Chuyển tới nội dung

Trào ngược axit, ợ nóng: Ý nghĩa tâm linh & cách khắc phục

  Trào ngược axit và ợ nóng có thể là một vấn đề tinh thần. Nó có thể được gây ra bởi căng thẳng, lo lắng, cảm giác tội lỗi hoặc cảm giác thấp thỏm.

  Bạn đã bao giờ nghĩ trào ngược axit nghĩa là gì chưa? Bạn thậm chí có thể tự hỏi liệu chứng ợ nóng có ý nghĩa tâm linh hay không. Hoặc, cơn đau bụng có thể ảnh hưởng đến cảm giác của tôi không? Hoặc tại sao ngực tôi đau khi thức dậy và tại sao tôi cảm thấy buồn nôn?

  Trào ngược axit rất khó giải quyết, đặc biệt khi nó xảy ra thường xuyên. Thật khó để có một cuộc sống bình thường khi bạn bị ợ nóng hàng ngày. Đôi khi các triệu chứng không xuất hiện trong nhiều tháng, nhưng rồi đột nhiên chúng xuất hiện.

  Trào ngược axit và ợ nóng là gì?

  Khi bị trào ngược axit, bạn sẽ cảm thấy đau ở dạ dày và thường bắt đầu ở ngực. Cảm giác này được gọi là “ợ nóng”, Nguyên nhân có thể là do axit dạ dày đi vào thực quản (ống trong cổ họng nối miệng với dạ dày) thay vì ở lại vị trí bình thường. Điều này khiến thực quản của bạn bị viêm và chất nhầy tích tụ.

  Ý nghĩa tâm linh của trào ngược axit

  Đôi khi bạn có thể cảm thấy như ngực mình đang bốc cháy. Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều ý kiến ​​về nguyên nhân gây ợ chua và tại sao nó lại xảy ra. Chứng ợ chua thường xảy ra sau bữa ăn vì quá nhiều axit từ dạ dày chảy vào thực quản, gây đau ngực và cổ họng.

  Nguyên nhân gốc rễ của trào ngược axit là gì?

  Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân gây trào ngược axit. Một số nguyên nhân phổ biến gây trào ngược axit:

  • Tiêu thụ thực phẩm và đồ uống béo hoặc có tính axit là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.
  • Ăn quá nhiều đồ cay đôi khi có thể dẫn đến trào ngược axit.
  • Hút thuốc cũng có thể gây trào ngược axit vì nicotin có thể làm thư giãn các cơ, từ đó dẫn đến trào ngược axit.
  • Thừa cân cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý này . Áp lực tăng thêm lên dạ dày gây ra trào ngược.
  • Một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau cũng có thể gây trào ngược axit.

  Đọc thêm: Đau tai trong tâm linh: Nguyên nhân và ý nghĩa

  Ý nghĩa tâm linh của trào ngược axit và ợ nóng

  1) Năng lượng bị dồn nén

  Nhiều người trải qua quá nhiều năng lượng bị dồn nén gây ra chứng trào ngược axit. Đáng buồn thay, năng lượng bị dồn nén lại xuất phát từ việc thiếu cơ hội hoặc thời gian để sử dụng tốt tài năng hoặc tiềm năng của một người.

  Vì vậy, thay vì dành thời gian và năng lượng để làm việc hoặc phát triển tài năng, năng lượng của một người sẽ tích tụ trong người họ và điều này gây ra chứng trào ngược axit. Khi đó, việc lắng nghe trái tim mình về những điều bạn muốn làm có thể là một điều tốt nếu bạn đang bị chứng trào ngược axit.

  Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn phát triển tiềm năng hay tài năng nào hoặc bạn muốn tham gia những hoạt động nào để năng lượng bị dồn nén có thể được giải phóng.

  2) Sự hỗn loạn bên trong

  Nhiều khi chứng trào ngược axit là do sự hỗn loạn bên trong mà một người đang trải qua . Nhiều lần trong cuộc sống, chúng ta sẽ cảm thấy mâu thuẫn hoặc ở ngã ba đường và điều này sẽ dẫn đến cảm xúc như tàu lượn siêu tốc. Sự hỗn loạn bên trong có thể có những biểu hiện thể chất bao gồm chứng ợ nóng.

  Nằm mơ thấy có người muốn giết cả nhà mình

  Cảm giác trong dạ dày dường như không biến mất chừng nào bạn còn cảm thấy sự hỗn loạn này. Cũng chẳng ích gì nếu bạn không nói về cảm xúc của mình với bất kỳ ai và điều này có thể khiến chứng trào ngược axit càng đau đớn hơn.

  Đọc thêm: Ngứa cằm, hàm, má: Ý nghĩa tâm linh và cách phòng ngừa

  3) Thiếu niềm tin 

  Đôi khi, mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Nhiều lúc chúng ta cũng có thể cảm thấy lạc lõng hoặc ước gì mọi chuyện không diễn ra như hiện tại.  Sau đó, chúng ta lo lắng quá mức và thậm chí có thể dành nhiều giờ và nhiều đêm mất ngủ để cố gắng tìm ra những việc cần làm. Đây là sự phản ánh sự thiếu niềm tin của chúng ta.

  4) So sánh bản thân với người khác

  Khi bạn đang bị trào ngược axit, điều này có thể phản ánh sự thất vọng của bạn về cuộc sống của mình. Có thể là bạn đang so sánh bản thân và hành trình của mình với người khác và bạn đang cảm thấy thất vọng về vị trí của mình trong cuộc sống. Biểu hiện thể chất của điều này là bạn bị ợ nóng.

  Đồng thời, đây cũng có thể là lời nhắc nhở bạn rằng tất cả chúng ta đều có cuộc hành trình của riêng mình . Bạn đang ở đúng nơi bạn đang ở và việc so sánh bản thân với người khác sẽ không bao giờ mang lại cho bạn điều tốt đẹp nào.

  5) Quá nhiều mong muốn

  Khi bạn đang bị chứng trào ngược axit, hãy cân nhắc việc tự hỏi bản thân xem liệu bạn có quá nhiều mong muốn trong cuộc sống này hay không .

  • Bạn có ham muốn quá nhiều về vật chất không?
  • Bạn có đang dành quá nhiều thời gian và sức lực để cố gắng kiếm được càng nhiều tiền càng tốt không?

  Sự khó chịu này được gửi đến bạn để nhắc nhở rằng còn có những điều quan trọng khác trong cuộc sống. Bạn có thể muốn giảm bớt những ham muốn trần tục của mình vì nó sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa của bạn.

  Đọc thêm: Nghe thấy tiếng quạ kêu là điềm gì?

  6) Thiếu tự tin

  Khi bạn đang bị ợ nóng, điều này có thể là do bạn thiếu tự tin. Đây là biểu hiện thể chất của việc bạn thiếu niềm tin vào bản thân và khả năng của mình. Nếu bạn thường nghĩ rằng mình không đủ giỏi thì cuối cùng bạn sẽ cảm thấy áp lực và lo lắng về cách người khác nhìn nhận về bạn và cách bạn hoàn thành công việc. Đổi lại, bạn trải qua một số cảm giác ợ chua.

  7) Cần phải suy ngẫm

  Có thể bạn đang cảm thấy khó chịu, bất hạnh hoặc thất vọng trong cuộc sống của mình và bạn cần giải quyết nó bằng cách suy ngẫm về sự tồn tại của bạn trên thế giới này. Hãy cân nhắc việc dành thời gian để nghĩ xem bạn muốn ở đâu và làm gì cũng như làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ.

  Cảm xúc có phải là nguyên nhân gây ra trào ngược axit?

  Về mặt cảm xúc, trào ngược axit là sự phản ánh sự căng thẳng và lo lắng của một người. Hãy xem xét những điều sau đây:

  Cách khắc phục chứng trào ngược axit
  • Khi lo lắng hay bất an, chúng ta thường nói “ Tôi thấy bồn chồn trong bụng ”. Điều này chỉ cho thấy nỗi lo lắng của chúng ta cũng có những biểu hiện thể chất ở các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là dạ dày. Các bác sĩ cũng cho rằng giảm bớt căng thẳng là một trong những tác dụng của chứng trào ngược axit .
  • Căng thẳng và lo lắng thường thúc đẩy mọi người tiêu thụ đồ uống và thực phẩm có thể gây hại cho nồng độ axit trong dạ dày của chúng ta. Hãy nghĩ xem mọi người thường uống nước ngọt, nước trái cây, đồ ăn béo và thậm chí cả cà phê khi họ cảm thấy căng thẳng và cần phải tiếp tục làm việc trong nhiều giờ.
  • Sự lo lắng và lo âu thúc đẩy con người tìm cách giải quyết nhanh chóng nỗi đau hoặc những cảm xúc dâng trào. Điều này gây ra chứng ợ nóng để giảm bớt sự lo lắng mà họ đang cảm thấy. Tương tự như vậy, nhiều người sẽ nhanh chóng sử dụng thuốc giảm đau hơn là tìm kiếm giải pháp thay thế khi họ đang quá căng thẳng.

  Đọc thêm: Ruồi bu, ruồi đậu lên người là điềm gì?

  Các biện pháp phòng ngừa trào ngược axit và ợ nóng

  Nếu bạn gặp phải vấn đề này và muốn nó ít ảnh hưởng đến cuộc sống của mình hơn, hãy thử các biện pháp phòng ngừa sau :

  1) Loại bỏ mọi thứ khiến bạn căng thẳng

  Điều này bao gồm những điều ở nơi làm việc hoặc trường học khiến bạn căng thẳng và những người trong gia đình khiến bạn cảm thấy áp lực về mọi thứ.

  Nói chuyện với chuyên gia trị liệu, người có thể giúp bạn tìm ra lý do tại sao bạn khó từ bỏ những suy nghĩ và cảm xúc tồi tệ. Chuyên gia trị liệu cũng có thể giúp bạn tìm ra bất kỳ tác nhân nào có thể vẫn khiến bạn khó chịu sau khi bạn đã thực hiện bước 1 ở trên.

  Khi đã tìm ra các yếu tố kích hoạt, nhà trị liệu có thể đề xuất các cách để vượt qua chúng, chẳng hạn như viết nhật ký hàng ngày, đi dạo mỗi ngày, tập yoga ít nhất hai lần một tuần, v.v.

  Đọc thêm: Đau lưng trong tâm linh: Nguyên nhân và cách khắc phục

  2) Nhai kẹo cao su

  Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nhai kẹo cao su có thể giúp thực quản bớt axit hơn. Kẹo cao su có chứa bicarbonate có vẻ đặc biệt hữu ích vì nó có thể giúp trung hòa axit để ngăn chặn trào ngược.

  Nhai kẹo cao su cũng có thể khiến bạn tiết nhiều nước bọt hơn, giúp loại bỏ axit khỏi thực quản. Nhưng cần có nhiều nghiên cứu gần đây hơn để xác định xem nhai kẹo cao su có thể giúp điều trị chứng trào ngược axit hay giảm triệu chứng ợ nóng hay không.

  3) Ngủ nghiêng về bên trái

  Theo một số nghiên cứu, nằm nghiêng về bên phải có thể làm trầm trọng thêm tình trạng trào ngược vào ban đêm. Một nghiên cứu cho thấy nằm nghiêng về bên trái có thể làm giảm tới 71% lượng axit trong thực quản. Mặc dù lý do không hoàn toàn rõ ràng nhưng giải phẫu học có thể giải thích được điều đó. Thực quản đi vào dạ dày ở phía bên phải.

  Vì vậy, khi bạn ngủ nghiêng về bên trái, cơ thắt thực quản dưới sẽ cao hơn mức axit dạ dày. Cơ thắt thực quản dưới được bao phủ bởi axit dạ dày khi bạn nằm nghiêng bên phải, điều này làm tăng khả năng trào ngược.

  Đặt tay dưới mặt bên trái khi ngủ

  Vì vậy, mặc dù bạn không thể ngủ nghiêng bên trái cả đêm nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi chìm vào giấc ngủ.

  Đọc thêm: Ý nghĩa tâm linh của 10 cách đặt tay khi ngủ

  4) Nâng đầu giường lên

  Một số người có triệu chứng trào ngược vào ban đêm, khiến họ khó đi vào giấc ngủ hoặc khiến họ không thể ngủ ngon. Nâng đầu giường có thể thay đổi cách bạn ngủ và giảm tác động của chứng trào ngược axit. Điều này cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

  5) Ăn tối sớm hơn

  Các bác sĩ và y tá thường khuyên những người bị trào ngược axit không nên ăn trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ. Điều này là do nằm thẳng sau khi ăn khiến quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn hơn, làm trầm trọng thêm các triệu chứng ợ chua.

  6) Chọn hành tây nấu chín thay vì hành sống

  Hành sống thường gây trào ngược axit và ợ chua. Trong một nghiên cứu cũ hơn về những người bị trào ngược axit, ăn một bữa ăn có hành sống gây ra chứng ợ nóng, trào ngược axit và ợ hơi nhiều hơn so với việc ăn cùng một bữa ăn không có hành.

  Nếu bạn ợ thường xuyên hơn, điều đó có nghĩa là bạn đang tạo ra nhiều khí hơn. Điều này có thể là do hành tây có nhiều chất xơ bị chua. Hành sống cũng khó tiêu hóa hơn và có thể làm chứng ợ nóng trở nên trầm trọng hơn do kích thích niêm mạc thực quản.

  Cho dù tại sao bạn cho rằng hành sống làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn, bạn nên ngừng ăn hành tây sống và thay vào đó hãy ăn hành đã nấu chín.

  Đọc thêm: Ngứa lưỡi không rõ nguyên do: 11 thông điệp tâm linh cần biết

  7) Ăn nhiều bữa nhỏ hơn, thường xuyên hơn

  Cơ thắt thực quản dưới là một cơ trông giống như một chiếc nhẫn gần thực quản mở vào dạ dày. Nó hoạt động giống như một chiếc van và giữ cho chất axit trong dạ dày không trào ngược lên thực quản.

  Nó thường đóng nhưng có thể mở ra khi bạn nuốt, ợ hoặc nôn. Cơ này yếu hoặc không hoạt động bình thường khi bị trào ngược axit.

  Trào ngược axit cũng có thể xảy ra khi cơ chịu áp lực quá lớn, khiến axit bị ép qua lỗ hở. Việc ăn nhiều bữa nhỏ có thể làm giảm áp lực cho cơ này.

  8) Giữ cân nặng khỏe mạnh

  Cơ hoành là một cơ phía trên dạ dày của bạn. Thông thường, cơ hoành tăng cường cơ vòng thực quản dưới, giúp giữ cho axit dạ dày không trào ngược lên thực quản với số lượng lớn.

  Nhưng nếu bạn có quá nhiều mỡ bụng, áp lực trong bụng có thể tăng cao đến mức cơ thắt thực quản dưới bị đẩy lên và ra khỏi cơ hoành. Vấn đề này, được gọi là thoát vị gián đoạn, là nguyên nhân chính gây ra chứng ợ chua.

  Đọc thêm: Ý nghĩa tâm linh khi chuồn chuồn đậu vào người bạn

  9) Ăn ít thực phẩm chứa carbs

  Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn kiêng low-carb có thể giúp điều trị chứng trào ngược axit. Một số nhà nghiên cứu cho rằng carbs không được tiêu hóa có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của vi khuẩn và tạo thêm áp lực trong bụng, có thể gây trào ngược axit.

  Nằm mơ thấy nấu canh

  Nếu bạn có quá nhiều carbs trong hệ thống tiêu hóa mà chưa được phân hủy, bạn có thể bị đầy hơi, chướng bụng và ợ hơi.

  10) Đừng uống quá nhiều rượu

  Trào ngược axit và ợ nóng có thể trở nên tồi tệ hơn khi bạn uống rượu. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nhiều rượu có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược axit.

  Rượu làm cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn vì nó khiến dạ dày tiết ra nhiều axit hơn, làm giãn cơ thắt thực quản dưới và khiến thực quản khó đào thải axit hơn.

  Đọc thêm: Giải mã việc nhìn thấy con số ngày sinh của mình nhiều lần

  11) Không uống quá nhiều đồ uống có ga

  Các bác sĩ và y tá đôi khi khuyên những người bị ợ nóng nên uống ít đồ uống có ga hơn. Thường xuyên uống đồ uống có ga hoặc có ga như nước ngọt, soda câu lạc bộ và nước lọc có thể khiến bạn dễ bị trào ngược hơn.

  Nguyên nhân chính là mọi người ợ nhiều hơn khi uống đồ uống có ga, điều này có thể làm tăng lượng axit thoát vào thực quản.

  Kết luận

  Khi căng thẳng kết hợp với mệt mỏi, cơ thể có thể trải qua nhiều thay đổi hơn nữa khiến tình trạng trào ngược axit trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, những người có triệu chứng trào ngược axit đều biết rằng căng thẳng có thể khiến tình trạng của họ trầm trọng hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải giải quyết các yếu tố liên quan đến lối sống.

  Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn bị trào ngược axit hoặc ợ nóng thường xuyên. Họ có thể yêu cầu bạn thay đổi lối sống để giúp ngăn chặn các triệu chứng của bạn.

  Ví dụ, họ có thể yêu cầu bạn ăn nhiều bữa nhỏ hơn, đứng dậy sau khi ăn hoặc ngừng ăn một số loại thực phẩm. Họ cũng có thể giúp bạn giảm cân hoặc ngừng hút thuốc.

  Nếu việc thay đổi lối sống của bạn không giúp ích gì, bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc không kê đơn hoặc thuốc theo toa. Phẫu thuật có thể cần thiết trong một số ít trường hợp.

  Nguồn: https://www.spiritualposts.com
  https://www.mucosis.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!