Chuyển tới nội dung

Phong thủy nhà bếp: Cân bằng nâng lượng, thu hút vượng khí

  Phong thủy nhà bếp dựa trên các nguyên tắc phong thủy để thiết kế một không gian nấu nước phù hợp, cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

  Ở đây, chúng tôi đã tập hợp những ý tưởng nhà bếp tốt nhất sử dụng các nguyên tắc phong thủy cùng với lời khuyên từ các nhà thiết kế.

  10 nguyên tắc phong thủy cho nhà bếp 

  Sử dụng bảng màu phong thủy

  Việc tìm kiếm những ý tưởng màu sắc phù hợp cho nhà bếp chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Vì nhà bếp được đại diện bởi yếu tố lửa, nên bạn cần tránh sử dụng màu đỏ và cam. Nếu không, sẽ gây ra sự mất cân bằng năng lượng trong phòng. Vậy bạn nên sử dụng màu gì trong nhà bếp?

  Mặc dù nhà bếp có thể sử dụng nhiều màu sắc, nhưng theo các nguyên tắc của Phong Thủy, tốt nhất bạn nên áp dụng tone màu trung tính. Có rất nhiều màu sắc trung tính để lựa chọn như be, trắng, xám, nâu sẫm, nâu đất… 

  Màu phong thủy nhà bếp

  Sử dụng các yếu tố kim loại

  Theo triết lý của Phong Thủy, yếu tố kim loại được cho là thúc đẩy sự bình tĩnh, suy nghĩ rõ ràng và nâng cao năng suất. Các thiết bị bằng thép không gỉ mang nhiều năng lượng kim loại. Ngoài ra những bề mặt bằng thép không gỉ có đặc tính kháng khuẩn, là một lựa chọn tốt cho nhà bếp. Các chi tiết kim loại phải được giữ sáng bóng để xua đuổi những rung cảm tiêu cực.

  Sắp xếp chỗ cho mọi thứ

  Lưu trữ đồ trong bếp hiệu quả nên là ưu tiên hàng đầu trong tổ chức và sắp xếp nhà bếp. Theo các nguyên tắc của Phong Thủy, mọi thứ nên có một vị trí của riêng nó. Hơn nữa, tủ bếp nên được lắp cao đến tận trần nhà để ngăn cản khí xấu bị mắc kẹt giữa không gian âm.

  Chọn cửa tủ bằng kính

  Tìm tủ bếp phù hợp là mấu chốt để tạo ra một nhà bếp yêu thích. Thêm cửa kính vào tủ bếp là một ý tưởng Phong thủy nhà bếp tốt. Nó không chỉ khuyến khích bạn giữ cho nhà bếp của mình ngăn nắp mà còn giúp tăng cường khí dương trong nhà bạn.

  Bạn nghĩ cửa tủ bếp bằng kính lỗi thời? Hãy đầu tư vào một thiết kế có rãnh trang trí sẽ nổi bật. Không chỉ trông thú vị hơn kính thông thường, kính gân còn mang lại khả năng che khuyết điểm ở mức độ nào đó. Bạn không cần phải quá cẩn thận trong việc giữ đồ trong tủ ngăn nắp. Được thắp sáng từ bên trong, kính gân phản chiếu và khúc xạ, tăng thêm độ lấp lánh và bầu không khí vào ban đêm.

  Đảm bảo có đủ ánh sáng

  Tránh khí xấu xâm nhập vào nhà của bạn bằng cách đảm bảo rằng các ý tưởng chiếu sáng nhà bếp của bạn là hiệu quả. Ngoài chức năng chính của nó, ánh sáng có thể có tác động biến đổi ý tưởng Phong thủy nhà bếp của bạn. Từ việc làm cho không gian trông rộng hơn cho đến làm nổi bật các phần quan trọng và tạo ra một bầu không khí cụ thể. 

  Phong thủy nhà bếp thường cần bao gồm tác vụ, tâm trạng và ánh sáng đặc trưng. Đèn tác vụ là thiết thực nhất và chiếu sáng các khu vực làm việc như không gian chuẩn bị, khu vực nấu nướng và bồn rửa; đèn Mood tạo ra các bầu không khí khác nhau và đèn nổi bật bắt mắt để thể hiện chút cá tính. 

  Cũng nên suy nghĩ về lượng ánh sáng tự nhiên mà nhà bếp của bạn nhận được. Việc sử dụng nhiều lớp ánh sáng sẽ không chỉ tạo tâm trạng cho nhà bếp của bạn mà còn mang lại sự thích thú và giảm căng thẳng.

  Giữ cho nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp

  Phong thủy nhà bếp

  Dọn dẹp là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày. Sạch sẽ là một công cụ biến đổi để nâng cao năng lượng tích cực trong nhà của bạn. Điều được giảng dạy rộng rãi trong các nguyên tắc Phong Thủy.

  Điều quan trọng nữa là giữ cho bếp không tì vết. Trong Phong Thủy, bếp đại diện cho sự nghiệp và sự giàu có của bạn. Dành thời gian để làm sạch bếp của bạn mỗi ngày sẽ ngăn năng lượng tiêu cực, bi quan và thất bại tích tụ trong nhà bạn.

  Đặt bếp ở vị trí chỉ huy

  Trong Phong Thủy, bếp đại diện cho sự nghiệp và sự giàu có của bạn vì vậy, vị trí đặt bếp có tầm quan trọng hàng đầu. Theo triết lý Phong thủy nhà bếp, bạn sẽ có thể nhìn thấy cửa ra vào khi đang nấu ăn trên bếp nhưng bếp không được thẳng hàng với cửa ra vào. Điều này cho phép bạn kiểm soát con đường sự nghiệp của chính mình và nhìn thấy bất kỳ cơ hội, con người và nguồn năng lượng nào có thể đến với bạn. 

  Nếu không thể thay đổi vị trí của bếp, bạn có thể thêm một chiếc gương ở vị trí cho phép bạn nhìn thấy cánh cửa phía sau khi đang nấu ăn.

  Thu hút vượng khí bằng gỗ

  Trong phong thủy, gỗ được cho là không chỉ thu hút sự thịnh vượng mà còn để để củng cố mối quan hệ gia đình và giữ cho bạn và những người sống trong nhà của bạn vững vàng. 

  Trong thiết kế nội thất, ý tưởng tủ bếp gỗ không có gì mới – chúng đã là lựa chọn phổ biến trong nhiều năm vì sức hấp dẫn vượt thời gian, chưa kể thực tế gỗ là vật liệu bền và tốt hơn theo thời gian. 

  Trồng khu vườn thảo mộc của riêng bạn

  Trồng các loại thảo mộc trong nhà là một cách đã được thử nghiệm và truyền tải năng lượng tích cực giúp nhà bếp của bạn luôn lành mạnh, tràn đầy sức sống và tràn đầy niềm vui. 

  Trồng các loại rau gia vị để đa dạng hóa bữa ăn của bạn. Trồng và sử dụng các loại thảo mộc có tính trị liệu của chúng cũng đang trở nên phổ biến hơn. Chẳng hạn như sử dụng lá bạc hà để giảm đau bụng, kích thích tiêu hóa và giảm đầy hơi. 

  Để bồn rửa và bếp cách xa nhau

  Phong thủy nhà bếp

  Mặc dù có vẻ thực tế, nhưng việc đặt bồn rửa (yếu tố nước) và bếp nấu (yếu tố lửa) đối diện nhau được cho là gây ra xung đột trong các mối quan hệ cá nhân. 

  Ngăn chặn mọi năng lượng tiêu cực hình thành bằng cách đặt tách biệt bồn rửa và bếp nấu của bạn. Nếu bạn đang ở trong một căn bếp nhỏ hoặc nhà bếp hành lang, bạn cũng có thể đặt một yếu tố đất giữa các yếu tố nước và lửa để giảm bớt xung đột giữa nước và lửa. Một tấm thảm nhà bếp màu xanh lá cây hoặc nâu sẽ rất hiệu quả trong trường hợp này. 

  Màu sắc nào là tốt nhất cho phong thủy nhà bếp?

  Màu vàng là màu phong thủy nhà bếp của sự lạc quan. Màu vàng có thể tạo ra một nội thất êm dịu và nâng cao tinh thần cùng một lúc. Tuy nhiên, những ý tưởng nhà bếp màu kem là sự lựa chọn tối ưu khi nói đến cách phối màu nhà bếp theo phong thủy . 

  Nguồn: homesandgardens.com

  Nằm mơ thấy đánh nhau là điềm báo gì?

  Những giấc mơ dù thường kỳ quái nhưng có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều về con người mình. Nếu bạn mơ thấy đánh nhau, rất có thể bạn đang chất chứa một số oán hận dồn nén.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!