Chuyển tới nội dung

Đặc điểm của cung Ma Kết (22/12-19/1)

  Cung Ma Kết thuộc về những người sinh từ 22/12 đến 19/01. Cùng khám phá tất cả về Ma Kết bên dưới bài viết.

  Nguyên tố: Đất

  Phân cực: Tiêu cực

  Hành tinh cai trị: Sao Thổ

  Nhà cai trị: Số 10

  Màu tinh thần: Xanh đậm

  Đá may mắn: Lapis lazuli

  Hoa: Păng xê

  Người yêu lý tưởng: Xử Nữ

  Tính cách cung Ma Kết

  Thông minh, chăm chỉ và hoàn toàn kiểm soát được vận mệnh của mình. Ma Kết sẽ luôn đạt được những gì họ đặt ra, trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Họ có thể bị mang tiếng là cứng đầu nhưng họ chỉ đơn giản là biết mình muốn gì và biết mình muốn người khác hành xử như thế nào.

  Ma Kết yêu thích các quy tắc, thứ bậc nghiêm ngặt và đặt ra các cách thức để thực hiện mọi việc.Họ rất giỏi thăng tiến trong công việc và đặc biệt giỏi kiếm tiền. Cung đất này yêu gia đình và coi trọng truyền thống. Họ có thể khiến bản thân căng thẳng khi cố gắng làm mọi thứ một cách hoàn hảo. Đôi khi họ quá tập trung vào việc mọi thứ trông như thế nào, thay vì cảm nhận mọi thứ như thế nào,

  Ma Kết cần có ý thức vững chắc về bản thân ngoài cách người khác nhìn nhận về họ và việc đạt được những thành tựu chỉ là một phần nhỏ trong tính cách của họ.

  Ma Kết là những người bạn trung thành, đồng thời có khiếu hài hước và lém lỉnh. Trong tình yêu, họ luôn tập trung vào việc giúp đối phương tìm thấy thành công và hạnh phúc. Cung hoàng đạo này sẽ lao vào mối quan hệ giống như công việc và tin rằng làm việc chăm chỉ có thể giúp mối quan hệ bền chặt nhất có thể.

  Tên gọi khác của Ma Kết: Capricorn, Nam Dương.

  Đặc điểm nghề nghiệp, tiền bạc và thành công của cung Ma Kết

  Điểm mạnh nghề nghiệp lớn nhất của Ma Kết: Quyết tâm. Một Ma Kết sẽ thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn của họ để hoàn thành công việc đúng hạn. Một Ma Kết sẽ không chấp nhận câu trả lời “không” từ chính họ hoặc từ cấp dưới, và biết rằng luôn có cách để làm điều không thể.

  Thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của Ma Kết: Sự cứng nhắc. Ma Kết có thể tuân theo các quy tắc của công việc nhưng có thể bị bỏ qua trong việc thăng chức. Ma Kết có thể cần phải suy nghĩ vượt ra ngoài ranh giới của công việc hoặc nhiệm vụ để thực sự chứng minh tiềm năng lãnh đạo và đổi mới của họ.

  Phong cách làm việc của cung Ma Kết

  Chậm rãi, ổn định và có phương pháp, Ma Kết đáng tin cậy trong công việc và thường đến trước và về sau. Họ luôn bắt đầu một dự án vào ngày nó được giao.

  Một Ma Kết dường như có thể đảm nhận tất cả và bị thu hút bởi những nghề nghiệp có nhiều áp lực. Họ phát triển mạnh dưới áp lực và yêu thích thử thách. Ma Kết rất giỏi trong việc thiết lập ranh giới và không để cảm xúc cản trở công việc. Họ là vị sếp công bằng, chính xác và mong đợi các nhân viên cũng chăm chỉ như họ. Những lời bào chữa không hiệu quả với Ma Kết. Họ chỉ muốn thấy công việc được hoàn thành tốt.

  Ma Kết có thể cảm thấy thất vọng khi các đồng nghiệp không chăm chỉ nhưng vẫn thăng tiến. Họ đôi khi bị mắc kẹt trong các dự án công việc đòi hỏi trí tưởng tượng hoặc tư duy vượt trội. Các lớp nghệ thuật, các hoạt động sáng tạo bên ngoài văn phòng có thể giúp họ đạt được những kỹ năng mềm này.

  Ma Kết không bao giờ gặp khó khăn trong việc tìm hoặc giữ việc làm. Họ nhận được rất nhiều từ công việc của mình và coi công việc là một con đường để tìm thấy ý nghĩa và mục đích trong cuộc sống.

  Nghề nghiệp trong mơ của cung Ma Kết

  Giám đốc điều hành: Ma Kết là một nhà lãnh đạo bẩm sinh và rất giỏi trong việc đối mặt với hội đồng quản trị và thực hiện các bước đi chiến lược để giúp công ty thành công.

  Luật sư: Ma Kết sử dụng sự chú ý sâu sắc của họ đến từng chi tiết để tìm ra những điểm mà người khác có thể đã bỏ sót và thường rất giỏi trong lĩnh vực luật pháp.

  Nhà quản lý quỹ phòng hộ: Ma kết yêu thích tiền và không bị căng thẳng khi quản lý số tiền lớn. Họ yêu thích khoa học và kỹ thuật đằng sau việc quản lý tài chính, và thích làm việc dưới áp lực nặng nề của một quỹ phòng hộ.

  Nhà nghiên cứu khoa học: Ma Kết cực kỳ thông minh và thích bị cuốn vào nghiên cứu.

  Kiến trúc sư: Với con mắt quan sát chi tiết và khả năng toán học bẩm sinh, Ma Kết sẽ là những kiến ​​trúc sư tuyệt vời.

  Cung Ma Kết và tiền bạc

  Ma Kết giỏi kiếm tiền và tiết kiệm tiền xuất sắc. Họ có đầu óc nhạy bén với các khoản đầu tư và thực sự thích để dành tiền dự phòng. Ma Kết không thích tiêu tiền không cần thiết, và có thể cần được thuyết phục để tiêu tiền vào những thứ xa xỉ.

  Một Ma Kết giỏi đàm phán nhưng họ có thể không có đầu óc kinh doanh như các cung khác.Họ không muốn mạo hiểm và không muốn tự mình đặt cược tiền vào ý tưởng của họ. Điều này có thể hạn chế khả năng tài chính của họ. Học cách chấp nhận rủi ro tài chính thông minh có thể là một bài học rất tốt cho những Ma Kết thận trọng.

  Nếu Sếp của bạn là một Ma Kết

  Sếp Ma Kết đòi hỏi sự xuất sắc và muốn các nhân viên hoạt động chăm chỉ. Họ mong đợi mọi người đến sớm, ở lại muộn và không bao giờ đưa ra lời bào chữa cho lý do tại sao một dự án không được thực hiện đúng hạn.

  Sếp Ma Kết có thể không dễ dàng khen ngợi. Để biết bạn có đang làm việc tốt hay không, hãy chú ý đến cách họ đối xử với bạn. Nếu được giao nhiều việc thì đó thực sự là một lời khen. Điều đó có nghĩa là họ tin tưởng bạn. Họ bị ám ảnh bởi các chi tiết và nghĩ những người khác cũng vậy. Dưới đây là những đặc điểm của sếp Ma Kết:

  Chăm chỉ: Họ sẽ không lợi dụng vị trí của mình để đến muộn, về sớm.

  Xa cách: Ma Kết giữ ranh giới rõ ràng giữa công việc và đời sống. Họ không thường xuyên giao tiếp với mọi người sau giờ làm việc.

  Gọn gàng: Ma Kết thích rời khỏi văn phòng với bàn làm việc gọn gàng. Đừng mong tìm thấy nhiều đồ đạc cá nhân của họ.

  Thông minh: Ma Kết có thể hỏi bạn về những tiêu đề hoặc kiến ​​thức mơ hồ. Không phải là họ đang chứng minh kiến ​​thức của mình mà chỉ là họ cho rằng những người khác cũng có nhiều mối quan tâm và kiến ​​thức như họ.

  Định hướng thành công: Hợp tác với Ma Kết và nhờ họ tư vấn về cách để được thăng tiến mang lại lợi ích cho cả hai. Họ thích chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức, bạn sẽ học được nhiều điều từ cung chăm chỉ này.

  Thành công đối với một Ma Kết là gì?

  Một Ma Kết nhìn thấy thành công của họ qua chức danh công việc và số tiền trong tài khoản. Họ sẽ bị tổn thương khi mất việc làm, ngay cả khi đó là một phần của quá trình tái cấu trúc chung. Một Ma Kết có thể ưu tiên công việc hơn gia đình và bạn bè. Ma Kết tự hào về mức độ chăm chỉ của họ và sẽ cống hiến hết mình. Họ sẽ không bao giờ bỏ dở công việc và thực sự tin rằng hoàn thành tốt công việc chính là phần thưởng. Cung hoàng đạo này có thể cần ai đó giúp họ thay đổi quan điểm và thấy rằng thành công cũng có thể ở những hình thức khác.

  Làm thế nào để đánh thức sức mạnh bên trong Ma Kết?

  Thông minh, nhanh nhẹn và sẵn sàng tồn tại ở hầu hết mọi nơi, dê là biểu tượng cao quý của Ma Kết. Làm thế nào để chạm vào sức mạnh bên trong của Ma Kết:

  Làm điều gì đó một mình: Ma Kết phát triển mạnh trong thời gian một mình. Nếu một Ma Kết cảm thấy khó khăn hoặc không chắc chắn về vị trí của họ, thì một buổi hẹn hò với chính mình có thể giúp họ cảm thấy tốt hơn.

  Đi leo núi. Các hoạt động ngoài trời, phiêu lưu và leo núi có thể giúp Ma Kết tập trung và thay đổi suy nghĩ của họ hơn bất cứ điều gì khác.

  Làm bữa tối: Ma Kết cự kỳ tháo vát và việc cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn có thể giúp họ ghi nhớ họ có thể làm được bao nhiêu.

  Vui chơi: Ma Kết đôi khi có thể bị cuốn vào cuộc sống. Học cách vui chơi—ném bóng qua lại hoặc ném bóng rổ—có thể giúp họ xả hơi và thấy trân trọng cuộc đời mình hơn.

  Tất cả những điều trên đặc biệt mạnh mẽ trong tháng có trăng tròn ở Ma Kết!

  Tình yêu của cung Ma Kết

  Cung hoàng đạo biết rằng những mối quan hệ sẽ có sóng gió. Ma Kết thực tế và họ sẽ không có cái nhìn màu hồng về sự lãng mạn.

  Ma Kết rất rộng rãi và hào phóng trong tình yêu. Thông thường, họ có thể tuân theo các chuẩn mực giới tính khi hẹn hò như đàn ông nên gọi điện trước và đàn ông nên trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên. Cung hoàng đạo này có thể thích ở nhà vào cuối tuần cùng người yêu.Họ thích dành thời gian cho đối phương, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ. Điều này có thể khiến bạn bè và gia đình họ khó chịu.

  Ma Kết là những người chung thủy. Mặc dù họ có thể thận trọng trong mọi khía cạnh khác của cuộc sống nhưng họ lại là cung hoàng đạo có khả năng yêu sâu đậm một ai đó và kết hôn chỉ sau vài tháng hẹn hò. Họ biết rõ trái tim của mình và không ngần ngại khóa chặt mọi thứ khi biết rằng mối quan hệ là đúng đắn. Những Ma Kết trung thành sẽ duy trì mối quan hệ lâu dài, sẵn sàng vượt qua sóng gió.

  Những cung hoàng đạo hợp với cung Ma Kết nhất trong tình yêu

  Kim Ngưu : Ma Kết và Kim Ngưu gắn bó với bạn bè và gia đình. Họ có mục tiêu rõ ràng và rất giỏi trong việc thực hiện các bước để đạt được mục tiêu. Họ hiểu nhau sâu sắc, chia sẻ những mục tiêu và giá trị sống giống nhau. Họ mang đến những điều tốt nhất cho nhau. Với sự tận tụy của Kim Ngưu và sự trung thành của Ma Kết, đây chắc chắn sẽ là một mối quan hệ lâu dài.

  Xử Nữ : Nghiêm túc và trung thành, Ma Kết và Xử Nữ dẫn đến một mối quan hệ chặt chẽ, vững chắc, chứa đầy sự tôn trọng và cam kết lâu dài. Cả hai đều thông minh trong vấn đề tiền bạc, con cái và cuộc sống gia đình. Tính hợp lý đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ của họ. Mặc dù họ không để cảm xúc lấn át, nhưng sự nhạy cảm có thể bóp nghẹt đam mê.

  Song Ngư : Mối quan hệ Ma Kết-Song Ngư thường bắt đầu từ tình bạn. Có thể mất một thời gian để cả hai hiểu và chấp nhận nhau. Song Ngư có thể giúp Ma Kết học cách yêu thích trí tưởng tượng của họ và Ma Kết có thể giúp Song Ngư sống thực tế hơn. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ nào với với cặp đôi này. Sự cam kết và tình yêu của họ dành cho nhau đảm bảo họ sẽ ở bên nhau xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

  Tình bạn của cung Ma Kết

  Trung thành, yêu thương và truyền thống, Ma Kết rất coi trọng tình bạn. Họ thích chăm sóc bạn bè và dùng khả năng của mình để giúp cuộc sống của bạn bè tốt hơn. Ma Kết sẽ không bỏ qua hành vi xấu nào và sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở bạn bè của họ. Ma Kết truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn bè của họ phát triển đồng thời mong đợi nhận lại điều tương tự.

  Người bạn tốt nhất cho Ma Kết: Kim Ngưu

  Ma Kết và Kim Ngưu đều là một sự kết hợp tự nhiên và thích cùng nhau thực hiện một thói quen. Những người bạn này rất giỏi trong việc theo đuổi mục tiêu. Cả hai đều có thể bướng bỉnh và không khoan dung, và sự bất đồng có thể dẫn đến chiến tranh lạnh. Tuy nhiên, họ cũng có trái tim rộng lượng và sẵn sàng tha thứ. Đôi bạn này có thể trở nên gần giống như anh chị em ruột thịt. Cả hai đều thích check-in thường xuyên, nhận quà, nhắn tin và nói chuyện điện thoại thường xuyên. Kết nối liên tục giữ họ gần bên nhau.

  Sức khỏe của cung Ma Kết

  Tại sao Ma Kết có vấn đề về da? Câu trả lời nằm ở mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể. Ma Kết là chuyên gia trong việc giữ cảm xúc cho riêng mình. Nhưng họ phải bộc lộ ra ở đâu đó, và nó thường thể hiện qua làn da. Ngoài ra, Ma Kết có thể gây căng thẳng cho bản thân và làn da của họ. Ma Kết nên đến gặp bác sĩ da liễu và nhận ra các yếu tố gây nên các vấn đề về da.

  Các loại thảo mộc dành cho Ma Kết

  Cây hương thảo: Giúp xoa dịu cơn đau khớp và mang lại tinh thần minh mẫn cho Ma Kết.

  Tarragon: Ma kết đôi khi cảm thấy đầu óc quay cuồng, đặc biệt là khi đến giờ đi ngủ. Tarragon có thể giúp họ bình tĩnh lại và nghỉ ngơi

  Cây kinh giới: Có thể giúp Ma Kết thoát khỏi tâm trạng tồi tệ và có cái nhìn lạc quan hơn.

  Hoa cúc: Có thể giúp làm dịu tâm trí hoạt động quá mức của Ma Kết. Hoa cúc còn là một chất chống viêm, điều này rất quan trọng đối với Ma kết yêu thích thể thao.

  Nguồn: https://www.horoscope.com/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!