Chuyển tới nội dung

Vị trí đặt bếp tốt nhất trong phong thủy

  Bếp là nơi khởi nguồn tài lộc và vượng khí cho gia đình. Đặt nhà bếp ở vị trí có phong thủy tốt có thể giúp bạn có nhiều cơ hội và nguồn lực hơn.

  Khi nói đến phong thủy, có một số bố cục được ưa chuộng hơn những bố cục khác. Điều này bao gồm vị trí của một số phòng và cả nhà bếp. Nếu bạn đang mua sắm cho một ngôi nhà mới hoặc thiết kế ngôi nhà của mình, thì bạn có thể muốn tìm kiếm các vị trí nhà bếp tối ưu hơn. 

  Vị trí nhà bếp phong thủy

  Bài viết cũng sẽ xem xét cách làm việc với những gì bạn sẵn có. Nếu bạn không thể đặt nhà bếp của mình theo vị trí như mong muốn thì cũng không phải lo ngại. Bởi vì cũng có những phương pháp để điều chỉnh cho nhà bếp được đặt ở vị trí không lý tưởng.

  Đặt bếp ở vị trí chỉ huy

  Một trong những điều đơn giản và quan trọng nhất cần làm, bất kể nhà bếp được đặt ở đâu, là đặt bếp ở vị trí chỉ huy . Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy lối vào chính của nhà bếp khi đang nấu ăn trên bếp. 

  Tại sao nên đặt bếp của bạn ở vị trí chỉ huy? Trong phong thủy, bếp là nguồn tài nguyên và là trung tâm của sự giàu có trong nhà. Việc thiết lập bếp của bạn theo một cách hỗ trợ có thể mang ý nghĩa là bạn có nhiều cơ hội và nguồn lực chảy theo con đường của bạn. 

  Ngoài ra, khi bạn đang nấu ăn, bạn muốn cảm thấy thoải mái. Việc có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra với bạn trong khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn mang lại cảm giác bình tĩnh. Điều này có thể tinh tế, bởi vì tâm trí có ý thức của bạn thường không nhận thức được hiệu ứng này, nhưng nó rất quan trọng! Năng lượng của bạn trong khi bạn chuẩn bị thức ăn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chính món ăn đó. 

  Nếu bạn không thể nhìn thấy lối vào chính của nhà bếp khi đang ở bếp, đừng lo lắng! Bạn có thể đặt bếp ở vị trí chỉ huy mà không cần di chuyển nó bằng cách sử dụng gương. Bạn có thể đặt một chiếc gương nhỏ cho phép bạn nhìn thấy những gì phía sau khi đứng ở bếp. Một gương chiếu hậu tròn, nhỏ sẽ hoạt động tốt. 

  Đọc thêm: Phong thủy nhà bếp: Cân bằng nâng lượng, thu hút vượng khí

  Vị trí nhà bếp lý tưởng

  Nếu bạn có thể linh hoạt trong việc chọn vị trí nhà bếp của mình, có một vài khu vực đặc biệt hỗ trợ. Đầu tiên, có thể hữu ích nếu có một nhà bếp trong khu vực của bát quái có liên quan đến lửa. Khu vực này được gọi là Ly, và nó thường được gọi là Danh vọng và Danh tiếng. Nhà bếp thường có nhiều năng lượng lửa. Vì vậy, đặt bếp ở vị trí Ly có thể giúp kích hoạt ngọn lửa đó và hỗ trợ bạn được mọi người nhìn thấy và công nhận.

  Bát quái phong thủy

  Cũng có thể có lợi nếu đặt nhà bếp ở một trong các khu vực liên qua đến nguyên tố đất. Bởi vì hỏa hỗ trợ thổ trong hệ thống ngũ hành. Các khu vực Tri thức (Cấn) và Đối tác (Khôn) của bát quái được liên kết với nguyên tố đất, vì vậy đây là cả hai khu vực thích hợp cho nhà bếp. (Trung tâm của bát quái, được gọi là Thái Cực, cũng được kết nối với nguyên tố đất, nhưng đây không phải là vị trí tốt nhất cho nhà bếp—sẽ nói thêm về điều đó sau.) 

  Nhìn chung, nhà bếp ở phía sau của ngôi nhà cũng là một vị trí lý tưởng. Đặt nhà bếp sâu hơn trong nhà có nghĩa là khí tài của nhà bếp sẽ được bảo vệ nhiều hơn và nhà bếp có nhiều khả năng ở vị trí chỉ huy của toàn bộ ngôi nhà.

  Bài viết liên quan

  Hướng dẫn toàn diện về bản đồ bát quái phong thủy
  Ngũ hành: Tìm hiểu về 5 yếu tố trong phong thủy

  Vị trí nhà bếp kém lý tưởng

  Trung tâm của ngôi nhà, được gọi là Thái Cực, không phải là vị trí tốt nhất cho nhà bếp và lò sưởi. Bởi vì nhà bếp có thể tạo ra quá nhiều khí hỏa cho khu vực này. Trung tâm ảnh hưởng đến tất cả các khu vực khác của ngôi nhà, vì vậy bất cứ thứ gì ở trung tâm đều tác động đến năng lượng khắp nơi. 

  Vị trí nhà bếp kém lý tưởng

  Lửa là năng lượng năng động, sức nóng và niềm đam mê, nhưng nó cũng là sự bất ổn và tức giận. Nếu bạn có một bếp lò ở trung tâm của ngôi nhà và bạn cảm thấy rằng mọi thứ đang nóng lên trong nhà hoặc sự nóng nảy đang bùng lên, bạn có thể muốn cân bằng lại năng lượng lửa quá mức. Cách tốt nhất để làm điều này là cố ý thêm yếu tố nước thông qua màu sắc, hình dạng hoặc vật liệu. Bạn có thể kết hợp nước vào nhà của bạn với màu đen, hình dạng nhấp nhô hoặc lượn sóng hoặc nước thực (ví dụ: một bình hoa tươi chứa nước). Gương là một cách khác để đại diện yếu tố nước. 

  Cũng không lý tưởng nếu đặt bếp quá gần cửa trước. Như đã đề cập ở trên, tốt nhất là nhà bếp và lò sưởi nên ở sâu hơn trong nhà. Nếu bạn có thể nhìn thấy bếp lò và nhà bếp từ cửa trước, bạn có thể treo một quả cầu pha lê phong thủy ở giữa cửa trước và bếp. Bạn cũng có thể kéo nhà bếp vào sâu hơn trong nhà một cách mạnh mẽ bằng cách treo một chiếc gương trên bức tường hướng về phía sau nhà. Gương phải thẳng hàng với bếp, giữa gương và bếp có những bức tường và vật dụng khác cũng không sao. Đây là một hành động tràn đầy năng lượng sẽ vẫn hoạt động xuyên tường.

  Đọc thêm: Quy tắc treo gương phong thủy

  Nguồn: https://www.thespruce.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!