Chuyển tới nội dung

Phong thủy cho phòng khách sạn: Vì sao cần thiết?

  Áp dụng các mẹo phong thủy cho phòng khách sạn sẽ giúp mang lại một không gian thoải mái và tích cực hơn trong nghững ngày xa nhà.

  Thời gian lưu trú tại khách sạn của bạn có thể là một chuyến đi thư giãn hoặc một chuyến công tác, nhưng thường thì đó là sự gián đoạn trong thói quen của bạn. Bằng cách áp dụng một số mẹo phong thủy phòng khách sạn dễ dàng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong mọi tình huống.

  Tại sao cần tạo phong thủy tốt cho phòng khách sạn?

  Ngay cả những phòng khách sạn sang trọng nhất cũng có thể tạo ra năng lượng khí tiêu cực do hạn chế về kích thước và cách bố trí. Trong khi các dãy phòng khách sạn có phong thủy tốt hơn thì phòng thông thường phải kết hợp các khu vực để ngủ, xem TV và tắm trong một không gian nhỏ. Đồ nội thất và thiết bị cần thiết cho những hoạt động đó có thể tạo ra năng lượng phong thủy xấu khi được nhóm lại với nhau trong một căn phòng nhỏ. Sự thành công của kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác của bạn phụ thuộc vào cảm giác sảng khoái và thư thái, trong khi đó, những nguồn năng lượng hỗn loạn này có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

  Phong thủy cho phòng khách sạn

  Đọc thêm: Nằm mơ thấy khách sạn, nhà nghỉ: Giải mã 12 giấc mơ phổ biến

  Cách để tạo phong thủy tốt cho phòng khách sạn

  Bước đầu tiên để khuyến khích cảm giác thư giãn và tích cực trong phòng khách sạn là nhận ra những nguồn năng lượng tiêu cực rõ ràng nhất xung quanh bạn. Nguyên tắc cơ bản nhất của phong thủy là sự chuyển động của năng lượng khí trong bất kỳ không gian nào. Mục tiêu của bạn là giữ cho năng lượng luôn lưu thông và tránh năng lượng trì trệ và hỗn loạn.

  Các cách khắc phục phong thủy cho phòng khách sạn

  Dưới đây là những nguồn khí có thể bị định hướng sai và bị mắc kẹt trong phòng khách sạn của bạn và các bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giải phóng dòng năng lượng tích cực để có một kỳ nghỉ tốt hơn.

  Cửa sổ và luồng không khí

  Bạn có ít quyền kiểm soát cửa sổ hoặc luồng không khí trong phòng khách sạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có giải pháp.

  • Thách thức: Các phòng khách sạn được biết là có luồng không khí không đủ, thường là do có một cửa sổ cho toàn bộ phòng hoặc đôi khi là không có cả cửa sổ. Sự mất cân bằng của các nguồn không khí tạo ra năng lượng khí trì trệ.
  • Cách khắc phục: Giải pháp rõ ràng nhất là chạy chiếc quạt hút có trong phòng bạn. Nếu phòng của bạn không có quạt tích hợp, nhiều khách sạn cung cấp quạt di động có thể đặt trong phòng của bạn. Để tăng cường năng lượng phong thủy, hãy mang theo một chiếc chuông gió nhỏ để treo trong phòng. Chuông gió có thể rất nhỏ và được treo khéo léo vào bất cứ thứ gì bằng móc treo hoặc dây. Chuông gió mời gọi nguồn khí tốt lưu thông, ngay cả trong những không gian ngột ngạt nhất.

  Vị trí giường

  Giường được đặt ở vị trí cố định trong phòng khách sạn, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về dòng năng lượng.

  • Thử thách: Không có cách nào để điều chỉnh vị trí giường trong phòng khách sạn (Nói đúng ra là bạn không được phép làm điều này). Cho dù giường của bạn hướng ra cửa hay dựa vào tường phòng tắm, vẫn có những cách đơn giản để khắc phục vị trí sai mà không phải di chuyển giường.
  • Biện pháp khắc phục: Nếu giường khách sạn của bạn được bố trí ở nơi mà khi nằm chân bạn hướng ra cửa, đây được coi là điều cấm kỵ trong phong thủy, thì cách đơn giản nhất để ngăn chặn khí tiêu cực là đặt một vật gì đó ở cuối giường. Để chặn dòng năng lượng từ chân giường, hãy xếp thêm gối hoặc đặt áo choàng ở cuối giường. Nếu phòng của bạn có một chiếc ghế dài ở cuối giường thì kỹ thuật xếp chồng này sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  Vị trí kê giường hợp phong thủy

  Đọc thêm: Vị trí đặt giường Phong Thủy: 5 quy tắc cho giấc ngủ ngon

  TV và gương

  Tất cả các phòng khách sạn đều tiềm ẩn những vấn đề về phong thủy.

  • Thách thức: Là tính năng thiết yếu của hầu hết mọi phòng khách sạn, TV và gương là những vật gây rối loạn năng lượng. Do cách bố trí của hầu hết các phòng khách sạn đều cách giường không xa, điều này có hại cho việc thư giãn và ngủ.
  • Cách khắc phục: Giống như sắp xếp lại đồ đạc, không có cách nào để loại bỏ hoặc di chuyển gương hoặc TV trong phòng khách sạn mà không gây ra hậu quả tiêu cực. Cách dễ nhất để xử lý các hiệu ứng phong thủy tiêu cực do năng lượng phản chiếu của gương và TV là che chúng lại. Việc này nên được thực hiện bằng tay một cách nhẹ nhàng. Bạn có thể sử dụng vải hoặc khăn mà bạn mang theo cho mục đích này. Hãy tránh việc gây hư hại cho căn phòng, vì điều này cũng tạo ra khí tiêu cực. Nếu TV để trong tủ, hãy đóng cửa khi không sử dụng và tắt TV khi không chủ động xem.

  Bài viết liên quan

  Quy tắc phong thủy cho tivi trong phòng ngủ
  Quy tắc treo gương phong thủy để thúc đẩy sự giàu có, hạnh phúc

  Bồn rửa trong khu vực ngủ

  Nhiều phòng khách sạn có bồn rửa bên ngoài phòng tắm.

  • Thách thức: Đặc điểm chung trong phòng khách sạn là bồn rửa liền kề với khu vực ngủ, hoặc thực tế là trong khu vực ngủ. Tuy đây có thể là một tính năng tiết kiệm không gian và thời gian cho du khách nhưng lại tạo ra phong thủy không tốt cho phòng khách sạn do năng lượng không phù hợp. Năng lượng âm dương kép của mọi không gian có thể trở nên mất cân bằng nếu có quá nhiều một yếu tố.
  • Biện pháp khắc phục: Mặc dù phòng tắm và phòng ngủ đều được coi là không gian âm, nhưng nước chuyển động trong bồn rửa sẽ làm phức tạp năng lượng âm trong khung cảnh phòng ngủ. Khi bồn rửa được đặt ở khu vực dành cho việc thư giãn và ngủ, nó sẽ gây rối loạn. Chống lại năng lượng nước quá mạnh bằng cách kích hoạt yếu tố mộc . Để làm điều này, hãy đặt một vật bằng gỗ nhỏ gần bồn rửa.  Yếu tố gỗ trong ngũ hành có thể kiểm soát yếu tố nước, vì vậy nó có thể làm dịu đi những tác động của năng lượng.
  Phong thủy nhà tắm

  Đọc thêm: Phong thủy phòng ngủ: 10 nguyên tắc bạn cần biết

  Vị trí phòng tắm

  Phòng tắm thường có vấn đề trong bất kỳ thiết kế phong thủy nào, kể cả phòng khách sạn.

  • Thách thức: Phòng tắm là một phần quan trọng của phong thủy trong phòng khách sạn. Nhà vệ sinh và vòi hoa sen thường được nhìn thấy từ giường, điều này làm gián đoạn năng lượng khí tích cực cho việc ngủ và thư giãn – và điều đó phá hỏng không gian lãng mạn.
  • Cách khắc phục: Luôn đóng cửa phòng tắm. Đặt một chiếc khăn màu xanh lá cây hoặc màu tím trên tay nắm cửa phòng tắm đối diện với giường. Điều này kích hoạt yếu tố đất và có thể làm mềm năng lượng nước mạnh để cải thiện giấc ngủ và nghỉ ngơi.

  Đọc thêm: Phong thủy nhà tắm: Những điều nên và không nên

  Phong thủy cho phòng trọ, phòng nghỉ, nhà thuê ngắn hạn

  Nếu bạn thuê lưu trú ngắn hạn có kích thước và cách bố trí tương tự như phòng khách sạn, bạn có thể dễ dàng sử dụng các mẹo cơ bản ở trên để cải thiện phong thủy cho nơi ở của mình. Nếu bạn đã thuê toàn bộ ngôi nhà, nhiều mẹo về phòng khách sạn sẽ dễ dàng áp dụng cho phòng ngủ.

  Bộ đồ nghề phong thủy cho du lịch

  Nếu bạn di chuyển bằng ô tô, bộ đồ phong thủy du lịch của bạn có thể được nhét vào hộp nhựa hoặc túi tote. Nếu bạn di chuyển bằng đường hàng không, một chiếc túi có khóa kéo vừa vặn với vali là lựa chọn tốt nhất của bạn. Những vật dụng thiết yếu này có thể giúp bạn tạo nên một căn phòng khách sạn hoặc phòng cho thuê ngắn hạn hợp phong thủy với bản thân và thoải mái.

  Nến điện tử tạo phong thủy tốt cho phòng khách sạn
  • Nến điện tử: Lựa chọn duy nhất cho nến trong phòng khách sạn là nến với ngọn lửa mô phỏng. Các khách sạn và nhà cho thuê ngắn hạn cấm thắp nến vì lý do an toàn. Nến điện tử hiện nay có nhiều màu sắc và mùi hương khác nhau hoặc không mùi. Sự lung linh của ngọn nến không cháy của bạn sẽ tỏa ra ánh sáng thư giãn trong phòng.
  • Đọc thêm: Thảo mộc tốt nhất mang lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng
  • Gối và vỏ gối cá nhân: Nếu bạn có chỗ, việc đóng gói một chiếc gối và vỏ gối yêu thích có thể làm tăng năng lượng khí tích cực bằng cách tạo cảm giác thoải mái và quen thuộc. Bạn sẽ cần phải tháo vỏ gối trước khi ra ngoài nếu hôm đó nhân viên vào dọn phòng.
  • Máy nghe nhạc: Có những máy nghe nhạc sạc USB có thể nâng cao phong thủy cho căn phòng khách sạn của bạn bằng tiếng ồn trắng, âm nhạc thư giãn và âm thanh thiên nhiên. Âm thanh là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong phong thủy, đặc biệt nếu không gian của bạn nằm trên một con đường đông đúc.
  • Nước xịt phòng không chứa khí dung: Đối với một chuyến đi đường, mang theo nước xịt phòng hoàn toàn tự nhiên trong lọ nhựa không có khí dung là một cách tuyệt vời để làm sạch không khí trong một căn phòng tù đọng. Bằng cách đưa các tinh chất thảo dược phong thủy có lợi vào phòng, bạn có thể khuyến khích sự thư giãn và ngủ ngon. Nếu di chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ muốn mua nước xịt phòng tại điểm đến do có thể có những hạn chế về hành lý trong di chuyển đường hàng không.

  Lập kế hoạch phong thủy cho phòng khách sạn của bạn

  Sử dụng một bộ đồ phong thủy du lịch cho phòng khách sạn không chỉ là một cách dễ dàng để nâng cao thời gian lưu trú của bạn mà còn là một hoạt động thú vị trước chuyến du lịch. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của chuyến đi, lựa chọn chỗ ở và cách bạn đến đó, bạn có một số lựa chọn để chuẩn bị bộ đồ nghề hoàn hảo.

  Nguồn: https://www.lovetoknow.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!