Chuyển tới nội dung

Mũi tên độc trong phong thuỷ và cách khắc chế

  Mũi tên độc có thể tác động tiêu cực đến các lĩnh vực khác nhau như suy giảm sức khỏe, mất việc làm, kiệt quệ tài chính, hôn nhân tồi tệ…

  Nguyên tắc phong thủy giải quyết các vấn đề về mũi tên độc và đưa ra các biện pháp khắc phục chính xác để chống lại những tác động tiêu cực và có hại. Nếu không được nhận biết và kiểm soát, mũi tên độc sẽ tiếp tục tạo ra sát khí (năng lượng khí âm) có hại. Mũi tên độc được tìm thấy bên ngoài và bên trong nhà bạn.

  Xác định mũi tên độc

  Mũi tên độc là các cấu trúc, nhân tạo hoặc tự nhiên, tạo thành các góc nhọn hướng ra bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà của bạn. Một mũi tên độc tạo ra chướng ngại vật hoặc góc khắc nghiệt cho ngôi nhà của bạn và không tốt cho sức khỏe.

  Mũi tên độc trong phong thủy

  Hãy xem xét lĩnh vực mà mũi tên độc nằm, chẳng hạn như sự nghiệp, sự giàu có, hôn nhân, học tập, con cháu, quý nhân hoặc sức khỏe. Đây là những lĩnh vực trong cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Chúng gây ra tình trạng suy giảm sức khỏe, mất việc làm, kiệt quệ tài chính, hôn nhân tồi tệ và các tác động tiêu cực khác đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

  Mũi tên độc bên ngoài

  Phong thủy đất đai và hình thức xác định bên ngoài ngôi nhà của bạn quan trọng hơn nhiều đối với tất cả các biện pháp phong thủy khắc phục bạn có thể áp dụng bên trong ngôi nhà của mình. Nếu có những mũi tên độc tạo ra sát khí có hại gắn liền với cảnh quan và hướng của ngôi nhà của bạn, thì không có biện pháp khắc hế nào được sử dụng trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sát khí bên ngoài. Đó là lý do tại sao cần phải xử lý bên ngoài ngôi nhà trước khi chuyển vào trong nhà.

  Định hướng cảnh quan và ngôi nhà

  Vị trí của ngôi nhà trên lô đất và mọi thứ xung quanh nó là những khía cạnh quan trọng nhất của phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng phía trước ngôi nhà của bạn đang bị bắn phá bởi những mũi tên độc. Những điều này có thể đơn giản như cấu hình đường giao nhau chữ T hoặc khủng khiếp như một tòa nhà cao tầng.

  Sát khí

  Hướng của ngôi nhà của bạn trong mối quan hệ với môi trường xung quanh có thể cho bạn manh mối liệu sát khí có hiện diện hay không. Sát khí được tìm thấy bên ngoài ngôi nhà của bạn. Nó xuất hiện dưới dạng tài sản bị bỏ quên, tòa nhà xuống cấp, cây cối khô héo và tài chính kiệt quệ. Những khu dân cư thường xuyên xảy ra tội phạm và tình trạng suy thoái nói chung đều là triệu chứng của năng lượng tiêu cực mạnh mẽ này.

  Các khu vực mà sát khí được giải phóng, lưu giữ, tích lũy và thu hút bao gồm nghĩa trang, bãi rác hoặc bãi chôn lấp, bệnh viện và nhà tù.

  Mũi tên độc tạo ra sát khí tạo nên một ngôi nhà không tốt. Sát khí bên ngoài cần được khắc phục. Không có biện pháp khắc phục nào được thực hiện trong nhà của bạn có thể phân tán loại khí không tốt này. Bạn phải giải quyết những nguyên nhân bên ngoài để chữa trị chúng.

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Mũi tên độc bên ngoài thường gặp và cách khắc chế

  Hầu hết mọi bất động sản đều có những mũi tên độc tiềm ẩn, nếu không muốn nói là tất cả. Điều bất lợi nhất là những thứ nhắm vào cửa trước của bạn.

  Mũi tên độc hướng về phía cửa trước của bạn có thể ở dạng tòa nhà, nhà cửa, cột điện và thậm chí cả đường phố. Ngay cả cạnh góc của một ngôi nhà hoặc tòa nhà khác đối diện với cửa trước của bạn hoặc một công trình kiến ​​trúc lớn hơn ngôi nhà của bạn cũng có thể tạo ra một mũi tên độc. Phân tán, làm chệch hướng hoặc hòa tan sát khí mà mũi tên độc tạo ra để có một cách khắc chế hiệu quả.

  Mái nhà hình tam giác

  Đây là nguyên nhân phổ biến của sát khí.

  Cách khắc phục: Nếu cấu trúc như vậy đối diện với ngôi nhà của bạn, hãy thử định hướng lại cửa chính của bạn.

  Cột/tháp truyền tải điện

  Cột điện được coi là mũi tên độc. Nếu ngôi nhà của bạn ở gần hoặc đối diện với cột hoặc tháp truyền tải điện, các năng lượng tiêu cực có xu hướng tích tụ ở xung quanh.

  Mũi tên độc trong phong thủy - Cột truyền tải điện trước nhà

  Cách khắc phục:: Che chắn chúng khỏi tầm nhìn của bạn bằng cách trồng một cụm cây giữa cột/tháp truyền tải điện và ngôi nhà của bạn.

  Cấu trúc tháp chuông

  Những công trình có cấu trúc gác chuông như nhà thờ hay tháp đồng hồ là những mũi tên độc. Sẽ không tốt nếu ngôi nhà của bạn đối diện trực tiếp với những công trình kiến trúc dạng này.

  Cách khắc phục:: Sử dụng gương Bát quái để làm chệch hướng mọi năng lượng tiêu cực khỏi cấu trúc.

  Cầu vượt

  Một cầu vượt trông giống như nhiều lưỡi dao đâm vào cửa trước của bạn, có thể gây mất cân bằng năng lượng trong nhà bạn.

  Cách khắc phục:: Bạn nên rời khỏi ngôi nhà như vậy hoặc treo một chiếc chuông gió lớn giữa cầu vượt và cửa nhà bạn.

  Nhà nhìn ra ngã ba

  Đây là một thế phong thủy khủng khiếp. Trong bối cảnh này, dòng năng lượng đang lao về phía ngôi nhà khiến năng lượng hiện có của ngôi nhà bị ảnh hưởng rất lớn.

  Kết quả? Ngôi nhà sẽ mất đi sự cân bằng âm dương. Điều này sẽ khiến sự nghiệp, tài lộc, các mối quan hệ và sức khỏe của người cư ngụ bị sa sút.

  Mũi tên độc trong phong thủy - Nhà nhìn ra ngã ba

  Cách khắc phục:

  • Định hướng lại hoặc di chuyển cửa trước của bạn ra khỏi hướng đối diện với ngã ba.
  • Trồng một hàng cây để chắn đường đi tới.
  • Sử dụng Bát quái có gương để đẩy lùi sát khí. Treo nó lên trên cửa chính để cách khắc chế này phát huy tác dụng.

  Nhà thấp hơn mặt đường

  Theo phong thủy nhà ở thì việc thiết kế nhà đất thấp hơn mặt đường còn có thể sẽ gây ảnh hưởng đến nội bộ trong gia đình (tình cảm, tài chính và các áp lực trong cuộc sống).

  Cách khắc phục:

  • Nâng nền ngôi nhà bằng hoặc cao hơn so với mặt đường
  • Thay đổi chức năng của tầng 1 thành tầng hầm hoặc nhà để xe
  • Xây dựng phòng ngủ cao hơn mặt đường

  Các ví dụ về mũi tên độc khác

  Có rất nhiều công trình kiến ​​trúc có khả năng tạo ra sát khí như cối xay gió, nhà cao tầng, biển hiệu và những ngọn núi sắc nhọn.

  Đọc thêm: Phong thủy nhà ở: 5 yếu tố thiết kế tạo xung đột cần tránh

  Chống lại các yếu tố và phương hướng

  Hướng của mũi tên độc có thể ảnh hưởng đến cách bạn chống lại nó. Khi bạn đã xác định được mũi tên độc, hãy sử dụng la bàn để xác định hướng từ trường của nó. Mỗi hướng la bàn có một yếu tố cụ thể mà bạn có thể kết hợp vào thiết kế tường.

  • Hướng Nam: Đài phun nước, tốt nhất là đài phun nước lên không trung
  • Hướng Bắc: Pha lê nhiều mặt
  • Hướng Đông hoặc Đông Nam: Hình dạng kim loại cong, giống như con dao hoặc chiếc chuông gió sáu thanh kim loại
  • Tây hoặc Tây Bắc: Ánh sáng rực rỡ
  • Tây Nam hoặc Đông Bắc: Hàng rào gai, chẳng hạn như cây bách xù

  Dùng gương bát quái làm phương pháp khắc chế

  Nhiều người chỉ sử dụng gương bát quái như một phương sách cuối cùng trong khi những người hành nghề phong thủy khác không bao giờ sử dụng chúng.

  Đây là điều mà mỗi người cần cân nhắc trước khi đặt một chiếc gương bát quái trên cửa trước để làm lệch hướng sát khí khỏi đường mái nhà hàng xóm. Chiếc gương sẽ gửi năng lượng sát khí đó trở lại người hàng xóm của bạn.

  Có những biện pháp khắc phục khác không gửi khí có hại đến hàng xóm của bạn mà bạn nên nghiên cứu và thử trước. Là một công cụ không có trí tuệ và không thể tự quản, gương bát quái có thể làm chệch hướng “tất cả” năng lượng khí, không chỉ chi tiêu cực. Điều đó có nghĩa là tất cả năng lượng khí tích cực sẽ bị bật ra khỏi cửa trước của bạn trước khi nó có thể đi vào.

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy

  Biện pháp khắc phục mũi tên độc đa năng

  Nhiều mũi tên độc hướng về phía cửa trước của bạn có thể được khắc phục bằng kho ý tưởng về giải pháp chung cho tất cả.

  mũi tên độc
  • Chặn tầm nhìn bằng một bức tường hoặc cây cối.
  • Phân tán sát khí bằng một đài phun nước có thể phun nước vào không khí. Điều này có tác dụng rất tốt đối với các mũi tên độc hướng bắc và đông nam.
  • Treo một quả cầu pha lê nhiều mặt giữa cửa trước và mũi tên độc.
  • Trồng hàng rào để chắn tầm nhìn.
  • Xây dựng một bức tường giữa cửa trước và chướng ngại vật.
  • Treo chuông gió kim loại năm thanh đặt giữa cửa trước và mũi tên độc.
  • Hướng ánh sáng rực rỡ (yếu tố lửa) vào đối tượng gây phiền não; chỉ cần đảm bảo rằng bạn không chiếu đèn vào xe cộ đang chạy tới hoặc hàng xóm.

  Đọc thêm: Chuông gió phong thủy: Cải thiện và thu hút vận may

  Biện pháp khắc phục bằng ngũ hành tương khắc

  Một phương pháp chữa trị khác cho mũi tên độc bên ngoài là sử dụng vòng tuần hoàn hủy diệt của các nguyên tố. Đây là một trong những cách tốt nhất để tiêu diệt mũi tên độc một cách tự nhiên, đặc biệt là những mũi tên khó xác định. Bạn sẽ sử dụng hướng đối diện của cửa trước và các yếu tố chi phối khu vực đó.

  Nguyên tắc phong thủy: ngũ hành

  Ví dụ: nếu cửa trước của bạn nằm ở khu vực phía Bắc và nhà hàng xóm của bạn là thủ phạm của mũi tên độc, thay vì lấy gương bát quái, hãy sử dụng yếu tố hủy diệt để khắc phục.

  • Phương Bắc (Thủy): Sử dụng yếu tố Thổ (đất) để tiêu diệt mũi tên độc.
  • Đông Bắc/Tây Nam (Thổ): Sử dụng yếu tố Mộc (cây cối) để tiêu diệt mũi tên độc.
  • Hướng Đông/Đông Nam (Mộc): Sử dụng yếu tố Kim (kim loại) để tiêu diệt mũi tên độc.
  • Hướng Nam (Hỏa): Dùng yếu tố Thủy (nước) để tiêu diệt mũi tên độc.
  • Tây/Tây Bắc (Kim): Sử dụng yếu tố Hỏa (lửa) để tiêu diệt mũi tên độc.

  Đọc thêm: Ngũ hành: Tìm hiểu về 5 yếu tố trong phong thủy

  Xử lý mũi tên độc trong nhà bạn

  Khi bạn đã khắc phục được các mũi tên độc bên ngoài, đã đến lúc chuyển sự chú ý của bạn vào bên trong ngôi nhà để giải quyết mọi mũi tên độc. Một số mũi tên độc rất cơ bản được tìm thấy ở hầu hết các gia đình và có thể dễ dàng khắc phục.

  • Cột nhà: Thêm một cây cao phía trước cột.
  • Tủ hoặc kệ sách mở: Thêm cửa gỗ hoặc kính vào tủ sách hoặc kệ, di chuyển sách sao cho ngang với mép kệ hoặc che chúng bằng rèm.
  • Cầu thang đối diện với cửa trước: Chặn tầm nhìn của cầu thang bằng chậu trồng cây cao, rèm hoặc màn gấp.
  • Dầm lộ thiên: Treo một cặp sáo tre buộc lại với nhau bằng chỉ đỏ và đặt chúng theo đường chéo (sáo tre không được phép có màu đen).
  • Đèn chùm và quạt trần phía trên giường: Di chuyển chúng ra xa giường để giường không bị đặt bên dưới.
  • Góc tường nhô ra trong phòng: Đặt một cây lá ở khu vực này hoặc treo một quả cầu pha lê trước góc tường.
  • Bàn có cạnh/góc nhọn: Sắp xếp lại các đồ vật để tránh mũi tên độc, như cây cối, cây treo hoặc pha lê.

  Đọc thêm: Phong thủy cầu thang: Mẹo và cách khắc phục khí xấu

  Đưa ra những lựa chọn tốt cho biện pháp khắc phục

  Bất cứ khi nào áp dụng một phương pháp phong thủy cho mũi tên độc, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một phương pháp phù hợp với dòng chảy tự nhiên của môi trường xung quanh. Hãy thử một phương pháp khắc chế và xem kết quả ra sao trước khi thay đổi hoặc thêm một phương pháp khác. Bằng cách đó, bạn sẽ chắc chắn có được sự cân bằng âm dương thực sự trong nhà mình.

  Nguồn: https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!