Chuyển tới nội dung

Chuông gió phong thủy: Cải thiện và thu hút vận may

  Chuông gió phong thủy không chỉ để trang trí hoặc để nghe vui tai. Treo vật phẩm này đúng cách có thể giúp cải thiện và thu hút năng lượng tích cực.

  Trong thế giới phong thủy, chuông gió đã từ lâu được coi là một biểu tượng đặc biệt, mang lại không chỉ sự thanh tịnh mà còn sự may mắn và bình an cho ngôi nhà. Với âm thanh êm dịu và hình dạng tinh tế, chuông gió không chỉ là một vật trang trí đẹp mắt mà còn mang trong mình ý nghĩa sâu sắc về sự cân bằng và hài hòa.

  Tại sao chuông gió có khả năng điều chỉnh phong thủy?

  Nhiều người thắc mắc vì sao chuông gió thường được sử dụng để điều chỉnh phong thủy . Hai trong số những lý do chính khiến chuông gió được sử dụng là vì chúng tạo ra các rung động năng lượng âm thanh và đưa nguyên tố kim loại vào.

  Chuông gió phong thủy

  Đầu tiên, âm thanh là một cách mà các nhà phong thủy chuyển đổi năng lượng của không gian. Chuông gió thậm chí có thể được sử dụng như một công cụ dọn dẹp không gian để loại bỏ năng lượng tiêu cực và chào đón năng lượng mới, tích cực. Bạn có thể có sự hiểu biết trực quan về điều này; hãy nghĩ về cảm giác khác biệt như thế nào khi ở trong một căn phòng im lặng, một căn phòng có máy hút bụi hoặc cùng một căn phòng có tiếng nhạc nhẹ. Khi chuông gió tạo ra rung động âm thanh, chúng sẽ di chuyển qua các không gian và vật thể để chuyển đổi năng lượng. Chuông gió bằng kim loại đặc biệt hiệu quả trong việc cắt đứt mọi khí ứ đọng.

  Lý do thứ hai là đưa nguyên tố kim loại vào . Chuông gió bằng kim loại là một cách dễ dàng và đẹp mắt để thêm yếu tố kim loại vào không gian của bạn. Yếu tố kim loại đại diện cho sự rõ ràng, hiệu quả và niềm vui. Nếu ý định của bạn là kêu gọi những đặc tính của nguyên tố kim loại này, hãy tìm một chiếc chuông gió bằng kim loại. Kim loại cũng được kết nối với lời nói và khả năng biểu đạt bằng lời nói của chính bạn. Vì vậy, chuông gió bằng kim loại có thể giúp kích hoạt ý định lên tiếng cho chính bạn hoặc giao tiếp rõ ràng hơn. 

  Đọc thêm: Chim phong thủy: Biểu tượng của may mắn và cơ hội

  Cách xác định vị trí thích hợp cho chuông gió

  Chuông gió là sự bổ sung đặc biệt tuyệt vời cho các khu vực trên bản đồ phong thủy bát quái gắn liền với nguyên tố kim loại. Đó là Khu vực Đoài (Con cái & Hoàn thành) và Càn (Quý nhân & Xuất hành). Đặt chuông gió ở một trong hai khu vực này là điều tốt lành vì nó kích hoạt nguyên tố kim loại liên kết với các khu vực này. 

  Bạn cũng có thể đặt chuông gió ở một khu vực bát quái khác, nơi bạn muốn gọi năng lượng kim loại. Hoặc bạn có thể chỉ cần xác định vị trí chuông gió trong phòng có liên quan đến hoạt động đó.

  Biểu đồ bát quái phong thủy hình vuông

  Ví dụ, có thể bạn muốn nỗ lực lên tiếng cho chính mình tại nơi làm việc; Để kích hoạt ý định này, bạn có thể muốn đặt chuông gió trong văn phòng (có liên quan đến công việc của bạn) hoặc khu vực Khảm (Sự nghệp) trong nhà bạn. Hoặc có thể bạn muốn mời gọi sự rõ ràng, niềm vui và sự giao tiếp xung quanh các mối quan hệ của mình. Để hỗ trợ ý định này, bạn có thể đặt chuông gió trong phòng ngủ (có liên quan đến các mối quan hệ của bạn) hoặc khu vực Khôn (Tình yêu & Đối tác) trong nhà bạn. 

  Một số gợi ý vè vị trí treo chuông gió:

  • Một chiếc chuông gió ở lối vào nhà có thể báo hiệu sự di chuyển của khách (hoặc những kẻ xâm nhập) và sẽ lưu thông nhiều năng lượng hơn. Sự xáo trộn năng lượng có lợi này có tác dụng tương tựmột đặc điểm thủy văn nhỏ , chẳng hạn như một đài phun nước.
  • Treo một chiếc chuông gió bằng kim loại ở chân cầu thang hướng ra cửa trước để ngăn năng lượng tích cực ùa xuống cầu thang và ra khỏi cửa.
  • Làm chệch hướng năng lượng có hại từ các mũi tên độc (xe cộ đang chạy tới, các góc nhọn) đe dọa ngôi nhà của bạn bằng một hoặc nhiều chuông gió có số lượng dương (số lẻ) treo bên ngoài nhà.
  • Chuông gió ở cửa ra vào hoặc lối đi giữa nhà bếp và phòng tắm, hoặc ở nơi cửa trước thẳng hàng với cửa sau, sẽ cản trở việc tiêu hao năng lượng và ngăn vận may của bạn ập đến hoặc trôi đi.
  • Không bao giờ treo chuông gió trực tiếp trên đầu ở khu vực làm việc, bàn ăn, khu vực tiếp khách hoặc giường ngủ. Lượng năng lượng tiêu hao đó không lành mạnh và có thể gây ra rối loạn tâm thần, bệnh tật hoặc đau đầu.

  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn toàn diện về bản đồ bát quái phong thủy
  Ngũ hành: Tìm hiểu về 5 yếu tố trong phong thủy

  Các loại chuông gió tốt nhất cho phong thủy

  Chuông gió bằng kim loại nói chung là tốt nhất nếu mục đích của bạn là kêu gọi các phẩm chất năng lượng kim loại như độ chính xác, khả năng giao tiếp hoặc tổ chức. Hãy tìm những chiếc chuông gió có hình trụ rỗng.

  chuông gió phong thuỷ

  Nếu bạn tìm thấy một chiếc chuông gió làm bằng chất liệu khác như pha lê, vỏ sò hoặc thủy tinh, hãy lắng nghe trực giác của mình. Nếu bạn bị thu hút bởi chúng, hãy chọn chúng. Bạn cũng có thể chọn màu được kết nối với một trong năm yếu tố bạn muốn thu hút.

  • Yếu tố đất có màu nâu hoặc vàng. Sử dụng yếu tố đất để mời gọi sự tự chăm sóc, vững vàng và cân bằng.
  • Nguyên tố kim loại có màu trắng hoặc màu kim loại. Sử dụng yếu tố kim loại để chào đón niềm vui, sự chính xác và sắc đẹp.
  • Yếu tố nước có màu đen. Sử dụng yếu tố nước để mang lại trí tuệ và nâng cao sự nghiệp của bạn.
  • Yếu tố gỗ có màu xanh lam hoặc xanh lục. Mời yếu tố gỗ vào để mời gọi sự tăng trưởng, tử tế và linh hoạt.
  • Yếu tố lửa có màu đỏ và chào đón niềm đam mê, cảm hứng và nhìn xa, trông rộng.

  Điều quan trọng nữa là chọn chuông gió có âm thanh mà bạn thích. Đây sẽ là một sự bổ sung tích cực cho ngôi nhà của bạn chứ không phải là một điều khiến bạn khó chịu.  

  Về kích thước, chuông gió lớn hơn thường có tác động mạnh hơn. Nhưng hãy sử dụng khả năng phán đoán của bạn – nếu nó khiến không gian bị choáng ngợp thì có lẽ nó quá lớn. 

  Chuông gió có năm hình trụ là tốt lành nhất vì nó tượng trưng cho ngũ hành đất, kim, lửa, nước và gỗ. Năm yếu tố này tạo nên thế giới xung quanh chúng ta và một trong những mục tiêu của phong thủy là giữ cho năm yếu tố này được cân bằng. Tuy nhiên, bạn có thể có một số lựa chọn khác về số lượng của thanh chuông:

  • Ba và bội số của ba (sáu, chín) hàm chứa sự giàu có, thành tựu và nghị lực nghề nghiệp .
  • Bốn là nền tảng vững chắc và an ninh.
  • Bảy mở rộng và đào sâu sự hiểu biết về bản thân.
  • Số 8 khuyến khích sự phát triển thịnh vượng và thành công.

  Đọc thêm: Hồ cá phong thủy: Thu hút may mắn và tài lộc!

  Cách treo chuông gió phong thủy

  Khi bạn đã chọn chuông gió và quyết định nơi bạn muốn đặt chúng trong nhà, đã đến lúc treo chúng! Bạn nên sử dụng ruy băng hoặc dây màu đỏ để treo chuông vì màu đỏ là màu tốt lành nhất trong phong thủy. Đó là một màu sắc mạnh mẽ giúp nâng cao năng lượng điều chỉnh của bạn. Đảm bảo rằng bạn cũng treo chúng đủ xa khỏi bất kỳ bức tường nào để chúng có không gian để kêu vang thoải mái.

  chuông gió phong thuỷ

  Chuông có thể nâng cao khu vực tốt lành trong nhà hoặc văn phòng của bạn, xua đuổi những năng lượng có hại như mũi tên độc chĩa vào nhà bạn và tạo ra một ốc đảo nghệ thuật và âm thanh dễ chịu để làm sinh động khu vườn, lối vào, phòng hoặc lối đi trong nhà. Lý tưởng nhất là gió sẽ kích hoạt chuông, vì vậy bạn nên đặt chúng ở nơi chúng có thể đón gió. Tuy nhiên, việc điều chỉnh tiếng kêu khi bạn đi qua chuông trong nhà cũng có tác dụng kích hoạt năng lượng có lợi của chuông.

  Luôn treo chuông từ vòng hoặc móc chữ O kèm theo. Nếu bạn thêm dây xích hoặc dây vào vòng chữ O để treo chuông thấp hơn, bạn sẽ làm mất cân bằng. Điều đó làm mất ổn định chuông và khiến nó rung lắc và kêu leng keng.

  Nguồn: https://www.thespruce.com
  https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!