vì vậy, những bức tranh về loài vật này có thể giúp tăng cường sự giàu có và sung túc, đặc biệt là ở góc tài lộc trong nhà bạn. Mặc dù hầu hết mọi người đều quen nhìn thấy những biểu tượng này trong bể cá hoặc ao trang trí, nhưng không có lý do gì bạn không thể sử dụng biểu tượng này trong nghệ thuật treo tường.

  Đọc thêm: Góc tài lộc là gì? Nó có thể giúp bạn trở nên giàu có không

  Mẹo phong thủy cho tranh vẽ

  Việc tìm kiếm bức tranh phù hợp cho ngôi nhà phong thủy của bạn mang lại nhiều lựa chọn và phù hợp với hầu hết mọi phong cách trang trí. Chọn loại tranh phù hợp với phong cách trang trí và bảng màu của bạn, chú ý đến loại tranh nào mang lại cảm giác thoải mái cho bạn, vì phong thủy chủ yếu khuyến khích năng lượng tích cực.

  Chú ý đến năng lượng của đường nét

  Đường nét cũng rất quan trọng trong phong thủy và điều này bao gồm cả những đường nét trong hội họa và nghệ thuật.

  • Đường thẳng và góc nhọn được coi là không may mắn hoặc tiêu cực, bởi vì năng lượng tiêu cực truyền theo đường thẳng. Mặc dù các bức tranh có thể có những đường thẳng nhưng chúng cũng cần được làm mềm mại bằng những đường cong và uốn lượn.
  • Các đường cong được coi là ngẫu nhiên vì năng lượng tích cực truyền theo một đường cong.
  • Vòng tròn mô tả sự cân bằng và chu kỳ của năng lượng và thiên nhiên.

  Chọn tranh phong thủy tích cực

  Những hình ảnh sau đây trong tranh có thể góp phần tạo nên điều kiện năng lượng tích cực:

  Tranh tre phong thủy
  • Tranh tre được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng.
  • Hình ảnh Đức Phật (dù là tượng hay tranh vẽ) đều mang lại sự may mắn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bức tranh Phật là món quà mà người khác tặng cho bạn, vì bạn không thể mua được may mắn.
  • Những bức tranh có hình ảnh tích cực, chẳng hạn như phong cảnh đẹp hay lễ kỷ niệm, mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.
  • Nhiều tác phẩm nghệ thuật khác , bao gồm cả tranh vẽ, có thể được đặt ở các khu vực trong nhà bạn để hỗ trợ các nguồn năng lượng khác nhau.

  Đọc thêm: 24 cách thanh tẩy năng lượng xấu

  Tránh khí tiêu cực

  Một số bức tranh có thể tạo ra ít năng lượng có lợi hơn theo phong thủy.

  • Những bức tranh về thảm họa, chiến tranh, bão tố, sự bất hạnh, sự cô đơn hoặc những sự việc tiêu cực tương tự đều tạo ra năng lượng tiêu cực.
  • Tranh vẽ nước trong phòng ngủ có thể làm dịu đi đam mê, vì nước sẽ dập tắt lửa theo chu kỳ hủy diệt.

  Kích thước và chất liệu tranh

  Nói chung, những tác phẩm kích thước lớn mang lại nhiều năng lượng hơn những tác phẩm nhỏ hơn. Tương tự như vậy, màu nước có thể có năng lượng nhẹ nhàng hơn do màu sắc kém rực rỡ hơn so với những màu được làm bằng dầu hoặc acrylic. Ngoài ra, hãy xem xét vật liệu đóng khung, lưu ý xem nó liên quan đến yếu tố nào. Những bức tranh phong thủy cho phòng khách có thể lớn hơn những bức tranh nghệ thuật ở các phòng khác và do năng lượng dương năng động của căn phòng nên màu sắc cũng có thể đậm hơn.

  Tranh phong thủy

  Đọc thêm: Thảm phong thủy: Mẹo phong thủy khi sử dụng

  Chọn những gì bạn yêu thích

  Việc chọn các tác phẩm nghệ thuật và tranh vẽ có tính đến phong thủy là điều quan trọng trong cách năng lượng khí lưu thông trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn, nhưng hãy chắc chắn chọn tác phẩm nghệ thuật treo tường không chỉ có phong thủy làm mục tiêu. Điều quan trọng nữa là bạn phải chọn những tác phẩm bạn yêu thích vì bạn sẽ ngắm nhìn chúng trong nhiều năm tới. Tìm ra những loại nghệ thuật treo tường bạn cần cho từng khu vực trong nhà và chọn tác phẩm nghệ thuật phong thủy mà bạn thực sự yêu thích.

  Nguồn: https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!