Chuyển tới nội dung

Phong thủy văn phòng: 5 bước bố trí để thành công

  Tối ưu hóa Phong thủy văn phòng với 5 bước bày trí để tối đa hóa năng suất của bạn, thiết lập sự cân bằng và khuyến khích sự thịnh vượng.

  Tại sao nên áp dụng các nguyên tắc Phong Thủy cho phòng làm việc? Không thể phủ nhận đây là một không gian quan trọng để thiết lập sự cân bằng và khuyến khích sự thịnh vượng. Vì vậy, việc sử dụng kỹ thuật Phong Thủy để làm cho môi trường làm việc của bạn hiệu quả hơn và mang lại sự giàu có vào cuộc sống của bạn là điều có ý nghĩa. 

  Khi lên ý tưởng cho văn phòng tại nhà của bạn, hãy định vị bàn làm việc của bạn một cách chính xác để sắp xếp đồ nội thất theo phong thủy tốt và kết hợp với thiên nhiên. Đây là hai cách đơn giản để mời năng lượng tốt vào không gian của bạn và còn nhiều cách khác nữa được đề cập bên dưới bên viết.

  Phong thủy văn phòng

  Phong thủy văn phòng

  Trong Phong Thủy, mỗi khu vực trong nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Phòng làm việc và bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp và sự thịnh vượng. Văn phòng tại nhà nên gợi lên cảm giác tự tin, thành công và phong phú. Đó phải phải một không gian tạo điều kiện thuận lợi cho năng suất và sự sáng tạo.

  Dưới đây là cách kết hợp các mẹo giúp tăng năng suất làm việc tại nhà và cách bố trí văn phòng theo Phong Thủy để mang lại kết quả tuyệt vời.

  Đọc thêm: 8 loại tinh thể may mắn mang lại tài lộc và thành công

  Tối ưu hóa bố cục phong thủy văn phòng

  Khi bạn muốn thúc đẩy công việc của mình, điều quan trọng là phải có một chiếc bàn làm việc chuyên dụng. Nó thể hiện sự nghiệp ổn định và duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn. Chọn một vị trí có năng lượng tốt cho phòng làm việc của bạn. Đây có thể là một điểm đầy nắng trong nhà của bạn hoặc một khu vực tạo cảm giác yên bình và thanh thản.

  Cách bố trí văn phòng theo phong thủy lý tưởng là đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy. Năng lượng đi vào qua cửa vì vậy, việc bố trí bàn làm việc của bạn ở nơi có tầm nhìn rõ ràng trong căn phòng sẽ thúc đẩy sự tự tin và cởi mở đón nhận các cơ hội.

  Đặt bàn làm việc sao cho bạn có thể nhìn thấy cánh cửa chào đón những cơ hội mới, nhưng không thẳng hàng với nó. Nếu cách bố trí phòng không cho phép và cần phải quay mặt vào tường, hãy đặt một chiếc gương treo tường để bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào.

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy

  Luôn kiểm soát sự lộn xộn

  Sự lộn xộn được coi là phần lớn tiêu cực trong Phong thủy văn phòng tại nhà. Nó có thể ngăn năng lượng lưu thông tốt trong không gian dẫn đến sự trì trệ. Điều này bao gồm các ngăn kéo và tủ bên trong, thậm chí cả tài liệu lộn xộn trên các thiết bị.

  Khi nói đến Phong thủy bàn làm việc, một số thứ lộn xộn có thể được coi là dấu hiệu tích cực của năng lượng và dòng chảy. Tuy nhiên, tất cả các vật dụng đó đều phải có mục đích phục vụ cho công việc của bạn. Nếu ngược lại, chúng có thể được hiểu là dấu hiệu của sự trì trệ.

  Đọc thêm: Phong thủy bàn làm việc: Tăng năng suất, thúc đẩy thành công

  Thêm các yếu tố tự nhiên

  Cây trồng trong nhà đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các phong cách thiết kế nhằm cải thiện sức khỏe. Phong thủy văn phòng tại nhà cũng không ngoại lệ. Có một số loại cây phong phủy tốt cho văn phòng, chẳng hạn như cây Kim Tiền để khuyến khích sự giàu có hoặc cây Philodendron lá hình trái tim để tăng cường năng lượng tích cực. 

  Phong thủy văn phòng - Cây trong nhà

  Hãy cân nhắc sử dụng tông màu đất để tạo hiệu ứng bao bọc và êm dịu. Việc chọn bảng màu trang trí với các sắc thái của màu xanh lá cây hoặc màu đất sẽ khai thác các yếu tố mộc và thổ trong văn phòng của bạn. Những yếu tố này giúp cải thiện sức khỏe, sự phát triển và sức sống.

  Đọc thêm: Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực

  Kết hợp đúng yếu tố 

  Phong thủy tập trung vào năm yếu tố được cho là mang lại sự hài hòa cho không gian của bạn. Đối với Phong thủy văn phòng, các yếu tố nước và kim loại đại diện cho trí tuệ và sự chính xác. 

  Trong Phong Thủy, nước tượng trưng cho sự dồi dào và tính năng nước trong phòng làm việc của bạn có thể mang lại cảm giác thoải mái và trôi chảy cho tài chính của bạn. Kim loại gắn liền với sự rõ ràng và chính xác, vì vậy việc lựa chọn vật liệu kim loại và đồ vật trang trí kim loại sẽ giúp kích hoạt những phẩm chất này. Màu đen, trắng và xanh lam cũng sẽ khai thác những năng lượng này.

  Ngoài ra, bạn nên sử dụng những màu sắc truyền cảm hứng và nâng cao tinh thần cho bạn. Sử dụng các tông màu như xanh lục và nâu để tạo cảm giác ổn định và cân bằng.

  Đọc thêm: Ngũ hành: Tìm hiểu về 5 yếu tố trong phong thủy

  Sử dụng hình ảnh và đồ vật truyền cảm hứng

  Phong thủy văn phòng cũng là để mời gọi thành công.Trong Phong thủy đương đại, người ta tin rằng ngôi nhà là một bảng mơ ước 3D. Mọi thứ trong môi trường của bạn ảnh hưởng đến cảm giác của bạn và khả năng thu hút những gì bạn mong muốn. 

  Hãy bao quanh bạn bằng những hình ảnh có chủ ý về mục tiêu và mong muốn của bạn. Chẳng hạn như du thuyền, ô tô, nhà đất, các điểm đến bạn muốn đi du lịch hoặc chân dung của những nhân vật truyền cảm hứng cho công chúng, những câu nói tạo động lực, những lời khẳng định,…

  Đọc thêm: Mẹo chọn tranh và tác phẩm nghệ thuật phong thủy

  Tôi nên đặt phòng làm việc tại nhà ở đâu cho hợp phong thủy?

  Để có Phong Thủy tốt, phòng làm việc tại nhà nên được đặt ở bất kỳ phòng trống nào trong nhà. Bởi vì việc đóng cửa phòng làm việc vào cuối ngày có thể giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống. Ví dụ, không nên đặt một không gian văn phòng trong phòng ngủ theo phong thủy. Điều này có thể phá vỡ tính chất yên bình của không gian. 

  Đối với phong thủy, phòng làm việc tại nhà cũng nên được đặt theo Bát quái đồ. Bản đồ Bát quái có một khu vực đại diện cho lĩnh vực tiền bạc, sự giàu có và dư dả. Khu vực này là một khu vực phổ biến cho một văn phòng tại nhà. Nó được cho là sẽ mang lại nhiều thịnh vượng hơn cho cuộc sống của bạn. Xác định khu vực này trong văn phòng của bạn hoặc nơi có kế hoạch làm văn phòng bằng cách đứng ở ngưỡng cửa hướng vào phòng và xác định vị trí góc xa nhất bên trái so với vị trí của bạn. 

  Đọc thêm: Hướng dẫn toàn diện về bản đồ bát quái phong thủy

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!