Chuyển tới nội dung

Đặt ghế sofa hợp phong thuỷ: 4 quy tắc nên biết

  Đặt ghế sofa hợp phong thuỷ có thể giúp tăng sự hài hoà trong không gian sống của bạn, góp phần cải thiện chất lượng cuốc sống của bạn.

  Có nhiều cách khác nhau để tạo Phong Thủy cho phòng khách. Hãy tìm vị trí tốt nhất cho ghế sofa của bạn, đặc biệt nếu bạn đang muốn cải thiện năng lượng trong nhà cùng một lúc. Mặc dù theo Phong thủy, bạn không nên đặt ghế sofa trước cửa sổ, nhưng có một số cách để đặt ghế sofa của bạn cho một căn phòng vừa đẹp mắt vừa thông thoáng. 

  Nội dung bài viết sẽ cho bạn biết thông tin về nơi bạn nên đặt ghế sofa của mình theo Phong Thủy và tại sao phải đặt nó đúng cách. 

  Đọc thêm: Phong thủy phòng khách: 9 nguyên tắc cần biết

  Nên đặt ghế sofa như thế nào để hợp phong thủy?

  Vị trí đặt đồ nội thất hợp phong thủy có thể rất quan trọng trong phòng khách vì nó thường được coi là trung tâm chính của ngôi nhà dành cho gia đình và giải trí. Bạn có thể đặt ghế sofa theo vị trí có phong thủy tốt nhất với bốn mẹo sau.

  Đặt ghế sofa cạnh tường

  Vị trí lý tưởng cho một chiếc ghế sofa trong Phong Thủy là dựa vào tường. Những đồ nội thất quan trọng như giường và ghế sofa cần được hỗ trợ thích hợp. Điều này có thể được cung cấp bởi một bức tường vững chắc phía sau đồ nội thất.

  Vị trí ghế sofa cải thiện phong thủy

  Một bức tường có cửa sổ hoặc gương làm suy yếu tính toàn vẹn của sự hỗ trợ. Nó được cho là khiến bạn dễ bị năng lượng xấu hoặc nguy hiểm tiềm ẩn. Thay vì phía sau ghế sofa, hãy đặt gương ở vị trí khác để có Phong Thủy tốt hơn. 

  Bạn cũng nên cố gắng tránh đặt một chiếc ghế sofa giữa phòng. Việc có một khoảng cách nhỏ giữa ghế sofa và tường được coi là phong thủy tốt để cho phép không khí và năng lượng lưu thông, nhưng bất kỳ khoảng cách nào nhiều hơn thế cũng có thể khiến bạn rơi vào con đường năng lượng tiêu cực do thiếu sự hỗ trợ. 

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy

  Cho ghế sofa nhìn ra cửa

  Một trong những nguyên tắc chính của vị trí đồ nội thất theo ý nghĩa của phong thủy là vị trí chỉ huy. Ghế sofa nên được đặt ở vị trí chỉ huy. Đây là vị trí mà bạn có thể nhìn thấy cánh cửa nhưng không thẳng hàng với nó. Điều này mang lại cho bạn cảm giác an toàn và thoải mái.

  Đọc thêm: Phong thủy cửa trước: Những mẹo đơn giản, ít tốn kém

  Tránh vị trí đối đầu

  Có hai trường hợp rơi vào thế đối đầu trong phong thủy và cả hai đều nên tránh. Vị trí đối đầu là khi ghế sofa được đặt ngay trước cửa. Điều này được coi là rất xui xẻo vì nó đại diện cho một tình huống mà bạn liên tục bị tấn công. 

  Trường hợp khác cho vị trí đối đầu trong phong thủy phòng khách là đặt hai ghế sofa hoặc hai ghế đối diện thẳng vào nhau. Điều này có thể gây khó chịu cho nhiều người. Vì vậy, tốt nhất là đặt các ghế lệch tâm một chút để khách không ngồi đối diện trực tiếp với nhau. 

  Tránh xa xà nhà

  Ghế sofa không nên đặt dưới xà nhà vì nó tượng trưng cho gánh nặng đang đè nặng bạn. Xà nhà được xem là điều xui xẻo trong phong thủy nên cần tránh đi. 

  Nếu bạn bắt buộc phải đặt ghế sofa của mình bên dưới xà nhà, hãy cân nhắc sơn xà nhà cùng màu với trần nhà để giảm tác động thị giác của nó.

  Đọc thêm: Phong thủy nhà ở: 5 yếu tố thiết kế tạo xung đột cần tránh

  Phải làm gì nếu không có vị trí đặt ghế sofa hợp phong thuỷ?

  Nếu bạn không thể sắp xếp ghế sofa của mình ở vị trí phong thủy lý tưởng, bạn có thể làm một số điều như sau: 

  Vị trí đặt ghế sofa theo phong thủy
  • Nếu bạn không thể tránh đặt ghế sofa thẳng hàng với cửa ra vào, bạn có thể đặt một chậu cây hoặc một số đồ vật khác trước ghế sofa để bảo vệ bạn khỏi bất kỳ năng lượng tiêu cực nào tràn vào.
  • Bạn có thể đặt một chiếc đèn ở hai bên ghế sofa để cân bằng năng lượng. Cân bằng năng lượng trong không gian là điều quan trọng.
  • Cân nhắc thêm cây phong phủy vào không gian hoặc sử dụng đồ trang trí cân bằng nhiều yếu tố phong phủy. 

  Đọc thêm: Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực

  Ghế sofa nên quay mặt về hướng nào?  

  Hướng lý tưởng cho ghế sofa của bạn đối với phong thủy là về phía nam. Phía nam của ngôi nhà bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất mỗi ngày, được cho là mang lại năng lượng tích cực trong phong thủy và thường được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe của chúng ta. 

  Hơn nữa, một trong những vị trí đặt TV theo phong thủy lý tưởng là ở vị trí phía nam. Điều này cho phép đặt ghế sofa của bạn cho cả chức năng giải trí và đón năng lượng tốt.

  Đọc thêm: Vị trí đặt tivi theo phong thủy cho phòng khách nhà bạn

  Nguồn: homesandgardens.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!