Chuyển tới nội dung

Phong thủy cầu thang: Mẹo và cách khắc phục khí xấu

  Phong thủy cấu thang của bạn không tốt? Áp dụng ngay các mẹo và các cách khắc phục trong bài viết để thúc đẩy năng lượng tích cực.

  Cầu thang đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy vì nó di chuyển năng lượng khí đến các tầng khác nhau của ngôi nhà. Cầu thang không tốt sẽ phá vỡ sự cân bằng và hài hòa của năng lượng khí và ảnh hưởng đến các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Có những biện pháp phong thủy đơn giản mà bạn có thể thử ngay hôm nay để mang lại năng lượng tích cực cho cầu thang của mình.

  Lời khuyên phong thủy cơ bản cho cầu thang

  Có rất nhiều lời khuyên về phong thủy cho cầu thang, cho cả cầu thang hiện có và cầu thang được thiết kế cho một ngôi nhà sắp xây dựng. Những lời khuyên cơ bản có thể giúp bạn tránh được những năng lượng xấu, và những lời khuyên khác thúc đẩy năng lượng tốt lành đi từ cửa trước lên cầu thang đến tầng tiếp theo. Các yếu tố phong thủy là một phần thiết yếu để tối đa hóa năng lượng tích cực cho cầu thang của bạn. Các yếu tố có thể bao gồm màu sắc, vật liệu và tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp bạn cân bằng năng lượng tiêu cực và thu hút những rung cảm tích cực vào ngôi nhà của bạn.

  Tránh trải thảm đỏ trên cầu thang

  Nếu bạn định thêm hoặc thay thảm trên cầu thang, hãy tránh thảm đỏ vì nó thu hút sự xui xẻo. Màu đỏ gắn liền với yếu tố lửa và có thể mang lại một nguồn năng lượng rực lửa đáng lo ngại lao lên cầu thang và thiêu đốt mọi thứ trên đường đi của nó. Điều này có thể mang lại năng lượng tiêu cực cho sự giàu có, sức khỏe và các mối quan hệ.

  phong thủy cầu thang

  Đọc thêm: Thảm phong thủy: Mẹo phong thủy khi sử dụng

  Chọn đèn chiếu sáng cầu thang phong thủy cẩn thận

  Hãy chắc chắn rằng cầu thang được chiếu sáng tốt để dẫn năng lượng khí lên tầng trên. Thêm ánh sáng dọc theo chiếu nghỉ là một cách tuyệt vời để thu hút khí tốt lành để tiếp tục lên tầng tiếp theo. Đèn chùm pha lê có thể được sử dụng ở tiền sảnh làm đèn chiếu sáng trên cao ưa thích. Các tinh thể và ánh sáng sẽ phân tán năng lượng khí lên cầu thang và khắp phần còn lại của ngôi nhà.

  Lan can và trụ đỡ chắc chắn cho hợp phong thủy và an toàn

  Các quy tắc và hướng dẫn về phong thủy rất thực tế về nhiều mặt. Đối với cầu thang, các quy tắc về lan can, trục quay và trụ mới đều bắt nguồn từ sự an toàn. Nếu cầu thang của bạn bị rung hoặc thiếu lan can/trục chính, hãy sửa chữa chúng ngay lập tức.

  Tránh đặt gương ở đầu cầu thang

  Lựa chọn trang trí phổ biến là đặt một chiếc gương cùng với bàn điều khiển ở đầu cầu thang hoặc chiếu nghỉ. Một tấm gương ở đầu cầu thang làm gián đoạn dòng khí tích cực lên cầu thang. Chiếc gương làm chệch hướng năng lượng chi xuống cầu thang, khiến các căn phòng ở tầng trên tràn ngập năng lượng trì trệ.

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy

  Chọn tác phẩm nghệ thuật có phong thủy tốt cho cầu thang

  phong thủy cầu thang

  Nâng cao phong thủy tốt lành trên tường cầu thang bằng các tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh lặp lại màu sắc phong thủy được chỉ định cho khu vực nơi cầu thang của bạn nằm. Sử dụng bản đồ bát quái đơn giản , bạn có thể xác định khu vực đặt cầu thang của mình. Ngoài ra, trưng bày tác phẩm nghệ thuật có chuyển động hướng lên trên hoặc các chủ thể thẳng đứng có thể thu hút năng lượng tích cực lên trên.

  Đọc thêm: Mẹo chọn tranh và tác phẩm nghệ thuật phong thủy

  Tạo các đường thẳng đứng để di chuyển năng lượng tích cực lên tầng trên

  Bạn có thể kết hợp các đường thẳng đứng thông qua việc sử dụng nghệ thuật, đồ vật nghệ thuật, đặc điểm kiến ​​trúc và các thiết kế khác để thu hút năng lượng chi lên cầu thang.

  • Sử dụng tranh vẽ cây cối, nhà cao tầng hoặc các chủ đề khác có đường thẳng đứng.
  • Đồ gốm cao quá khổ tạo ra các đường thẳng đứng để hỗ trợ năng lượng khí đi lên cầu thang và có thể được đặt gần phía dưới, một khoảng cách an toàn với cầu thang.
  • Đặt một bộ ba bình gốm có kích thước khác nhau trong hốc tường cầu thang hoặc dọc theo chiếu nghỉ.
  • Những chùm lông vũ cao, cách cắm hoa cao hoặc thực vật có thể tạo ra chiều cao thẳng đứng hơn để cải thiện năng lượng chi.

  Các vấn đề và cách cải thiện phong thủy cầu thang

  Hầu hết các ngôi nhà đã được thiết kế hoặc xây dựng khi mua. Vị trí và cấu trúc của cầu thang có thể không tốt nhưng có những biện pháp khắc phục những cầu thang hiện tại có thể dễ dàng áp dụng.

  Phong thủy cho cầu thang hướng cửa

  Vấn đề: Vấn đề phong thủy phổ biến nhất là cầu thang đối diện trực tiếp với cửa trước . Năng lượng Khí đi vào nhà và lao lên cầu thang, bỏ qua phần còn lại của ngôi nhà. Khí tốt không chảy qua các khu vực tầng dưới, tạo ra sự mất cân bằng. Cửa trước mở thẳng lên cầu thang được coi là phong thủy xấu và cũng có thể được khắc phục bằng những phương pháp đơn giản.

  Cách khắc phục: Treo một chiếc đèn chùm pha lê hoặc pha lê nhiều mặt giữa cửa và cầu thang để làm chậm và phân tán khí.

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Phong thủy cho cầu thang ở giữa nhà

  Vấn đề: Cầu thang ở giữa nhà sẽ hút hết khí ra khỏi nhà. Nếu ngôi nhà hiện tại của bạn có vấn đề về cầu thang này, bạn có thể giảm bớt một số tác động tiêu cực bằng cách áp dụng biện pháp khắc phục.

  Biện pháp khắc phục: Quản lý sự cân bằng của các yếu tố trong khu vực cầu thang của bạn có thể hữu ích.

  • Trung tâm của ngôi nhà được cai trị bởi yếu tố đất. Vì năng lượng khí đang cạn kiệt khi đặt cầu thang giữa nhà nên hãy thêm các yếu tố đất , chẳng hạn như pha lê, tranh vẽ và đồ gốm sứ vào khu vực này.
  • Thêm các yếu tố lửa vì trong chu kỳ sản sinh, lửa tạo ra đất (tro).
  • Giảm các yếu tố gỗ và kim loại. Trong chu kỳ hủy diệt, gỗ phá hủy đất và trong chu kỳ cạn kiệt, kim loại làm cạn kiệt đất.
  • Giữ cho khu vực này không có sự bừa bộn để khuyến khích nguồn năng lượng tươi mới tràn vào khu vực.

  Đọc thêm: Chuông gió phong thủy: Cải thiện và thu hút vận may

  Phong thủy cho cầu thang xoắn ốc

  Vấn đề: Hình dạng xoắn ốc của cầu thang xoắn ốc tạo ra hiệu ứng xoáy nước làm tiêu hao năng lượng Khí. Chuyển động của cầu thang xoắn ốc giống như chuyển động của dòng nước chảy trong thác nước. Nó đặc biệt không tốt khi được đặt ở trung tâm của ngôi nhà.

  Phong thủy cho cầu thang xoắn ốc

  Biện pháp khắc phục: Nếu nhà bạn có cầu thang xoắn ốc, các biện pháp phong thủy có thể làm dịu đi năng lượng khí hỗn loạn mà nó tạo ra.

  • Thêm một yếu tố đất ở chân cầu thang. Trong chu kỳ hủy diệt, đất phá hủy nước.
  • Đặt cây dưới gầm cầu thang để chống lại năng lượng hỗn loạn của cầu thang xoắn ốc.
  • Sử dụng chậu bằng gốm để trồng cây của bạn để giảm bớt năng lượng của yếu tố nước hơn nữa.

  Phong thủy cho cầu thang có thành bậc hở (Open Risers)

  Vấn đề: Các bậc thang mở tạo ra hiệu ứng sàng lọc, cho phép khí chảy thẳng qua cầu thang thay vì chảy lên tầng tiếp theo. Năng lượng khí không bao giờ có thể lên đến các tầng khác và tài sản của gia đình nhanh chóng cạn kiệt.

  Phong thủy cho cầu thang bậc hở

  Cách khắc phục: Cách khắc phục đối với loại cầu thang này là quây khoảng trống giữa các bậc thang. Nếu không thể bao bọc các bậc thang, hãy sử dụng giấy dán tường hoặc tác phẩm nghệ thuật lớn mô tả các chủ thể thẳng đứng, như cây cối, để giúp năng lượng chi di chuyển lên tầng trên.

  Đọc thêm: Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực

  Phong thủy cho cầu thang chia đôi

  Vấn đề: Trong phong thủy, một cầu thang chia đôi gồm hai bậc thang, một lên và một xuống. Năng lượng khí được thu trong một dòng chuyển động hỗn loạn, không biết nên đi lên hay đi xuống.

  Phong thủy cho cầu thang chia đôi

  Biện pháp khắc phục: May mắn thay, bạn có sẵn một số lựa chọn cho dạng cầu thang này:

  • Dẫn khí đến tầng chính của ngôi nhà bằng cách sử dụng màu sắc. Bạn có thể sơn các bức tường đi lên lầu bằng màu sắc nổi bật hơn. Ví dụ: nếu các bức tường có màu trung tính, hãy chọn màu vàng nhạt trên các bức tường dẫn đến tầng chính.
  • Sử dụng ánh sáng để thu hút năng lượng khí. Đèn treo tường và đèn chiếu sáng là hai lựa chọn chiếu sáng tuyệt vời.
  • Đặt một chậu cây ở chân cầu thang chính và một chậu khác ở đầu cầu thang.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng khách: 9 nguyên tắc cần biết

  Phong thủy cho cầu thang có phòng tắm ở đầu

  Vấn đề: Phòng tắm ở đầu cầu thang có thể tạo ra dòng khí âm. Năng lượng khí lao thẳng vào phòng tắm.

  Biện pháp khắc phục: Biện pháp khắc phục đơn giản nhất cho tất cả những thứ liên quan đến phòng tắm cũng có tác dụng đối với phòng tắm ở đầu cầu thang:

  • Luôn đóng cửa phòng tắm.
  • Đặt cây ở đầu cầu thang.
  • Treo một viên pha lê nhiều mặt giữa phòng tắm và chiếu nghỉ để phân tán năng lượng khí.

  Phong thủy cho cầu thang có phòng tắm ở dưới

  Vấn đề: Phòng tắm một nửa hoặc toàn bộ dưới cầu thang là rất không tốt. Trong phong thủy, nước ở dưới gầm cầu thang ảnh hưởng tiêu cực đến sự thành công của thế hệ thứ hai.

  Cách khắc phục: Bạn có thể khắc phục phần nào điều này bằng cách giữ cho phòng tắm luôn sạch sẽ và gọn gàng. Ngoài ra:

  • Thêm các yếu tố phong thủy để chống lại năng lượng không tốt được tạo ra trong căn phòng này.
  • Thêm các yếu tố của khu vực nơi đặt cầu thang. Ví dụ: khu vực phía Đông Nam bị chi phối bởi gỗ, vì vậy hãy thêm các yếu tố và màu sắc bằng gỗ trong trang trí phòng tắm của bạn.

  Đọc thêm: Phong thủy nhà tắm: Những điều nên và không nên

  Mẹo phong thủy cho cầu thang ở nhà mới xây

  Việc tránh tạo ra những bậc thang không may mắn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng tìm ra giải pháp khắc phục. Khi bạn làm theo một số mẹo phong thủy cho cầu thang để xây dựng ngôi nhà mới, bạn có thể đảm bảo rằng bạn bảo tồn và tăng cường năng lượng khí trong nhà.

  phong thủy cầu thang

  Nơi tốt nhất để đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy

  Vị trí tốt nhất cho cầu thang là dọc theo bức tường bên ngoài và không đối diện trực tiếp với cửa trước.

  Đọc thêm: Phong thủy nhà ở: 5 yếu tố thiết kế tạo xung đột cần tránh

  Những thiết kế tốt nhất cho cầu thang

  Có những quy tắc thiết kế cầu thang đơn giản để giúp bạn xác định vị trí đặt cầu thang tốt nhất để có phong thủy tốt trong nhà. Bao gồm:

  • Thiết kế cầu thang tốt nhất là đủ rộng để hai người đi qua nhau lên xuống.
  • Cầu thang nên có đường cong nhẹ nhàng lên tầng trên cùng. Điều này cho phép khí đi lên trên một cách chậm rãi và tự nhiên, duy trì sự cân bằng và hài hòa.
  • Không gian giữa các bậc thang phải vững chắc để hỗ trợ năng lượng khí.
  • Đừng đặt nhà tắm bên dưới cầu thang. Thay vào đó, hãy tạo một tủ đựng đồ vệ sinh.

  Cầu thang cho phong thủy tốt lành

  Cầu thang tốt lành hỗ trợ năng lượng khí chảy qua nhà bạn. Cầu thang được xây dựng theo nguyên tắc và quy tắc phong thủy đảm bảo ngôi nhà và gia đình bạn sẽ chung sống hòa thuận.

  Bất kể cầu thang có sẵn hoặc sắp xây dựng, hãy áp dụng những mẹo và cách khắc phục ở nội dung phía trên để giúp phong thủy nhà bạn được tốt lành nhé!

  Nguồn: https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!