Chuyển tới nội dung

Nghe thấy tiếng nói trong đầu là hiện tượng gì?

  Nghe thấy tiếng nói trong đầu và bối rối không biết mình có vần đề gì về tâm thần hay không? Nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

  Thấu thính (Clairaudience) là khả năng nghe thấy những âm thanh vượt quá khả năng thông thường. Nếu bạn nghe thấy tiếng nói trong đầu khi không có ai xung quanh, bạn có thể là một người có thấu thính bẩm sinh hoặc đang phát triển. Đây có thể là một cơ hội để phát triển khả năng ngoại cảm của bạn.

  Nhưng chúng ta phải cẩn thận về loại hiện tượng này. Vì đây cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn tâm thần. Trước khi xác định mình có khả năng thấu thính, bạn nên tìm ra nguồn gốc của những giọng nói trong đầu mình.

  Bài viết liên quan

  Giải mã hiện tượng ù tai theo tâm linh và theo khoa học
  Nghe thấy có người gọi tên mình khi ngủ là hiện tượng gì?

  Nghe tiếng nói trong đầu có thể do rối loạn tâm thần

  Nghe thấy tiếng nói trong đầu có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần nghiêm trọng. Nếu bạn cảm thấy đây có thể là trường hợp của mình, thì bạn nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

  Nghe thấy tiếng nói trong đầu

  Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc nhà trị liệu:

  • Những suy nghĩ ám ảnh.
  • Lo lắng quá mức.
  • Ảo giác tiêu cực hoặc gây sợ hãi.
  • Ngắt kết nối với thực tế.
  • Trầm cảm.

  Nói tóm lại, nếu những giọng nói mà bạn nghe thấy đang bảo bạn làm những điều mà bạn cho là sai, thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức.

  Nghe thấy tiếng nói trong đầu do khai mở khả năng thấu thính

  Nếu những tiếng nói mà bạn nghe là hợp lý, trung lập hoặc tốt và không yêu cầu bạn đi ngược lại đạo đức của mình, thì bạn có thể đã phát hiện ra rằng mình có khả năng thấu thính bẩm sinh.

  Những giọng nói mà bạn nghe có vẻ ngẫu nhiên và thường bất ngờ. Điều này là do bạn thiếu đào tạo để làm chủ được chúng.

  Thấu thính có nghĩa là “nghe rõ ràng”, và những người thực hành nó thường được gọi là nhà ngoại cảm. Họ xu hướng phát triển song song với khả năng thấu thị.

  Tiếng nói trong đầu tôi là gì?

  Có hai loại tiếng nói bạn có thể nghe thấy – bên trong và bên ngoài.

  Những tiếng nói bên trong nghe như chúng phát ra từ bên trong tâm trí bạn. Chúng thậm chí có thể bắt chước “giọng suy nghĩ” của chính bạn.

  Giọng nói bên ngoài nghe như đến từ nơi khác. Đối với những người mới bắt đầu học thấu thính, chúng sẽ thường phát ra âm thanh như thể chúng xuất phát ngoài tầm nhìn của bạn, luôn ở ngay góc phố hoặc ngay phía sau bạn.

  Tiếng nói đó là của ai – không thể biết được! Bạn sẽ phải tự mình tìm ra lời giải bằng cách phát triển khả năng thấu thính của mình.

  Phát triển khả năng thấu thính của bạn

  Thấu thính là tài năng tự nhiên và luyện tập. Không có gì nhiều hơn thế. Tất nhiên, điều cần thiết là phải thực hành đúng cách!

  Lần tới khi bạn nghe thấy một tiếng nói trong đầu, hãy dừng việc bạn đang làm và tập trung vào nó.

  Đừng cố gắng tìm kiếm giọng nói đó xuất phát từ đâu; bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nó. Thay vào đó, hãy nhắm mắt lại và lắng nghe thật cẩn thận.

  Nghe thấy tiếng nói trong đầu là hiện tượng gì?

  Đừng cố đáp lại; chỉ cần lắng nghe và học hỏi. Những suy nghĩ, những ý tưởng, những hình ảnh – Chú ý đến mọi thứ lướt qua tâm trí bạn.

  Sau khi trải nghiệm xong, hãy viết ra mọi thứ bạn có thể cảm nhận được về giọng nói.

  Bắt đầu với những điều đơn giản như giới tính, tuổi tác, tâm trạng, thái độ. Và theo thời gian, cố gắng cảm nhận nhiều hơn từ giọng nói.

  Và nếu nó hoạt động, đừng dừng lại ở đó! Có rất nhiều cách để bạn có thể phát triển khả năng thấu thính của mình. Bao gồm các bài tập nghe, viết nhật ký và thiền tâm linh.

  Nguồn: https://www.angelicalbalance.com

  Nằm mơ thấy đánh nhau là điềm báo gì?

  Những giấc mơ dù thường kỳ quái nhưng có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều về con người mình. Nếu bạn mơ thấy đánh nhau, rất có thể bạn đang chất chứa một số oán hận dồn nén.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!