Chuyển tới nội dung

Kê giường hợp phong phủy: 5 quy tắc cho giấc ngủ ngon

  Kê giường hợp phong thủy sẽ giúp mang lại giấc ngủ ngon, loại bỏ sự căng thẳng và tăng cường sức khỏe tinh thần của gia đình bạn.

  Vị trí kê giường hợp phong thủy là rất quan trọng để tạo ra một phòng ngủ có phong thủy tốt. Trên thực tế, vị trí đặt giường của bạn, đặc biệt là ở một nơi có diện tích hạn chế, là điều cần thiết để bạn thuận tiện sinh hoạt.

  Học cách kê giường hợp phong thủy được cho là sẽ cải thiện tâm trạng, sức khỏe và sự lành mạnh, cũng như giúp bạn tránh được vị trí chết trong phong thủy. 

  Nghỉ ngơi không đầy đủ có thể khiến cơ thể chúng ta sản sinh ra lượng hormone gây căng thẳng cortisol tăng cao. Vì vậy, có một giấc ngủ ngon với vi trí đặt giường phù hợp có thể giúp loại bỏ căng thẳng và tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn. 

  Kê giường hợp phong thủy – Cách để hóa giải thế xấu

  Hơn bất kỳ không gian nào khác trong nhà, phòng ngủ là nơi bạn muốn cảm thấy hoàn toàn thư giãn, thoải mái và được nghỉ ngơi. Với ít hạn chế thực tế hơn so với các khu vực khác trong nhà, một khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về Phong thủy phòng ngủ thì việc lên ý tưởng tốt nhất cho chiếc giường ngủ là phần dễ dàng. 

  Vị trí kê giường hợp phong thủy

  Nhưng hãy nhớ rằng, nếu bạn đang ở một nơi nào đó có phong thủy đặt giường ‘xấu’, đừng lo lắng. Luôn có cách để bạn có thể điều chỉnh bố cục phòng ngủ hiện tại của mình. 

  Đọc thêm: Phong thủy phòng ngủ: 10 nguyên tắc bạn cần biết

  Kê giường ở vị trí chỉ huy trong phong thủy

  Khi lập kế hoạch bố trí phòng ngủ theo Phong thủy, quyết định quan trọng nhất cần đưa ra là đặt giường ở đâu. Đây là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng, nó sẽ có tác động lớn đến bộ mặt và cách thức hoạt động của không gian.

  Vị trí kê giường hợp phong thủy nhất của bạn là vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là, khi ở trên giường, bạn đang quay mặt ra cửa nhưng không thẳng hàng với cửa. Cũng không được có bất kỳ cánh cửa nào mở ra thẳng hàng với giường. Nếu bạn không thực hiện được điều này, bạn có thể sử dụng gương để nhìn thấy cửa ra vào từ giường của mình.

  Bạn cũng nên đặt giường cách xa tường phòng tắm. Nếu cách bố trí này không thể thực hiện được do hạn chế về kích thước, bạn có thể đặt một chiếc gương trên tường phía trên hoặc phía sau giường để mở rộng không gian một cách trực quan. Điều này sẽ xóa năng lượng ‘xấu’ hoặc tiêu cực từ phòng tắm.

  Khi nói đến việc chọn giường phù hợp, lý tưởng nhất là bạn muốn có một chiếc giường có kích thước đầy đủ hoặc lớn hơn. Đối với phòng ngủ chính, tốt nhất là tránh kê một giường đơn hoặc hai giường đơn – trừ khi bạn còn độc thân và muốn duy trì như vậy. 

  Bạn cũng nên cố gắng tránh đặt giường của mình bên dưới đèn chiếu sáng trên cao. Điều này có thể có tác động tiêu cực cho việc tạo ra một phòng ngủ hợp phong thủy để mang lại may mắn .

  Tuy nhiên, một chiếc giường đơn có thể phù hợp nếu bạn đang ưu tiên bản thân. Nếu bạn đã có đôi hoặc muốn có đôi, hãy cố gắng sở hữu một chiếc giường có đủ chỗ cho hai người.

  Đọc thêm: Nguyên tắc phong thủy cơ bản: Những điều bạn cần biết

  Kê giường tránh vị trí “quan tài” trong phong thủy

  Theo triết lý Phong thủy, bạn cần tránh ‘vị trí quan tài’ đáng sợ – nơi mà chân bạn hướng ra cửa. Tư thế này, còn được gọi là “tư thế người chết” được cho là làm gián đoạn giấc ngủ và gây căng thẳng, khó chịu. 

  Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn có hình dạng kỳ quặc hoặc phòng ngủ nhỏ, bạn có thể không di chuyển được hoàn toàn chiếc giường. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc sử dụng gương trong phòng ngủ để ‘định vị lại’ chiếc giường. 

  Đặt gương phía trên hoặc phía sau giường để bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa từ giường của mình. Điều này được cho là giúp xua tan mọi tiêu cực, xung đột hoặc năng lượng xấu sắp tới để cho phép bạn có một giấc ngủ ngon hơn. 

  Đọc thêm: Phong thủy nhà ở: 5 yếu tố thiết kế tạo xung đột cần tránh

  Đảm bảo là đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc

  Trong Phong Thủy, đầu giường đại diện cho sự ổn định, hỗ trợ và an ninh trong cuộc sống của bạn, và đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm của bạn. 

  Đầu giường theo phong thủy tốt nhất là chắc chắn, không có bất kỳ lỗ thủng nào. Ý nghĩa của việc này là một bức tường vững chắc sẽ cung cấp cho bạn sự ổn định cần thiết để đối mặt với cuộc sống.

  Đầu giường cũng rất quan trọng vì lý do thẩm mỹ. Chúng cung cấp một tiêu điểm, có thể trình bày màu sắc, hoa văn và kết cấu, đồng thời có thể giúp điều chỉnh và cải thiện tỷ lệ cũng như tác động trực quan của căn phòng.

  Bạn cũng cần tránh kê giường đối diện với cửa sổ . Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc bị các vấn đề về mắt. 

  Đọc thêm: Mẹo chọn tranh và tác phẩm nghệ thuật phong thủy

  Chừa khoảng trống hai bên giường

  Nếu bạn ngủ chung giường với người khác, tốt nhất nên có đủ không gian ‘mở’ ở bên trái và bên phải của giường. Hầu hết các học viên Phong Thủy khuyên dùng từ 15-20 inch mỗi bên. Không gian hai bên cho phép cân bằng âm dương của bạn, cũng như không gian cho mỗi người.

  Nhưng tại sao phong thủy khuyên bạn nên tránh đặt giường dựa vào tường? Điều này là do cách bố trí này có thể khiến khí của bạn tràn vào quá nhanh và đọng lại trên và xung quanh giường của bạn. Bạn sẽ muốn tránh bất cứ điều gì quá kích thích vào phòng ngủ. 

  Vị trí kê giường phong thủy: chừa khoảng trống hai bên giường

  Tính đối xứng là một thủ thuật thiết kế nội thất khác được các bậc thầy Phong Thủy yêu thích. Và nó hoàn hảo cho phòng ngủ. Trong Phong Thủy, các cặp được cho là thúc đẩy năng lượng hài hòa, vì vậy hãy bố trí phòng ngủ của bạn cho hai người, ngay cả khi bạn đang độc thân.

  Đóng khung giường với một chiếc bàn cạnh giường ngủ ở mỗi bên để tạo ra hình ảnh phản chiếu ở mỗi bên của trục. Căn phòng nên được đặt ở giữa đối xứng xung quanh giường với sự phân bổ đồng đều các đồ vật và đồ nội thất xung quanh nó.

  Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc kê giường dựa vào tường, bạn cũng có thể treo một chiếc gương trên bức tường mà giường kê bên cạnh. Điều này sẽ mở rộng không gian một cách trực quan và chuyển hướng năng lượng trong phòng của bạn. 

  Đọc thêm: Chuông gió phong thủy: Cải thiện và thu hút vận may

  Tránh kê giường trong phòng có xà nhà hoặc trần dốc

  Để có vị trí kê giường hợp Phong Thủy nhất, bạn nên tránh khu vực có dầm hoặc xà ngang. Trần nhà dốc hoặc nghiêng cũng nên tránh. Những đặc điểm này được cho là tạo ra áp lực và căng thẳng không cần thiết. 

  Nếu không thể tránh khỏi, hãy sử dụng các ý tưởng ngăn phòng sáng tạo để phân tách không gian hoặc che trần nhà nếu có thể. Vách ngăn phòng cho phép bạn tạo ra nhiều cách thông minh và đầy cảm hứng để làm cho phòng ngủ của bạn phù hợp với bạn. Hãy nghĩ đến: bình phong, vách ngăn và thậm chí cả cách sử dụng màu sắc thông minh.

  Một phòng ngủ lớn có thể được ‘khoanh vùng’ bằng rèm để phân chia không gian. Chúng không cần phải được kéo ngang qua căn phòng để phân chia hoàn toàn căn phòng, nhưng chúng có thể tạo ra một khoảng dừng đẹp mắt, thêm màu sắc, kết cấu hoặc kích thước.

  Cũng có thể sơn các xà nhà và trần nhà cùng màu với nhau để giúp ngụy trang cho đặc điểm kiến ​​trúc phá cách này, khiến nó bớt ngột ngạt hơn. 

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!