Chuyển tới nội dung

Đồng hồ phong thuỷ: Vị trí đặt và những quy tắc quan trọng

  Hãy đảm bảo rằng vị trí đặt đồng hồ phong thuỷ của bạn sẽ mang lại bầu không khí tốt đẹp cho ngôi nhà và không gây cản trở dòng năng lượng.

  Nếu bạn thích có một chiếc đồng hồ để trang trí trong không gian của mình, bạn có thể làm rất nhiều điều với nó từ góc độ phong thủy để mang lại năng lượng tích cực cho cuộc sống của bạn. Tất nhiên, hiện nay mọi người đều mang theo đồng hồ đeo tay hoặc xem giờ bằng điện thoại nên số lượng đồng hồ trong nhà của mọi người ngày càng ít đi. Nhưng nếu bạn yêu thích kiểu dáng cổ điển của đồng hồ kim (hoặc thậm chí đặt nhiều đồng hồ kỹ thuật số xung quanh nhà), thì vị trí đồng hồ có thể có tác động đáng kể đến sự may mắn và thịnh vượng của bạn. 

  15 mẹo đặt đồng hồ phong thủy

  Đồng hồ tạo ra năng lượng khí, vì vậy hình dạng, vị trí và vật liệu của chúng rất quan trọng. Khi đặt đồng hồ, hãy sử dụng các nguyên tắc phong thủy sau đây để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

  Mẹo treo đồng hồ phong thuỷ

  1. Không có nhiều hơn một chiếc đồng hồ trong phòng

  Đây là hướng dẫn phong thủy chính về đồng hồ. Tại sao? Bởi vì quá nhiều đồng hồ trong một không gian có thể làm xáo trộn năng lượng của ngôi nhà. 

  2. Chỉ có một đồng hồ chính trong nhà hoặc văn phòng của bạn

  Trong phong thủy, năng lượng tốt nhất bạn có thể có được từ đồng hồ là có một đồng hồ chính (đồng hồ lớn nhất và nổi bật nhất của bạn) trong khu vực sinh hoạt chính trong nhà và sau đó sử dụng đồng hồ nhỏ hơn nếu cần trong các phòng khác để báo thức hoặc hẹn giờ ngủ. 

  Đọc thêm: Phong thủy văn phòng: 5 bước bố trí để thành công

  3. Đặt đồng hồ chính trong phòng khách

  Đặt đồng hồ chính trong phòng khách để thuận tiện vì hầu hết hoạt động trong nhà bạn đều diễn ra ở phòng khách. Đây là khu vực gia đình bạn quây quần nên có năng lượng hoạt động ổn định nhất.

  Đọc thêm: Vị trí đặt tivi theo phong thủy cho phòng khách nhà bạn

  4. Chọn đồng hồ có mặt tròn

  Để có một chiếc đồng hồ tạo ra năng lượng khí có lợi, hãy chọn đồng hồ mặt tròn kiểu cũ có kim giờ, phút và kim giây. Sự chuyển động của kim đồng hồ sẽ giúp tạo ra năng lượng tích cực, đồng thời hình dạng tròn đảm bảo năng lượng chi có thể di chuyển suốt ngày đêm.

  Đọc thêm: Mẹo chọn tranh và tác phẩm nghệ thuật phong thủy

  5. Đảm bảo kích thước của đồng hồ phù hợp với căn phòng

  Giữ đồng hồ của bạn cân đối với phòng khách. Vì vậy, nếu bạn có một phòng khách nhỏ, đừng chọn một chiếc đồng hồ quả lắc khổng lồ, nếu không chiếc đồng hồ sẽ chiếm ưu thế trong căn phòng và âm thanh của đồng hồ có thể tạo ra năng lượng tiêu cực trong một không gian nhỏ. Điều này sẽ làm mất cân bằng năng lượng trong nhà bạn. 

  6. Đặt đồng hồ theo các khu vực phù hợp

  Đặt bản đồ bát quái ở trên lên bố cục phòng khách của bạn với lối vào phòng khách thẳng hàng với biểu tượng cửa trước trên bản đồ. Sau đó, đặt đồng hồ của bạn ở đâu đó trong các khu vực Danh vọng & Danh tiếng, Quý nhân & Xuất hành, Gia đình & Khởi đầu mới hoặc Giàu có & Sung túc trong phòng khách của bạn. Điều này sẽ mang lại năng lượng cho từng lĩnh vực tương ứng trong cuộc sống của bạn.

  Biểu đồ bát quái phong thủy hình vuông

  Đọc thêm: Hướng dẫn toàn diện về bản đồ bát quái phong thủy

  7. Tránh đặt đồng hồ của bạn ở khu vực Sự nghiệpCon cái

  Đồng hồ ở hai khu vực này mang lại nguồn năng lượng dư thừa có thể làm cản trở sự nghiệp, khả năng sáng tạo và con cái.

  8. Tốt nhất nên tránh đặt đồng hồ ở khu vực Tình yêuTri thức

  Vì đồng hồ tượng trưng cho thời gian trôi qua và chuyển động quét liên tục của kim đồng hồ hoặc chuyển động lắc lư của con lắc có thể làm mất ổn định một số năng lượng nhất định. Vì vậy, nên tránh đặt chúng vào hai khu vực này. Sự chuyển động liên tục của đồng hồ có thể làm mất ổn định các mối quan hệ, trong khi thời gian trôi qua liên tục mà đồng hồ hiển thị có thể tạo ra năng lượng thời gian sắp hết cho việc học tập của bạn. Nếu bạn phải có đồng hồ ở những khu vực này, hãy đặt một chiếc đồng hồ kỹ thuật số nhỏ thay vì đồng hồ kim truyền thống. 

  Đọc thêm: 19 bí quyết phong thủy thu hút tình yêu và tiền bạc

  9. Đặt đồng hồ ngang tầm mắt hoặc thấp hơn

  Bạn không bao giờ nên đặt đồng hồ cao hơn tầm mắt. Điều này sẽ buộc năng lượng khí chảy một cách lúng túng khắp phòng trong nỗ lực chạm tới đồng hồ. Vị trí này sẽ làm cho căn phòng của bạn có cảm giác mất cân bằng vì năng lượng khí sẽ di chuyển không thường xuyên và không chảy đều trong phòng.

  10. Đừng treo đồng hồ trên cửa sổ hoặc cửa ra vào

  Bạn không bao giờ nên treo hoặc đặt đồng hồ lên hoặc tựa nó vào cửa ra vào hoặc cửa sổ. Vị trí này tạo ra cảm giác thời gian trôi qua quá nhanh. Bạn sẽ cảm thấy thời gian đang dần rời xa bạn và bạn sẽ không bao giờ bắt kịp được. Bạn sẽ luôn cảm thấy bị chậm trễ khi thực hiện nhiều nhiệm vụ hoặc đạt được mục tiêu.

  Vị trí treo đồng hồ không hợp phong thuỷ

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  11. Không đặt đồng hồ phía trên cửa ra vào hoặc cửa sổ

  Bạn không bao giờ nên treo đồng hồ phía trên cửa ra vào hoặc cửa sổ. Kiểu đặt đồng hồ này tạo ra một vị trí bất tiện, khó nhìn và khó tiếp cận nếu bạn cần thay pin hoặc chỉnh giờ.

  12. Không đặt đồng hồ trong phòng ăn

  Một chiếc đồng hồ trong phòng ăn báo hiệu rằng thức ăn và sự dồi dào của bạn có hạn và sẽ sớm cạn kiệt.

  Đọc thêm: Phong thủy phòng ăn: 16 mẹo phong thủy không nên bỏ qua

  13. Không đặt đồng hồ đối diện cửa ra vào

  Vị trí này có thể thu hút sự xui xẻo. Kính trên mặt đồng hồ thường phản chiếu và sẽ đóng vai trò như một tấm gương, phản chiếu mọi năng lượng khí đi vào nhà hoặc phòng của bạn.

  Đọc thêm: Phong thủy lối vào: Thu hút năng lượng tốt vào nhà bạn

  14. Không bao giờ đặt đồng hồ phía trên giường của bạn

  Khi bạn đặt đồng hồ trong phòng ngủ, vị trí phổ biến nhất là trên bàn cạnh giường ngủ. Bạn không bao giờ nên đặt đồng hồ phía trên giường của bạn. Vị trí này sẽ khiến bạn cảm thấy vội vã, lo lắng, khó chịu khi ngủ và có thể gây mất ngủ.

  Ý nghĩa tâm linh của việc tỉnh giấc lúc 2 đến 3 giờ sáng

  Đọc thêm: Kê giường hợp phong phủy: 5 quy tắc cho giấc ngủ ngon

  15. Giữ đồng hồ của bạn hoạt động tốt

  Đồng hồ bị hỏng có thể gây ra đủ loại tàn phá. Những hướng dẫn này có thể giữ cho năng lượng tốt được lưu thông. 

  • Đảm bảo thời gian trên đồng hồ của bạn luôn chính xác. Nếu thời gian trôi qua chậm, bạn có thể bị tụt lại phía sau trong công việc hoặc các hoạt động ở nhà.
  • Đồng hồ chạy nhanh vài phút sẽ không có bất kỳ tác động tiêu cực nào.
  • Nếu đồng hồ ngừng chạy, hãy tháo nó ra ngay lập tức và sửa chữa trước khi năng lượng khí trở nên trì trệ xung quanh khu vực đồng hồ.
  • Không bao giờ trưng bày đồng hồ đã dừng hoặc bị hỏng vì điều đó có nghĩa là bạn đã hết thời gian.
  • Giữ đồng hồ của bạn hoạt động tốt.

  Đọc thêm: 9 ý nghĩa tâm linh của việc tỉnh giấc lúc 2 đến 3 giờ sáng 

  Mẹo đặt đồng hồ phong thủy

  Việc áp dụng 15 mẹo đặt đồng hồ phong thủy không chỉ giúp cải thiện vận khí mà còn góp phần tạo nên một không gian sống hài hòa và thịnh vượng. Đặt đồng hồ ở những vị trí phù hợp không chỉ mang lại may mắn, tài lộc mà còn giúp cân bằng năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

  Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản và có thể tự tin ứng dụng phong thủy vào việc bố trí đồng hồ, tạo nên một môi trường sống lý tưởng, đầy năng lượng tích cực và sự bình an cho gia đình. Hãy luôn nhớ rằng, phong thủy không chỉ là về việc sắp xếp vật dụng, mà còn là cách chúng ta hiểu và hòa hợp với thiên nhiên và năng lượng xung quanh.

  Nguồn: https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!