Chuyển tới nội dung

Phong thủy hiên nhà: Đón sự may mắn và thịnh vượng

  Phong thủy hiên nhà không chỉ mang lại sự thoáng đãng mà còn tạo nên không gian đón đầu sức sống và may mắn cho gia đình. Cùng khám phá nhé!

  Tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn không chỉ giới hạn ở trong nhà. Cửa trước của bạn được coi là cửa của Khí, qua đó mọi năng lượng tích cực đều đi qua. Khi bạn phong thủy cho hiên trước của mình, bạn đang chào đón sự hòa hợp và may mắn qua cửa trước vào nhà bạn.

  Các cách để tạo phong thủy tốt cho hiên nhà của bạn

  Dọn dẹp phong thủy hiên nhà của bạn

  Sự lộn xộn là kẻ thù của năng lượng khí tốt . Nguyên tắc này là quy tắc phong thủy hiên nhà cơ bản nhất và quan trọng nhất. Sự bừa bộn của mái hiên ngăn chặn dòng khí tích cực khi nó cố gắng xâm nhập vào nhà bạn. Những món đồ bị bỏ đi và bị lãng quên sẽ tạo ra sự hỗn loạn, trì trệ và không được chào đón đối với khách của bạn cũng như không mang lại nguồn năng lượng tốt.

  Phong thủy hiên nhà

  Khi bạn có một cuộc sống năng động, sự lộn xộn sẽ xảy ra. Để hiên nhà được gọn gàng, hãy sử dụng những chiếc hộp đựng đẹp mắt hoặc tạo thói quen dọn dẹp hàng tuần để loại bỏ những thứ cần cất giữ hoặc vứt đi.

  Đặt tượng phong thủy cho hiên nhà của bạn

  Thêm một bức tượng phong thủy ở hiên trước của bạn có thể tăng cường năng lượng tích cực, trong khi những bức tượng phong thủy khác có thể bảo vệ khỏi khí tiêu cực. Có những lựa chọn đẹp mắt cho cả hai mục đích. Bạn có thể dễ dàng thêm vào bằng cách làm theo các quy tắc đơn giản để chọn đúng.

  Tượng Rùa: Rùa là biểu tượng thân thiện có thể được sử dụng trong hoặc ngoài nhà bạn. Đặt ngay bên trong cửa trước, hướng ra ngoài sẽ thu hút may mắn. Ở bên ngoài, rùa phong thủy tốt nhất nên đặt ở sân sau, hướng ra cửa sau.

  Tượng voi: Có hai loại tượng phong thủy là tượng voi hướng lên hoặc hướng xuống. Voi ngửa cổ thu hút và chúc mừng sự may mắn, trong khi voi cúi xuống hỗ trợ sự chăm chỉ và tập trung. Đặt tượng voi đối diện với cửa trước để năng lượng tốt lành của chúng chảy vào bên trong.

  Voi thần Ganesha: Bức tượng Ganesha với đầu voi là một hình tượng hữu ích cho những ai trưng bày nó. Được biết đến với việc ban năng lượng để vượt qua các chướng ngại, bức tượng Ganesha có thể được đặt đối diện với cửa trước của bạn để mời gọi những chuyển động tích cực vào cuộc sống của bạn. 

  Voi thần Ganesha

  Chỉ nên sử dụng một bức tượng Ganesha trong bất kỳ không gian nào. Nếu không, nó được coi là xui xẻo gấp nhiều lần.

  Tượng kỳ lân: Được sử dụng theo cặp, tượng kỳ lân là biểu tượng phong thủy vượt thời gian mang ý nghĩa bảo vệ cho cửa trước. Đặt một con kỳ lân đực và một con kỳ lân cái ở hai bên cửa để cân bằng năng lượng âm dương ở hiên trước của bạn. Từ cửa trước nhìn ra, con đực được đặt ở bên trái, con cái ở bên phải bạn.

  Đọc thêm: Chim phong thủy: Biểu tượng của may mắn và cơ hội

  Tăng cường Khí với chuông gió

  Chuông gió là một trong những phương pháp cải thiện hoặc khắc phục phong thủy xấu được công nhận nhiều nhất cho một ngôi nhà. Phong thủy dựa trên các nguyên tắc năng lượng khí, có nghĩa là không khí hoặc hơi thở trong tiếng Trung. Sự chuyển động của không khí là cốt lõi của việc tăng cường năng lượng khí tích cực. 

  Chuông gió

  Chuông gió đặc biệt hữu ích trong việc thu hút dòng khí tốt vào nhà bạn. Được đặt bên ngoài cửa trước của bạn, một chiếc chuông gió chào đón khách của bạn và thu hút dòng khí tốt vào hiên trước của bạn và qua cửa trước.

  Đọc thêm: Chuông gió phong thủy: Cải thiện và thu hút vận may

  Chọn màu phong thủy cho cửa trước

  Cửa trước là trung tâm của hiên nhà của bạn. Sử dụng hướng dẫn từ các yếu tố phong thủy có thể giúp bạn chọn được màu sắc đẹp và tốt lành cho cửa trước của mình . Sử dụng các yếu tố để tạo cảm hứng có thể giúp bạn chọn đúng hoặc bạn có thể chọn màu khuyến khích loại năng lượng tốt mà bạn muốn thu hút vào hiên trước của mình.

  Màu sắc tốt nhất cho cửa phong thủy:

  • Màu đỏ: Màu của yếu tố lửa này mang lại sự may mắn và dồi dào. Màu đỏ là màu cửa phong thủy phổ biến vì nó thu hút sự thịnh vượng và đặc biệt may mắn cho ngôi nhà hướng về phía Nam.
  • Màu xanh: Màu sắc của yếu tố nước thu hút năng lượng hài hòa. Màu xanh đậm hoặc xanh nước biển đặc biệt tốt trong việc kích hoạt năng lượng tích cực cho cửa trước.
  • Màu nâu: Yếu tố đất của màu nâu cung cấp năng lượng khí ổn định. Nếu bạn không thể sơn lại cửa gỗ của mình, hãy làm mới nó bằng dầu hoặc sơn lau gỗ có thể giúp mang lại năng lượng tốt cho cửa.
  • Màu xanh lá cây: Để khuyến khích sự khởi đầu mới và thịnh vượng, hãy chọn màu nguyên tố mộc này. Màu xanh bạc hà và ô liu là sự lựa chọn màu sắc cửa trước tuyệt vời cho phong thủy.
  • Màu tím: Màu sắc này thu hút sự phong phú và khuyến khích năng lượng khí sáng tạo với yếu tố lửa. Bất kỳ sắc thái nào của màu tím đều có thể chấp nhận được, kể cả những sắc thái nhẹ nhàng hơn như hoa oải hương.

  Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng 12 màu phong thủy

  Chú ý đến tấm thảm chùi chân của bạn

  Bạn rất dễ bỏ qua tấm thảm chùi chân khi bước lên nó hàng ngày. Thảm chùi chân là một cách tuyệt vời để nâng cao phong thủy cho hiên trước thông qua màu sắc khi bạn không thể sơn cửa trước. 

  Thảm chùi chân phong thủy

  Mặc dù những tấm thảm chùi chân với những câu nói dí dỏm rất thú vị, nhưng chúng không thực sự truyền tải năng lượng tốt và mang lại sự chào đón đối với khách. Khi bước vào miệng khí (cửa trước) của nhà bạn, nó phải được chào đón và hấp dẫn.

  Đọc thêm: Thảm phong thủy: Mẹo phong thủy khi sử dụng

  Tối ưu hóa đường dẫn đến hiên nhà của bạn

  Nỗ lực mời năng lượng tốt đến hiên trước của bạn bắt đầu từ con đường dẫn đến cửa trước của bạn. Với sự bừa bộn là kẻ thù của phong thủy tốt, điều cực kỳ quan trọng trong cách tiếp cận ngôi nhà của bạn. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng lối đi phía trước làm đường lái xe hoặc nhà để xe của mình, sẽ hữu ích nếu bạn đi bộ ít nhất mỗi tháng một lần để có cái nhìn mới mẻ về tình trạng lộn xộn. 

  Cây chết, chậu trống và các dự định dang dở thường rải rác trên hiên trước. Gạch lát đường bị hỏng và bề mặt không bằng phẳng có thể là mối nguy hiểm về an toàn và cũng được coi là có phong thủy xấu. Nếu bạn có hệ thống phun nước tích hợp, bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra tầm với của nó, vì nó có thể vượt quá lối đi dẫn đến nhà bạn và làm ướt khách và khí khi chúng đến gần.

  Đọc thêm: Phong thủy lối vào: Thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn

  Đừng dừng lại ở hiên nhà của bạn

  Mang tất cả năng lượng phong thủy tốt mà bạn đã tạo ra trên hiên nhà vào nhà bằng cách đưa phong thủy vào tiền sảnh. Bằng cách tuân theo các quy tắc tiền sảnh phong thủy đơn giản, bạn có thể hướng năng lượng khí có lợi đó chảy từ hiên trước vào nhà bạn.

  Nguồn: https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!