Chuyển tới nội dung

Phong thủy phòng ngủ: 10 nguyên tắc bạn cần biết

  Phong thủy phòng ngủ có thể biến không gian của bạn thành một thiên đường thoải mái, yên tĩnh và cải thiện chất lượng sống của bạn.

  Phong Thủy là một tập quán cổ xưa của Trung Quốc, nhưng đã trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất nhiều nơi trên thế giới trong vài thập kỷ qua.

  Từ ‘Feng’ trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là gió và từ ‘Shui’ trong tiếng Trung Quốc là nước. Cùng với nhau, những thứ này tượng trưng cho dòng chảy của cuộc sống mà một người nên khao khát có được trong ngôi nhà của mình.

  10 nguyên tắc phong thủy phòng ngủ

  Phong thủy phòng ngủ là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Hơn bất kỳ không gian nào khác trong nhà, phòng ngủ là nơi bạn muốn cảm thấy hoàn toàn thư giãn, thoải mái và được nghỉ ngơi. 

  Phong thủy phòng ngủ

  Ở đây, chúng tôi đã tập hợp các ý tưởng phòng ngủ tốt nhất để cho phép bạn tạo bố cục phòng ngủ phong thủy hoàn hảo cho không gian của mình.

  1. Bố trí phòng ngủ phù hợp

  Ý tưởng bố trí phòng ngủ là một phần thiết yếu của bất kỳ thiết kế phòng ngủ phong thủy nào. Khi thiết kế bố trí phòng ngủ, quyết định quan trọng nhất cần đưa ra là đặt giường ở đâu. Đây llà món đồ nội thất lớn nhất trong phòng, nó sẽ có tác động lớn đến cách thức hoạt động, diện mạo và cảm nhận của không gian.

  Hãy chắc chắn rằng vị trí giường phong thủy của bạn ở vị trí chỉ huy. Điều này có nghĩa là, khi ở trên giường, bạn đang quay mặt ra cửa nhưng không thẳng hàng với cửa. Không có bất kỳ cánh cửa nào mở ra thẳng hàng với giường. Theo các nguyên tắc của Phong Thủy, bàn chân khi nằm hướng ra cửa là ‘vị trí quan tài’ đáng sợ cần tránh. Bạn cũng nên cố gắng tránh đặt giường dưới cửa sổ vì điều này được cho là dẫn đến giấc ngủ không yên.

  Đọc thêm: Nguyên tắc phong thủy cơ bản: Những điều bạn cần biết

  2. Có vách đầu giường chắc chắn

  Triết lý phong phủy cho rằng đầu giường đại diện cho sự ổn định, hỗ trợ và an ninh trong cuộc sống của bạn. Đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm của bạn.

  Tại sao một tấm vách đầu giường lại quan trọng trong Phong Thủy? Có rất nhiều lý do mà các chuyên gia khuyên rằng bạn nên có một tấm vách đầu giường. Từ quan điểm chức năng, bạn cần một tấm vách đầu giường để đệm đầu và lưng khi bạn ngồi trên giường và để bảo vệ đầu của bạn khỏi bức tường. Ý tưởng đầu giường tốt nhất là chắc chắn, không có bất kỳ lỗ thủng nào.

  Đầu giường cũng rất quan trọng vì lý do thẩm mỹ. Chúng cung cấp tiêu điểm, có thể thể hiện màu sắc, hoa văn và kết cấu. Đồng thời có thể giúp điều chỉnh và cải thiện tỷ lệ cũng như tác động trực quan của căn phòng.

  Đọc thêm: Vị trí đặt giường Phong Thủy: 5 quy tắc cho giấc ngủ ngon

  3. Sử dụng bảng màu phong thủy

  Trong phong thủy, một số màu sắc phòng ngủ theo phong thủy được cho là thúc đẩy sự yên tĩnh, gợi cảm và thanh thản trong phòng ngủ, giúp nâng cao giấc ngủ. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là trang trí bằng các sắc trầm mà bạn tìm thấy trong tự nhiên. Hãy nghĩ đến màu xanh lam nhạt, vàng, xanh lục và các màu trung tính tinh tế. 

  Màu xanh lam dễ dàng là bảng màu được nhiều người lựa chọn, từ những người trang trí nghiệp dư đến các nhà thiết kế nội thất. Phòng ngủ màu xanh lam cũng đi kèm với các thuộc tính tích cực trong cả tâm lý màu sắc và Phong thủy. Chẳng hạn như sự cảm thông, động viên, tâm linh, lòng trung thành và sự chu đáo.

  Một lựa chọn tuyệt vời khác cho phòng ngủ theo Phong Thủy là màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là một ý tưởng màu sắc phòng ngủ êm dịu và thư giãn . Là màu đại diện cho thiên nhiên, khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu và tích cực.

  Đọc thêm: Màu phong thủy tốt nhất cho từng phòng trong nhà bạn

  4. Bố trí theo cặp và đối xứng

  Phong thủy phòng ngủ - đối xứng

  Đối xứng là một thủ thuật thiết kế nội thất được sử dụng để tạo ra những căn phòng thông minh – và nó hoàn hảo cho phòng ngủ. Trong Phong Thủy, Các cặp được cho là thúc đẩy năng lượng hài hòa, vì vậy hãy bố trí phòng ngủ của bạn cho hai người, ngay cả khi bạn đang độc thân.

  Tính đối xứng mang lại sự cân bằng trong Phong thủy phòng ngủ và nó thường bắt đầu từ tiêu điểm, cho dù đó là giường ngủ, đầu giường hay đồ nội thất. Nó mang lại cảm giác thoải mái và nhịp nhàng cho một không gian là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế Phong thủy. Nó có thể được sử dụng ngay từ những chi tiết nhỏ nhất của căn phòng, những chiếc gối trên giường cho đến những chiếc đèn trên bàn cạnh giường ngủ.

  5. Dọn dẹp dưới gầm giường

  Dọn dẹp phòng ngủ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để có một giấc ngủ ngon. Theo các chuyên gia, sự bừa bộn có thể kích hoạt các hormone gây căng thẳng ảnh hưởng đến thói quen ngủ của chúng ta, từ đó ảnh hưởng đến hạnh phúc và sức khỏe tổng thể của chúng ta. 

  Hãy nhìn kỹ vào những gì bạn đã để dưới gầm giường của bạn. Các vật dụng được cất dưới gầm giường ảnh hưởng đến bạn khi bạn đang ngủ ở trạng thái ‘âm’ thụ động và có thể tạo ra các khối tiềm thức trong cuộc sống của bạn. Hơn nữa, một căn phòng lộn xộn có thể ảnh hưởng đến việc tạo ra may mắn trong không gian phòng ngủ của bạn. Vì vậy, việc dọn dẹp có thể làm tăng sự thịnh vượng của bạn.

  Nếu có thể, trong Phong Thủy, không nên có bất kỳ kho lưu trữ nào dưới gầm giường. Sau đó, khí (một sinh lực cung cấp năng lượng cho tất cả các sinh vật sống) có thể lưu chuyển tự do khắp không gian – và làm trẻ hóa bạn khi bạn đang ngủ. 

  Không chỉ sự bừa bộn mới có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Các thiết bị, bàn làm việc và bất kỳ thứ gì liên quan đến công việc cũng nên được loại bỏ khỏi phòng. Chúng có thể tạo ra sự liên tưởng về sự tỉnh táo thay vì thư giãn.  

  Đọc thêm: 10 dấu hiệu nhận biết năng lượng tiêu cực trong nhà

  6. Chuyển sách sang phòng khác

  Chúng ta thích đọc sách trước khi đi ngủ. Nhưng nếu bạn khó ngủ, đó có thể là do việc tích trữ sách trong phòng ngủ. Sách là năng lượng tích cực (dương) và được cho là kích thích tâm trí của chúng ta. Thay vào đó, để có giấc ngủ ngon, hãy thử chuyển sách đến phòng khác trong nhà . 

  Sự ngăn nắp là một công cụ biến đổi để tăng cường khí tích cực trong ngôi nhà của bạn. Một phòng ngủ gọn gàng theo Phong thủy tạo bối cảnh cho những suy nghĩ thông suốt. Vì vậy, hãy dành thời gian để loại bỏ những thứ không cần thiết trong không gian ngủ của bạn. 

  7. Tập trung vào chức năng chiếu sáng

  Những ý tưởng chiếu sáng phòng ngủ tốt có thể làm cho không gian ngủ trở thành nơi tôn nghiêm. 

  Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Phong Thủy, đặc biệt là trong phòng ngủ. Ánh sáng có thể đưa căn phòng từ cảm giác khắc nghiệt và buồn tẻ trở nên ngọt ngào và ấm cúng. Quy tắc số một là thêm bộ điều chỉnh độ sáng cho tất cả các công tắc đèn và có một đèn trang trí trên cao (không có đèn âm tường) và hai đèn ngủ – nếu không gian cho phép. Một lần nữa, bạn có thể tăng cường hoặc làm dịu bầu không khí, tùy theo cảm giác của bạn.

  8. Trang trí bằng cây trồng trong nhà

  Khi chúng ta tìm cách kết nối lại với thiên nhiên và môi trường, việc trang trí bằng cây cối trong nhà đã trở nên vô cùng phổ biến. Được lưu ý để mời gọi sự phát triển, thịnh vượng và năng lượng trị liệu khi được đặt trong phòng ngủ, cây trồng trong nhà luôn là một phần thiết yếu của Phong Thủy.

  Phong thủy phòng ngủ - Cây trồng trong nhà

  Bài viết liên quan

  Cây phong thủy – 12 loại cây tốt nhất cho năng lượng tích cực
  Cây phong thủy xấu: 3 loại cây cần tránh trong nhà

  9. Sử dụng vách ngăn phòng

  Mặc dù các nguyên tắc của Phong Thủy gợi ý rằng bạn không nên sử dụng phòng ngủ của mình để làm việc, thay quần áo hoặc bất cứ thứ gì có thể kích thích tâm trí của bạn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng thực tế, đặc biệt nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc ở chung nhà với nhiều người. . 

  Nếu bạn muốn phòng ngủ chính của bạn trở thành một không gian đa chức năng, thì hãy sử dụng các ý tưởng ngăn phòng sáng tạo để phân tách không gian. Vách ngăn phòng cho phép bạn tạo ra nhiều cách thông minh và đầy cảm hứng để làm cho phòng ngủ phù hợp với bạn.

  Một phòng ngủ lớn có thể dùng rèm để phân chia không gian. Chúng không cần phải được kéo ngang qua căn phòng để phân chia hoàn toàn căn phòng, nhưng chúng có thể tạo ra một khoảng dừng đẹp mắt, thêm màu sắc, kết cấu hoặc kích thước.

  10. Chú ý đến vị trí đặt gương

  Ý tưởng gương phòng ngủ có thể mang lại rất nhiều cho một không gian. Bên cạnh tính hữu dụng rõ ràng của chúng, gương được biết là làm sáng căn phòng và mang đến một cái nhìn mới mẻ cho không gian. Tuy nhiên, một phòng ngủ phong thủy không nên có. Theo các chuyên gia, gương phản chiếu ánh sáng, làm cho năng lượng trong phòng ngủ của chúng ta quá tích cực. Điều này được cho là gây ra chứng mất ngủ, ngủ muộn và bồn chồn. 

  Một hậu quả khác của gương trong phòng ngủ là, tùy thuộc vào năm sinh của bạn, chúng được cho là có ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ của bạn, ngăn cản chúng tiến triển.

  Nếu bạn chỉ đơn giản là phải có một chiếc gương trong phòng ngủ, hãy chắc chắn rằng nó không đối diện với giường. Đặt một chiếc gương đối diện trực tiếp với giường được cho là gây ra những cơn ác mộng.

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy

  Tôi nên bố trí phòng ngủ như thế nào để có năng lượng tốt?

  Khi nói đến việc sắp xếp phòng ngủ của bạn để có năng lượng tốt, chìa khóa cho một thiết kế thành công là cân bằng tính thực tế với phong cách. May mắn thay, có rất nhiều ý tưởng kết hợp cả hai.

  Dưới đây là một danh sách các mẹo Phong thủy phòng ngủ để đảm bảo dòng năng lượng tốt đi đúng hướng:

  • Đặt giường của bạn ở trung tâm (không đối diện trực tiếp với cửa).
  • Đặt bàn đầu giường ở hai bên giường ngủ.
  • Tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.
  • Trang trí bằng màu sắc có trong tự nhiên.
  • Hãy chắc chắn rằng giường của bạn có thể tiếp cận được từ mỗi bên.
  • Hạn chế các thiết bị điện tử.
  • Đầu tư vào một đầu giường vững chắc. 
  • Để sách ở phòng khác.
  • Dọn dẹp đống bừa bộn dưới gầm giường.
  • Trang trí bằng cây trồng trong nhà (không quá nhiều).

  Nguồn: homesandgardens.com

  Nằm mơ thấy dòi có đáng sợ?

  Đôi khi, nằm mơ thấy dòi có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi, nhưng chỉ cần thay đổi góc nhìn là bạn có thể hiểu được ý nghĩa giấc mơ của mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!