Chuyển tới nội dung

Quy tắc treo gương phong thủy

  Khi bạn tuân theo các quy tắc treo gương phong thủy, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích phong phú, hạn chế những tác động xấu.

  Ở đây, chúng ta xem xét các quy tắc gương phong thủy có thể giúp mang lại sự giàu có, thịnh vượng và thúc đẩy hạnh phúc.

  Quy tắc treo gương cho các khu vực trong nhà

  Quan niệm phong thủy cho rằng cuộc sống của con người được kết nối với môi trường. Nó xuất phát từ niềm tin của Đạo giáo vào khí, là sinh lực hiện diện trong mọi vật. Trong phong thủy, việc sắp xếp đồ vật và chọn đồ trang trí nhằm mục đích cân bằng các yếu tố âm dương để cải thiện dòng khí dương và xua đuổi khí âm.

  Tại sao gương lại quan trọng? Gương là một công cụ mạnh mẽ trong phong thủy vì chúng được cho là nhân đôi hoặc làm tăng bất cứ thứ gì chúng ‘nhìn thấy’. Vì vậy, chúng cần được sử dụng cẩn thận.

  Quy tắc treo gương phong thủy cho phòng ngủ

  Tuân theo các quy tắc phong thủy khi treo gương cho phòng ngủ có thể giúp thúc đẩy một giấc ngủ ngon, yên bình và hạnh phúc.

  Treo gương phong thủy cho phòng ngủ

  Việc có nên đặt gương trong phòng ngủ hay không vẫn còn gây tranh cãi. Một số người khuyên rằng không nên treo gương trong phòng ngủ. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc gương trong đó thì có nhiều cách để treo không gây ra vấn đề gì theo phong thủy. 

  Gương trong phòng ngủ không được phản chiếu chiếc giường vì hai lý do: Chúng mời năng lượng của người thứ ba (và thứ tư) vào mối quan hệ và cũng rút cạn năng lượng của người đang ngủ. Hãy đặt gương lệch khỏi giường hoặc đặt trên cao để người ngồi hoặc nằm trên giường không thể soi gương.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng ngủ: 10 nguyên tắc bạn cần biết

  Quy tắc treo gương phong thủy cho phòng khách

  Phong thủy phòng khách có thể bao gồm trang trí bằng gương. Gương được đặt đúng vị trí được cho là có thể thu hút sự thịnh vượng. Hãy đảm bảo phản chiếu một khung cảnh đẹp trong gương để có năng lượng tích cực đồng thời tránh phản chiếu những điểm không đẹp mắt. Cũng tránh đặt gương phía trên đi văng hoặc ghế bành.

  Gương trong phòng khách khiến mọi thứ trở nên nhộn nhịp hơn bằng cách tăng số lượng người có mặt trong phòng. Tuy nhiên, nếu khách của bạn tiêu cực, nó có thể nhân đôi tiêu cực. Hãy cẩn thận với những người bạn mời vào nhà và yêu cầu khách để những chuyện không vui của họ ở nhà.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng khách: 9 nguyên tắc cần biết

  Quy tắc treo gương phong thủy cho nhà bếp

  Trước tiên, bạn cần biết rằng trong phong thủy, bếp đại diện cho sự nghiệp và sự giàu có của bạn. Theo các quy tắc phong thủy, bếp phải đặt ở vị trí mà bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào khi đang nấu ăn nhưng không được thẳng hàng với cửa ra vào. Bằng cách này, bạn có thể nắm lấy con đường sự nghiệp của mình và có thể nhìn thấy các cơ hội khi chúng xuất hiện.

  Nếu bếp không thể đặt ở nơi bạn có thể nhìn thấy cửa, hãy thêm một chiếc gương ở vị trí cho phép bạn nhìn thấy cánh cửa phía sau khi đang nấu ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một tấm chắn tường bếp có tính phản chiếu để đạt được mục tiêu tương tự.

  Đọc thêm: Phong thủy nhà bếp: Cân bằng nâng lượng, thu hút vượng khí

  Quy tắc treo gương phong thủy cho phòng làm việc tại nhà

  Phong thủy văn phòng không nhất thiết phải liên quan đến các quy tắc phong thủy về gương nhưng một chiếc gương có thể được sử dụng để tạo lợi thế tốt cho không gian làm việc tại nhà. 

  Cho dù bạn đang ở phòng nào, nếu không nhìn thấy rõ cửa ra vào, hãy đặt một chiếc gương sao cho nó phản chiếu lối vào để bạn có thể nhận ra nếu có ai đó đi qua. Nó chỉ cần là một tấm gương nhỏ. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong văn phòng tại nhà nếu ghế quay lưng ra cửa. Nếu không, người ngồi có thể cảm thấy dễ bị tổn thương và mất kiểm soát.

  Đọc thêm: Phong thủy văn phòng: 5 bước bố trí phòng làm việc để thành công

  Quy tắc treo gương phong thủy cho phòng tắm

  Phong thủy phòng tắm bao gồm vị trí của căn phòng này trong ngôi nhà. Phòng tắm đối diện trực tiếp với cửa ra vào là điều cần tránh. Nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Treo gương phong thủy cho nhà tắm

  Nếu bạn không thể di dời phòng tắm, hãy giải quyết vấn đề bằng một chiếc gương. Một tấm gương ở bên ngoài cửa được cho là để giảm thiểu những tác động tiêu cực.

  Gương được đặt ở bên ngoài cửa phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ ngăn năng lượng tốt tràn vào phòng và xả xuống cống. Ngoài ra, tránh đặt gương đối diện trực tiếp với bồn vệ sinh.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng tắm: Những điều nên và không nên

  Quy tắc treo gương phong thủy cho lối vào

  Lối vào từ cửa trước nhà bạn rất quan trọng trong việc thực hành phong thủy và là nơi để sinh lực đi vào nhà. Đặt gương vuông góc với cửa để mời năng lượng tích cực vào nhà. Không được đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước vì điều này sẽ đẩy năng lượng ra khỏi tòa nhà.

  Đọc thêm: Phong thủy lối vào: Thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn

  Quy tắc treo gương phong thủy cho phòng ăn

  Phòng tốt nhất để treo gương là phòng ăn. Vì căn phòng này phản ánh chặt chẽ khả năng giữ của cải và tình bạn của chúng ta. Gương có thể giúp tăng cường những điều này.

  Treo gương sao cho nó hướng ra bàn ăn để vượng tài. Một tấm gương trong phòng ăn phản chiếu chiếc bàn ăn được cho là sẽ phóng đại sự giàu có và dư dả vì nó nhân đôi lượng thức ăn một cách tượng trưng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình đang tăng cân, hãy tháo gương ra vì nó có thể góp phần làm cho vòng một của bạn trở nên tròn trịa hơn.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng ăn: 16 mẹo phong thủy không nên bỏ qua

  Không nên đặt gương ở đâu?

  Trong phong thủy, bạn không nên đặt gương ở vị trí có thể nhìn thấy mình trên giường. Điều này được cho là mời gọi sự không chung thủy và bất hòa. Gương cũng có thể làm cạn kiệt năng lượng của bạn nếu chúng phản chiếu chiếc giường. 

  Đừng đặt một chiếc gương đối diện với cửa trước vì điều này sẽ đưa khí thẳng ra bên ngoài nhà của bạn. Thay vào đó, bạn nên đặt một chiếc gương trên tường vuông góc với cửa trước. Điều này sẽ kết nối nó với một ý định tích cực, chẳng hạn như mở rộng các cơ hội đến với cuộc sống của bạn.

  Treo gương vuông góc với cửa trước

  Đọc thêm: Vị trí đặt giường Phong Thủy: 5 quy tắc cho giấc ngủ ngon

  Có thể đặt gương đối diện với cửa sổ không?

  Một chiếc gương có thể đối diện với cửa sổ trong phong thủy. Gương có thể mời gọi và mở rộng rất nhiều năng lượng tích cực cũng như ánh sáng trong nhà. Chỉ cần bạn nhận thức được những gì tấm gương đang phản chiếu. Những tấm gương phải phản chiếu một khung cảnh đẹp chứ không phải là một thứ gì đó tiêu cực.

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!